IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Giải đáp từ chuyên gia

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng tại Mỹ nhưng Chính phủ nước này lại không đặt nặng về việc có chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Nếu xác định làm việc và sinh sống tại Mỹ trong thời gian dài, bạn vẫn nên trang bị cho mình những kỹ năng tiếng Anh cơ bản để hòa nhập với cuộc sống tại đất nước này. Bài viết dưới đây là những thông tin quan trọng nếu bạn chưa biết “Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu?”.

I/ Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Chính phủ Mỹ đưa ra yêu cầu đối với bậc Đại học và Cao học cần có điểm số IELTS từ 6.0 – 6.5, đối với bậc Cao đẳng thì đầu vào chỉ cần 5.5 IELTS. Tại Mỹ chủ yếu sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, đây chính là chìa khóa giúp hòa nhập với cuộc sống mới.

Tuy nhiên đối với người định cư thì không hề đặt nặng các yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu cho người xin thị thực. Sở hữu chứng chỉ IELTS để bạn có thể đánh giá được khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh của mình thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Đọc, Nói, Viết. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp định cư Mỹ mà người nhập cư Mỹ bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS:

  • Để có được giấy phép lao động ở Mỹ, bạn nên có chứng chỉ IELTS vì đây là điều kiện quan trọng, góp phần quyết định hồ sơ đi Mỹ diện việc làm có được xét duyệt hay không.
  • Nếu bạn là du học sinh thì chứng chỉ tiếng Anh cũng cực kỳ quan trọng bởi đây là điều kiện cần thiết để bạn hoàn thiện hồ sơ du học của mình.

Theo quy định của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ, người nộp đơn nhập tịch phải chứng tỏ khả năng đọc, viết, nói và hiểu các từ trong cách sử dụng thông thường. Có nghĩa là, bạn có thể mắc lỗi phát tâm, cấu tạo, chính thì vẫn có thể vượt qua buổi phỏng vấn định cư Mỹ.

Nếu có ý định cư Mỹ trong tương lai, bạn cần phải trau dồi vốn ngôn ngữ của mình để hòa nhập và sinh sống tại quốc gia này. Nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS thì thủ tục định cư Mỹ của bạn sẽ nhanh hơn và trên hành trang định cư Mỹ bạn sẽ chủ động được cuộc sống.

Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
Định cư Mỹ không yêu cầu IELTS ngoại trừ diện du học và tay nghề

II/ Điều kiện được miễn bài kiểm tra tiếng Anh

Trong phần tiếp theo của bài viết định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu? NewOcean IMMI xin cung cấp một số trường hợp bất khả kháng, bạn có thể được miễn bài kiểm tra tiếng Anh nếu như:

  • Bạn là thường trú nhân hợp pháp tối thiểu 20 năm và trên 50 tuổi. Bạn không cần làm bài kiểm tra tiếng Anh và có thể phỏng vấn quốc tịch bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo thời gian vắng mặt ở Hoa Kỳ là ngắn nhất có thể.
  • Với những thường trú nhân trên 55 tuổi và có ít nhất 15 thường trú có thể nhập quốc tịch Mỹ mà không cần biết đọc, viết, nói tiếng Anh.
  • Một số người mắc khuyết tật về thể chất và tinh thần nếu bạn không thể học tiếng Anh có thể được miễn trừ. Để đủ điều kiện miễn trừ này, bác sĩ sẽ ký một đơn N-648, giải thích tình trạng khuyết tật của bạn. Việc miễn trừ này khá nghiêm ngặt và luật sư di trú của bạn nên tham gia vào quá trình này.
Miễn trừ bài kiểm tra tiếng Anh nếu trên 50 tuổi hoặc mắc khuyết tật
Miễn trừ bài kiểm tra tiếng Anh nếu trên 50 tuổi hoặc mắc khuyết tật

III/ Những điều cần biết về bài kiểm tra tiếng Anh khi xin visa

Bài kiểm tra tiếng Anh khi xin visa Mỹ không quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể ôn luyện thông qua các tài liệu tham khảo để hoàn thành tốt buổi phỏng vấn. Nhân viên Lãnh sự quán sẽ nói chuyện với bạn và hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân của bạn đã cung cấp. Hãy bình tĩnh trả lời những câu hỏi một cách trung thực và chính xác.

Người xin thị thực định cư không nên học những câu hỏi trên mạng bởi tùy vào từng cá nhân mà nhân viên Lãnh sự quán sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau, không giống ai. Một số câu hỏi nhân viên Lãnh sự quán hay hỏi về:

  • Thông tin cá nhân, của vợ/chồng đương đơn, người thân.
  • Thông tin về người bảo lãnh bạn qua Mỹ, tên tuổi, công việc, đang làm gì, ở đâu…
  • Những công việc bạn từng làm, trường bạn theo học.
  • Bạn đi qua Mỹ với những ai? Tên, tuổi….
  • Mục đích bạn sang Mỹ? Thời gian bạn sẽ ở lại Mỹ?….
Chuẩn bị những kiến thức cơ bản về tiếng Anh để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp
Chuẩn bị những kiến thức cơ bản về tiếng Anh để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp

Hy vọng bài viết trên đã trả lời cho bạn câu hỏi Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết của NewOcean IMMI để cập nhật những thông tin mới nhất về định cư Mỹ. Nếu bạn cần được tư vấn định cư Mỹ cụ thể về quy trình làm hồ sơ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN