NEWOCEAN IMMI - Chuyên gia tư vấn định cư!

VISA L1: CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT CHO NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ MUỐN ĐỊNH CƯ TẠI MỸ

Từ 21/11/2019, Cục Di trú Mỹ đã chính thức công bố về luật EB-5 mới được áp dụng, tăng mức đầu tư từ 500.000 USD lên 900.000 USD, và tiến tới sẽ tăng lên 1,350,000 USD, điều này sẽ gây khó khăn bội phần cho hồ sơ EB-5 ở giai đoạn chứng minh nguồn tiền. Mức đầu tư EB5 tăng cao và thời gian chờ đợi quá lâu dẫn đến thực trạng lượng hồ sơ EB5 bị tồn đọng quá nhiều từ khắp các quốc gia: Trung Quốc, Ấn Độ, Brunei,…visa L1/EB1C đang là giải pháp tối ưu cho nhà đầu tư muốn định cư Mỹ cả gia đình và nhận thẻ xanh nhanh chóng.

 

1. VISA L1 LÀ GÌ?

Visa L1 là visa dành cho nhà điều hành và quản lý cấp cao của một công ty ở Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho cùng một công ty có chi nhánh tại Mỹ.

Đối tượng: Đương đơn xin visa L1 có thể là chủ doanh nghiệp, hoặc cũng có thể là nhân viên quản lý, điều hành cao cấp của công ty.

Phân loại:

  • Visa L1-A dành cho giám đốc điều hành hoặc người quản lý.
  • Visa L1-B dành cho các chuyên gia có kiến thức chuyên môn.

Thời gian xin visa L1: 7 năm đối với visa L1-A và 5 năm đối với visa L1-B. Sau đó sẽ chuyển tiếp lên visa định cư EB-1C vào Mỹ.

 

2. QUYỀN LỢI CỦA VISA ĐẦU TƯ L1

– Thời gian xin visa đầu tư L1 nhanh, khoảng 2-5 tháng hoặc 2-6 tuần nếu đóng phí làm gấp. Đa số các đương đơn đều xin visa L-1 vào Mỹ làm việc trước, và sau 1 năm hoạt động kinh doanh, đương đơn xin visa đầu tư L-1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh EB-1C.

– Cả gia đình (gồm vợ/ chồng và con nhỏ dưới 21 tuổi) sẽ được BẢO LÃNH sang Mỹ định cư và hưởng lợi ích từ nước Mỹ:

– Các con đều được học tập tại các trường công lập của Mỹ miễn phí như người bản xứ.

– Nhà đầu tư tự kiểm soát vốn của mình và hưởng lợi nhuận trực tiếp từ việc kinh doanh.

– Không yêu cầu số lượng vốn đầu tư.

– Không yêu cầu chứng minh nguồn tiền đầu tư.

– Không có giới hạn số lượng visa doanh nhân L1 cấp ra hằng năm.

– Sau 1 năm, đương đơn có thể xin thẻ xanh, và CHỈ TỪ 8 – 16 tháng sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

 

3. ĐIỀU KIỆN SỞ HỮU VISA L1

– Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải có cùng 1 chủ doanh nghiệp hoặc 1 nhóm chủ sở hữu.

– Cả 2 công ty phải đang hoạt động.

– Đương đơn xin visa L1 phải làm việc cho công ty Việt Nam ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn.

– Đương đơn xin visa đầu tư L1 phải giữ chức vụ là quản lý, điều hành cấp cao ở tất cả 2 công ty.

– Nếu công ty tại Mỹ đã hoạt động trên 1 năm và có đủ điều kiện cũng như doanh thu 1 năm trên 1 triệu USD thì đương đơn có thể xin visa đầu tư định cư EB-1C từ Việt Nam và qua Mỹ sẽ nhận được thẻ xanh.

 

4. TẠI SAO NÊN ĐI MỸ BẰNG VISA L1?

– Nhà quản lý cấp cao, chủ doanh nghiệp đã tham gia đầu tư, đang chờ cấp visa định cư, nay mong muốn qua Mỹ sớm để đưa con cái du học, gia đình sang kinh doanh và sinh sống ở Mỹ trong khi chờ đợi chuyển trạng thái visa. Visa L1 như một phương tiện giúp đi Mỹ nhanh hơn.

– Có thể chuyển tiếp xin visa EB-1C giúp các nhà đầu tư mong muốn có thẻ xanh Mỹ sớm (< 1 năm).

– Hiện nay, đa số các đương đơn sẽ xin visa đầu tư L1 để được qua Mỹ làm việc trước và sau 1 năm hoạt động kinh doanh, đương đơn xin visa đầu tư L1 có thể nộp đơn xin thẻ xanh EB-1C.

 

5. VISA EB-1C – THẺ XANH VĨNH VIỄN

Visa EB-1C là visa định cư dành cho nhà quản lý/ điều hành cấp cao của 1 công ty ở Việt Nam được chuyển qua Mỹ để làm việc cho cùng 1 công ty có chi nhánh tại Mỹ, đã hoạt động trên 1 năm.

 

6. LỢI THẾ CỦA VISA L1/EB1C SO VỚI EB5

– Không cần chứng minh tài chính.

– Không yêu cầu ngôn ngữ.

– Thời gian nhanh, khoảng 8 – 16 tháng là có thể xin được thẻ xanh.

– Dự án có thể tự kiểm soát được và được hưởng trọn lợi nhận từ công ty tại Mỹ.

– Mức độ rủi ro thấp so với đầu tư EB-5.

– Cả gia đình đều nhận được thẻ xanh vĩnh viễn tại Mỹ và hưởng đủ mọi quyền lợi của một công dân Mỹ, không phải thẻ xanh có điều kiện như EB-5.

Với kinh nghiệm gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú và quốc tịch nước ngoài, NewOcean IMMI tự hào là chuyên gia tư vấn định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hỗ trợ thành công hàng ngàn khách hàng định cư tại: Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu… Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị những thông tin tuyệt vời nhất khi đầu tư định cư Mỹ!

 

Như vậy

Nếu quý vị đang nắm giữ một vị trí quản lý cấp cao hoặc là chủ một doanh nghiệp ở Việt Nam hoặc 1 nước ngoài Mỹ có doanh thu trên 1 triệu đô và có trên 10 nhân viên, quí vị có thể mở chi nhánh công ty hoặc mua lại công ty có sẵn ở Mỹ (không cần ngành nghề có liên quan đến công ty hiện tại) để được định cư tại Mỹ (cả gia đình). Xin vui lòng liên hệ với văn phòng chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết về visa đầu tư định cư L1/EB-1C.

Mọi thắc mắc hoặc đăng ký tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 096 456 0066 (Miền Bắc và Miền Trung) hoặc 096 672 11 55 (Miền Nam).