IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Những điều kiện của visa L1 cần đáp ứng để làm việc ở Mỹ

Thị thực L1 là một lựa chọn định cư phù hợp nhất cho những người muốn sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Thị thực L1 cho phép các doanh nghiệp nước ngoài chuyển một số nhân viên nhất định sang chi nhánh, công ty mẹ, công ty con hoặc công ty liên kết của Hoa Kỳ. Để đáp ứng các điều kiện của visa L1 cần rất nhiều các yếu tố trong đó bao gồm các điều kiện về công ty, không gian văn phòng, thời gian hoạt động của công ty. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật đầy đủ về điều kiện của visa L1 gửi tới quý nhà đầu tư.

I. Điều kiện của visa L1 đối với quan hệ của hai công ty tại Mỹ và Việt Nam

Visa L1 yêu cầu công ty tại Việt Nam hoặc công ty, chi nhánh, công ty con tại Mỹ phải có quan hệ với nhau. Để chứng minh điều này, cần có các điều kiện dưới đây.

1. Cách chứng minh công ty ở Mỹ có mối quan hệ với công ty ở Việt Nam

Văn phòng mới ở Mỹ phải có mối quan hệ với công ty ở Việt Nam mà bạn đã từng làm việc với tư cách là quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia. Điều này có nghĩa là văn phòng mới tại Hoa Kỳ phải là công ty mẹ, công ty liên kết, chi nhánh hoặc công ty con của công ty Việt Nam. Cả văn phòng tại Hoa Kỳ cũng như công ty Việt Nam phải tiếp tục chia sẻ quyền sở hữu và có quyền kiểm soát chung.

Một số bằng chứng bạn có thể gửi để chứng minh rằng doanh nghiệp mới ở Hoa Kỳ của bạn có mối quan hệ với công ty Việt Nam:

 • Giấy phép thành lập thể hiện quyền sở hữu chung của doanh nghiệp ở Mỹ và Việt Nam.
 • Giấy phép kinh doanh hoặc tài liệu khác thể hiện quyền sở hữu chung của doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.
 • Báo cáo thường niên mô tả cơ cấu công ty.
 • Hợp đồng hoặc tài liệu khác, nêu chi tiết mối quan hệ liên kết.
 • Hồ sơ công ty tại Hoa Kỳ hoặc bản mô tả mối quan hệ với công ty Việt Nam.
 • Bất kỳ bằng chứng nào khác có thể chứng minh quyền sở hữu và quyền kiểm soát doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và Việt Nam (Ví dụ: Hợp đồng mua bán cổ phần, giấy ủy quyền, bảng vốn, bảng điều khiển đầu tư).
Những điều kiện của visa L1 cần đáp ứng để làm việc ở Mỹ
Điều kiện của visa L1 là doanh nghiệp Mỹ phải có mối quan hệ với doanh nghiệp tại Việt Nam

2. Chứng minh thời gian làm việc ở Việt Nam

Một số bằng chứng để bạn xin 1 năm trong 3 năm gần nhất bao gồm:

 • Lương bổng.
 • Hồ sơ biên chế.
 • Kê khai thuế lao động.
 • Bằng chứng về các sản phẩm công việc của bạn.

3. Chứng minh công việc tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn

Một số bằng chứng mà bạn có thể chứng minh rằng công việc ở nước ngoài của bạn là quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia có kiến ​​thức chuyên môn bao gồm:

 • Sơ đồ tổ chức thể hiện vị trí của bạn.
 • Bằng sáng chế hoặc bằng chứng về công nghệ, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty dựa trên công việc của bạn.
 • Phiếu đánh giá thành tích.
 • Cho vay/tài trợ thay cho công ty.
 • Mô tả tổ chức công việc cho vị trí của bạn và các vị trí báo cáo khác ở trên/dưới vị trí của bạn (nếu có).

II. Điều kiện của visa L1 đối với không gian văn phòng ở Mỹ

Không gian làm việc có thể khác nhau tùy thuộc vào tính chất của doanh nghiệp. Một không gian phù hợp phải được đảm bảo thông qua việc thuê hoặc mua các cơ sở khác.
Khi đăng ký với mục đích mở văn phòng mới tại Hoa Kỳ. Một số bằng chứng bạn có thể cung cấp để chứng minh không gian văn phòng của bạn đủ để hoạt động kinh doanh:

 • Đã ký hợp đồng thuê nhà.
 • Thế chấp hoặc bằng chứng khác về việc mua bán bất động sản.
 • Kế hoạch kinh doanh, tài liệu tiếp thị hoặc mô tả khác về doanh nghiệp kết nối các hoạt động kinh doanh với không gian hiện có.

Ghi chú:

 1. Nếu bạn có không gian văn phòng đảm bảo mà không phải thuê hoặc mua. Bạn sẽ cần phải giải thích cụ thể và cung cấp bằng chứng bổ sung.
 2. Nếu bạn đang xin một văn phòng mới, hãy cung cấp một bản kế hoạch kinh doanh của bạn. Hoặc bảng tóm tắt quy mô đầu tư và khả năng khởi nghiệp tại Mỹ.
 3. Ngoài bằng chứng rằng bạn đã đảm bảo không gian văn phòng. Bạn phải giải thích thêm về địa điểm mà bạn sẽ mở văn phòng.
Không gian doanh nghiệp phải đáp ứng đủ điều kiện
Không gian doanh nghiệp phải đáp ứng đủ điều kiện

III. Thời gian công ty ở Mỹ hoạt động đủ

Một văn phòng mới phải được kích hoạt và hoạt động trong vòng một năm kể từ khi L1 được nhận vào Hoa Kỳ nếu yêu cầu gia hạn thời gian lưu trú.

Visa L1 mở văn phòng mới là bước đệm cho các nhà đầu tư nước ngoài phát triển tại Mỹ. Khoảng thời gian này được giới hạn trong một năm. Sau thời gian đó, việc gia hạn thị thực L1 sẽ được áp dụng nếu văn phòng mới đáp ứng các yêu cầu điều hành và hoạt động của văn phòng. Thông thường sẽ liên quan đến các yếu tố như thuê thêm công nhân. Đơn đặt hàng theo hợp đồng, nguồn thu nhập hoặc hàng tồn kho nếu có.

IV. Văn phòng tại Mỹ phải bổ sung chức vụ cấp cao

Sau 1 năm, văn phòng mới phải thêm người quản lý hoặc giám đốc điều hành nếu bạn yêu cầu gia hạn thời gian lưu trú theo L1A. Một văn phòng mới có thể mở theo thị thực L1 do ai đó trong tổ chức của bạn điều hành với tư cách là người quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia. Sau một năm, văn phòng phải có đủ khả năng để bổ sung một người quản lý hoặc điều hành. Trong năm đầu tiên đi lên, người quản lý hoặc giám đốc điều hành có thể được yêu cầu điều hành công ty thực tế. Tham gia vào các nhiệm vụ có thể vượt ra ngoài nhiệm vụ quản lý điều hành của họ.

Tuy nhiên, người quản lý hoặc giám đốc điều hành sẽ được yêu cầu tập trung chủ yếu vào trách nhiệm chính của mình với tư cách là người quản lý để có thể xin gia hạn thị thực L1. Một số bằng chứng có thể giúp bạn chứng minh rằng văn phòng mới có khả năng bao gồm:

 • Đơn đặt hàng, hợp đồng hoặc các bằng chứng khác về hoạt động thương mại.
 • Hồ sơ tính lương cho nhân viên.
 • Tờ khai sao kê ngân hàng.
 • Lập báo cáo tài chính thể hiện thu nhập hàng tháng.
 • Vốn mạo hiểm hoặc bên thứ ba góp vốn đầu tư dựa trên các sự kiện quan trọng đã đạt được.
 • Truyền thông doanh nghiệp.
 • Cung cấp mô tả về vai trò và trách nhiệm hiện tại của tất cả nhân viên hoặc bằng chứng khác chứng minh người quản lý, điều hành không đủ tư cách để miễn nhiệm.
Sau 1 năm phải bổ sung quản lý có chức vụ cao
Sau 1 năm phải bổ sung quản lý có chức vụ cao

Trên đây là những điều kiện của visa L1 đáp ứng đủ làm việc ở Mỹ. Nếu bạn cảm thấy các điều kiện của visa L1 phù hợp với đương đơn. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn định cư Mỹ và hỗ trợ tận tình.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN