IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh diện nào tốt nhất?

Với nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, hàng năm, có rất nhiều thị thực định cư Mỹ không cần bảo lãnh cho công dân trên khắp thế giới đến Mỹ làm việc, sinh sống, du học và kinh doanh. Tuy nhiên, định cư Mỹ không cần bảo lãnh thì diện nào tốt nhất? Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu qua bài viết dưới đây để lựa chọn diện thị thực tốt nhất cho cả gia đình và các thế hệ sau.

I/ Điều kiện cơ bản để định cư Mỹ là gì?

Để chọn được cách đi Mỹ đảm bảo được các chính sách của Chính phủ khi định cư Mỹ. Đương đơn cần các đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Định cư Mỹ diện kỹ năng tay nghề: Thị thực này sẽ được cấp cho những người lao động có chuyên môn, tay nghề cao ở các ngành nghề mà Mỹ đang thiếu hụt nhân lực. Tùy vào từng diện thị thực tay nghề khác nhau mà điều kiện định cư cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ cũng đang siết chặt hơn diện định cư Mỹ này vì trên thực tế. Số lượng công dân Mỹ đang thất nghiệp không hề nhỏ. Thay vì thu hút các công dân nước ngoài đến sinh sống, làm việc tại Mỹ thì quan trọng nhất vẫn là thu hút, tạo việc làm cho chính công dân của mình phát triển tại đất nước này.
 • Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình: Hàng năm, Chính phủ Mỹ không giới hạn thị thực định cư Mỹ theo diện bảo lãnh. Diện thị thực này được biết là một trong những thị thực đưa người thân của công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân tại Mỹ đến sinh sống, học tập tại Mỹ. Một số trường hợp bảo lãnh như: Bảo lãnh bố/mẹ, bảo lãnh con cái, bảo lãnh anh/chị/em, vợ/chồng… Tuy nhiên, các thủ tục và điều kiện của diện bảo lãnh gia đình tương đối khó khăn. Vì phải thu nhập nhiều bằng chứng, mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnh. Đặc biệt, việc làm thủ tục bảo lãnh con cái trên 18 tuổi khó khăn hơn so với các trường hợp con cái dưới 18 tuổi.
 • Đầu tư định cư Mỹ theo diện EB5: Chương trình đầu tư EB5 thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới bởi điều kiện cũng như quyền lợi mà visa EB5 mang lại. Chương trình có hai hình thức đầu tư là đầu tư gián tiếp và đầu tư trực tiếp. Hình thức đầu tư gián tiếp vào một dự án của Trung tâm Vùng được Sở di trú phê duyệt được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hơn. Điều kiện của chương trình là đương đơn cần đầu tư tối thiểu 800,000 USD đối với khu vực khuyến khích đầu tư hoặc 1,050,000 USD đối với khu vực không khuyến khích đầu tư. Chắc chắn có rất nhiều cách để định cư Mỹ nhưng cách đầu tư EB5 đã và đang trở thành xu hướng hiện nay của nhà đầu tư và doanh nhân Việt.
Định cư Mỹ không cần bảo lãnh diện nào tốt nhất?
Định cư Mỹ không cần bảo lãnh phụ thuộc vào thị thực mà đương đơn lựa chọn

II/ Các diện định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh là một hình thức khó nhưng sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn chương trình định cư phù hợp. Dưới đây là các diện định cư Mỹ không bảo lãnh:

 • Visa EB1: Thị thực theo diện tay nghề lao động ưu tiên. Những người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực thể thao, giáo dục… Những giáo sư xuất sắc được công nhận quốc tế hay những nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao. Không cần giấy chứng nhận lao động của Bộ Lao động Mỹ.
 • Visa EB2: Dành cho những lao động nước ngoài có tay nghề, trình độ chuyên môn cao. Những chuyên gia có bằng cấp cao. Thị thực này phải có giấy chứng nhận lao động được cấp bởi Bộ Lao động Mỹ.
 • Visa EB3: Thị thực dành cho lao động không có chuyên môn và có chuyên môn. Đối với diện thị thực này, yêu cầu đương đơn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Phải có giấy chứng nhận lao động (PERM).
 • Visa EB4: Thị thực dành cho những di dân đặc biệt, người làm việc trong lĩnh vực tôn giáo…
 • Visa EB5: Thị thực EB5 cho phép người nước ngoài tới làm việc, kinh doanh tự do tại Mỹ. Đặc biệt, đương đơn có thể mang vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn. Đương đơn phải đầu tư gián tiếp tối thiểu 800,000 USD vào một dự án được Chính phủ phê duyệt. Hoặc đầu tư trực tiếp vào một công ty tại Mỹ. Hiện nay, EB5 là diện định cư Mỹ dễ dàng và an toàn cho người nước ngoài. Chương trình áp dụng mức đầu tư thấp hơn rất nhiều so với các chương trình định cư khác.

Với những ưu điểm và quyền lợi của chương trình EB5 như: Không yêu cầu tiếng Anh, trình độ học vấn, kinh nghiệm kinh doanh, quản lý. Không giới hạn độ tuổi đăng ký thị thực EB5. Không yêu cầu trực tiếp điều hành doanh nghiệp. Thời gian nhận visa EB5 chỉ từ 24 tháng. Được tự do làm việc, học tập, sinh sống, đi lại tại bất kỳ nơi nào trên quốc gia Mỹ. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi được hưởng các quyền lợi về an sinh xã hội, học tập như thường trú nhân Mỹ. Mở rộng hợp tác kinh đầu tư, hợp tác quốc tế. Đi lại, ra vào Mỹ tự do không cần visa.

Nhiều diện định cư Mỹ không cần bảo lãnh
Nhiều diện định cư Mỹ không cần bảo lãnh

III/ Đầu tư EB5 – Định cư Mỹ không cần bảo lãnh an toàn, nhanh chóng

Đầu tư EB5 đang là xu hướng của nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới khi không đòi hỏi quá nhiều điều kiện ở phía đương đơn. Theo các chuyên gia di trú Mỹ, EB5 là một lựa chọn tuyệt vời để đương đơn và gia đình có thể tới Mỹ sinh sống, tự do học tập và kinh doanh. Dưới đây là 5 lý có thể khẳng định được điều này:

 • Thứ nhất, điều kiện lấy thị thực đầu tư EB5 đơn giản. Nhà đầu tư chỉ cần có tài chính mạnh. Mức đầu tư tối thiểu 800,000 USD vào một dự án của Trung tâm Vùng được Sở di trú Mỹ phê duyệt. Nhà đầu tư chứng minh được nguồn tiền sạch. Ngoài ra, chương trình không yêu cầu bất kỳ điều kiện nào khác. Không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý. Không yêu cầu ngoại ngữ và trình độ học vấn…
 • Thứ hai, với visa đầu tư EB5, nhà đầu tư có thể lấy visa định cư Mỹ cho cả gia đình bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi. Không giới hạn các con đi kèm. Đây là một trong những điểm mạnh của chương trình EB5.
 • Thứ ba, ngay sau khi nhận được visa EB5, nhà đầu tư cùng gia đình có thể hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ chính thức (trừ quyền bầu cử). Con cái được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 tại các trường công lập. Miễn giảm học phí học Đại học, cao đẳng. Hưởng các an sinh xã hội, trợ cấp từ Chính phủ…
 • Thứ tư, thời gian nhận visa EB5 rất nhanh chóng. Chỉ từ 24 tháng. Sau một thời gian sinh sống đủ điều kiện. Đương đơn và gia đình có thể lấy thẻ xanh vĩnh viễn.
 • Thứ năm, tất cả các dự án EB5 đều được Chính phủ Mỹ thông qua. Đảm bảo an toàn hoàn vốn và tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư Mỹ. Nhà đầu tư nước ngoài có thể theo dõi dự án thông qua các tài liệu từ Trung tâm Vùng. Hiện nay, Sở di trú Mỹ cũng tạo điều kiện và bảo vệ các nhà đầu tư nước ngoài. NewOcean IMMI đã thẩm định kỹ lưỡng các dự án khi giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt. Điều này đã được chứng minh qua thành công của các khách hàng EB5. Nhà đầu tư có thể lấy visa định cư Mỹ EB5 không cần bảo lãnh an toàn và nhanh chóng.
Định cư Mỹ diện EB5 không cần bảo lãnh an toàn và nhanh chóng
Định cư Mỹ diện EB5 không cần bảo lãnh an toàn và nhanh chóng

Trên đây là diện định cư Mỹ không cần bảo lãnh an toàn và nhanh chóng nhất. Quý vị có thể tham khảo để có kế hoạch định cư Mỹ tốt nhất cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ, thủ tục cũng như chương trình định cư Mỹ. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN