Điều kiện định cư Úc diện doanh nhân năm 2019

Định cư Úc diện doanh nhân khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng và tiểu bang Úc. Vậy điều kiện định cư Úc diện doanh nhân năm 2019 là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về vấn đề này.

dieu-kien-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-nam-2019

Điều kiện định cư Úc diện doanh nhân năm 2019

Quyền lợi của thường trú nhân khi định cư Úc diện doanh nhân 

Những người có thể định cư Úc diện doanh nhân nằm trong phạm vi đối tượng sau đây:

  • Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/ quản trị doanh nghiệp thành công.
  • Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh nghiệp, tài chính hay vàng.
  • Đủ nguồn lực tài chính để thực hiện hoạt động kinh doanh tại Úc.
  • Có mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.
  • Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký doanh tại Úc.
  • Đương đơn và gia đình được phép xin các loại visa thường trú vĩnh viễn tại Úc.

Doanh nghiệp muốn định cư tại Úc sẽ nhận được những quyền lợi sau đây:

  • Được tự do đi lại, xuất nhập cảnh, ra vào nước Úc và đến các nước khác mà không cần visa.
  • Gia đình của đương đơn được nhập cư vĩnh viễn tại Úc, bao gồm: vợ/ chồng, con cái, những người phụ thuộc hợp lệ.
  • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình.
  • Con cái của đương đơn được miễn phí học tập đến năm 18 tuổi. Trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay hoặc giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.
  • Có quyền bảo lãnh những người thân khác đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc.
  • Được nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại Úc.
quyen-loi-cua-duong-don-khi-dang-ky-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan

Quyền lợi của đương đơn khi đăng ký định cư Úc diện doanh nhân

Điều kiện định cư Úc diện doanh nhân tại Việt Nam

  • Đương đơn phải dưới 55 tuổi. Nếu dự án kinh doanh của đương đơn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc thì điều kiện này có thể được miễn.
  • Phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc.
  • Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, đương đơn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD.
  • Có sự nghiệp kinh doanh thành công tại Việt Nam.
  • Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất là 800.000 AUD có được từ nguồn hợp pháp.
  • Đương đơn chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào.
  • Đương đơn và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ.
  • Đảm bảo không có bất kỳ khoản vay nợ còn tồn đọng nào với Chính phủ Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.
  • Trước khi nộp hồ sơ, đương đơn và gia đình phải có thư mời/ thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc. Để có thư mời, bạn phải nộp Thư Nguyện vọng để chính quyền duyệt.

Điều kiện định cư Úc diện doanh nhân tại Úc

Để có điều kiện định cư Úc diện doanh nhân, đương đơn phải thỏa mãn những điều sau:

  • Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà đương đơn sẽ điều hành tại Úc theo kế hoạch kinh doanh:
    • Sở hữu 51% nếu doanh thu mỗi năm thấp hơn 400.000 AUD.
    • Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên.
    • Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn.
  • Nếu doanh nghiệp của đương đơn cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì đương đơn phải dành phân nửa thời gian tham gia trực tiếp việc cung cấp các dịch vụ trên tại doanh nghiệp của mình, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian quản lý chung.
  • Đương đơn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một doanh nghiệp ở Úc.
  • Đương đơn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.
  • Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, đương đơn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp.
dieu-kien-de-duoc-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan-nam-2019

Điều kiện để được định cư Úc diện doanh nhân năm 2019

Bảng thang điểm định cư Úc diện doanh nhân

Sau đây, hãy cùng New Ocean IMMI theo dõi bảng thang điểm định cư Úc diện doanh nhân để đương đơn có thể xác định được mục tiêu của mình:

STT Nhóm Mô tả Điểm
1 Độ tuổi 18 – 24 20
25 – 32 30
33 – 39 20
40 – 44 25
45 – 54 15
2 Khả năng tiếng Anh  Cơ bản (IELTS 5.0) 5
Thành thạo (IELTS 7.0) 10
3 Bằng cấp Bằng cử nhân, cao đẳng, chứng chỉ ngành thương mại của Úc hoặc Bằng cử nhân được Úc công nhận 5
Bằng cử nhân về kinh doanh, khoa học, kỹ thuật 10
4 Kinh nghiệm kinh doanh 4 năm kinh nghiệm trở lên 10
7 năm kinh nghiệm trở lên 15
5 Kinh nghiệm đầu tư 4 năm kinh nghiệm trở lên 10
7 năm kinh nghiệm trở lên 15
6 Khả năng tài chính Tài sản ròng của cá nhân và doanh nghiệp:
800,000 AUD 5
1,300,000 AUD 15
1,800,000 AUD 25
2,250,000 AUD 35
Doanh thu của doanh nghiệp:
500,000 AUD 5
1,000,000 AUD 15
1,500,000 AUD 25
2,000,000 AUD 35
7 Ý tưởng sáng tạo Giấy đăng ký độc quyền hoặc chứng nhận thiết kế 10
Bằng chứng về thương hiệu 15
Bằng chứng về thỏa thuận liên doanh 5
Bằng chứng về xuất khẩu thương mại 15
Doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh 10
Bằng chứng nhận tài trợ hoặc góp vốn liên doanh 10
8 Được chỉ định bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Được xác nhận trong một số trường hợp nhất định (số lượng có giới hạn) 10

Qua đây, New Ocean IMMI hy vọng quý vị có thể hiểu rõ hơn các điều kiện định cư Úc diện doanh nhân. Đồng thời quý vị cũng xác định được mục tiêu và những điều kiện còn thiếu sót để hoàn thiện hơn. Hãy luôn đồng hành cùng New Ocean IMMI để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức nước úc, du học, du lịch và định cư Úc nhé. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!