IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Điều kiện chuyển nhân viên diện visa L1 bao gồm những gì?

Thị thực L1 là thị thực không định cư nằm trong nhóm thị thực làm việc của Hoa Kỳ. Người được cấp thị thực này có quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Mỹ có thời hạn tối đa là 07 năm. Đối tượng chủ yếu của visa L1 là doanh nhân, quản lý cấp cao của các công ty tại Việt Nam muốn đến Mỹ để kinh doanh và đầu tư. Vậy điều kiện chuyển nhân viên diện visa L1 gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về diện thị thực này qua bài viết dưới đây.

I. Điều kiện chuyển nhân viên diện visa L1

Công việc mà ứng viên thực hiện tại công ty bên ngoài Hoa Kỳ phải phù hợp với định nghĩa về người quản lý, điều hành hoặc người có kiến ​​thức chuyên môn. Điều này có thể được hiểu như sau:

+ Người quản lý được hiểu là một người:

 • Quản lý toàn bộ tổ chức hoặc một bộ phận của cơ quan, doanh nghiệp. Thực hiện chức năng hoặc thành phần của tổ chức.
 • Giám sát và kiểm soát công việc của nhân viên cấp cao. Quản lý cấp dưới hoặc quản lý của một bộ phận thiết yếu của tổ chức.
 • Có thẩm quyền thuê, sa thải hoặc đề nghị quyết định nhân sự. Nếu không có vai trò giám sát đối với nhân viên. Người quản lý phải làm việc ở cấp cao hơn trong cơ quan.
 • Được ủy quyền ra các quyết định liên quan đến hoạt động hàng ngày của bộ phận trong tổ chức mà mình quản lý.

Định nghĩa này có thể khó áp dụng trong trường hợp người giám sát cấp một. Nghĩa là cấp dưới trực tiếp giám sát những người lao động không phải là người quản lý. Người giám sát này không được coi là người quản lý.

+ Giám đốc điều hành được định nghĩa là người có vai trò:

 • Chỉ đạo quản lý của tổ chức hoặc một chức năng của tổ chức.
 • Thiết lập các mục tiêu, chính sách của tổ chức hoặc một trong các bộ phận của tổ chức.
 • Thẩm quyền ra quyết định được áp dụng rộng rãi.
 • Chỉ chịu sự giám sát từ các giám đốc điều hành cấp cao hơn, hội đồng quản trị hoặc cổ đông.

+ Thuật ngữ “chuyên gia”, người có chuyên môn:

Đề cập đến sự hiểu biết của nhân viên về công ty đã bảo lãnh. Bao gồm các dịch vụ, nghiên cứu, thiết bị, kỹ thuật, sản phẩm, dịch vụ hoặc các ứng dụng của công ty đó trên thị trường quốc tế…

Điều kiện chuyển nhân viên visa L1 bao gồm những gì?
Điều kiện chuyển nhân viên diện visa L1 khi đương đơn phải phù hợp với định nghĩa về người quản lý, điều hành hoặc người có kiến thức chuyên môn

II. Điều kiện visa L1 đối với công ty bảo lãnh

Thị thực L1 chỉ dành cho nhân viên của các công ty bên ngoài Hoa Kỳ có công ty mẹ, chi nhánh, công ty con, chi nhánh hoặc đối tác liên doanh ở Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có một hạng mục đặc biệt dành cho các công ty kế toán quốc tế. Các thuật ngữ này có định nghĩa như sau:

 • Công ty mẹ: Một công ty không thuộc Hoa Kỳ sở hữu hơn 50% cổ phần của người sử dụng lao động Hoa Kỳ.
 • Chi nhánh: Một địa điểm làm việc khác của một công ty. Đây có thể là một tập đoàn quốc tế có văn phòng chi nhánh ở nhiều quốc gia.
 • Công ty con: Công ty Hoa Kỳ sở hữu tỷ lệ kiểm soát (50% trở lên) của công ty nước ngoài.
 • Đối tác liên doanh: Là một công ty đối tác hợp tác với người bảo lãnh để thực hiện các dự án hoặc hoạt động kinh doanh chung.

III. Muốn chuyển từ visa L1 sang thẻ xanh Mỹ cần điều kiện gì?

Không có bước đệm nào để đương đơn có thể chuyển từ trạng thái L1 sang thẻ xanh. Để đủ điều kiện nhận thẻ xanh, người có thị thực L1 phải nộp đơn xin thẻ xanh việc làm kép dưới sự bảo trợ của chủ lao động hiện tại của họ hoặc thông qua mối quan hệ gia đình. Đủ điều kiện với công dân Hoa Kỳ hoặc người nộp đơn thường trú có thể nhận được thẻ xanh.

Giả sử bạn đủ điều kiện nhận thẻ xanh, bạn có một số lợi thế so với một số người xin thị thực khác, bao gồm:

 • Đã sử dụng học thuyết về ý định kép.
 • Cho phép bạn bỏ qua quy trình chứng nhận lao động để lấy thẻ xanh, nếu chủ lao động của bạn sẵn sàng tài trợ cho bạn (vì bạn đủ điều kiện xin thị thực L1 với tư cách là người quản lý hoặc cơ quan quản lý).
Chuyển từ visa L1 sang thẻ xanh Mỹ cần có một số điều kiện nhất định
Chuyển từ visa L1 sang thẻ xanh Mỹ cần có một số điều kiện nhất định

IV. Xin thẻ xanh thông qua visa EB1C từ visa L1

Cách tốt nhất để có được thẻ xanh là nộp đơn xin thẻ xanh theo diện việc làm EB1C. Đây là danh mục dành cho những người lao động được ưu tiên. Đặc biệt là các giám đốc điều hành và quản lý đa quốc gia.

Để có thể nhận được thẻ xanh, người bảo lãnh sẽ phải nộp đơn thay cho bạn. Vị trí của bạn trong công ty của bạn phải là người quản lý của một công ty đủ điều kiện trong ít nhất một trong ba năm trước khi bạn đến Hoa Kỳ. Bạn đang giữ một vị trí tương tự với một chi nhánh, công ty liên kết hoặc công ty con của cùng một công ty.

Người bảo lãnh sẽ không cần phải trải qua quy trình “PERM” hoặc chứng nhận lao động để giúp bạn nhận được thẻ xanh từ visa EB1C. Chứng nhận lao động là một quá trình tốn nhiều thời gian, công sức. Trong đó người sử dụng lao động phải tuyển dụng ngoài nước Mỹ và xác nhận không ai ở Mỹ đủ tiêu chuẩn, sẵn sàng đảm nhận vị trí này.

Thay vào đó, quy trình xin thẻ xanh sẽ bắt đầu với việc người sử dụng lao động thay mặt bạn nộp đơn xin thị thực theo Mẫu I-140 kèm theo một số tài liệu bao gồm bằng chứng về thị thực L1 được chấp thuận. Bằng chứng rằng đương đơn đã làm việc trong một khoảng thời gian thích hợp. Thời gian làm giám đốc điều hành hoặc quản lý. Mô tả nhiệm vụ công việc của bạn, báo cáo tài chính của công ty và tờ khai thuế gần đây, v.v.

Khi đơn xin thị thực của bạn đã được chấp thuận. Bạn sẽ có thể nộp đơn xin thẻ xanh hoặc “điều chỉnh tình trạng”. Sau vài tháng, bạn sẽ được hẹn phỏng vấn và sau đó bạn sẽ có kết quả nhận thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Thị thực EB1C là thị thực nhận thẻ xanh Hoa Kỳ vĩnh viễn
Thị thực EB1C là thị thực nhận thẻ xanh Hoa Kỳ vĩnh viễn

V. NewOcean IMMI tư vấn visa L1 miễn phí

NewOcean IMMI tự hào là đơn vị tư vấn di trú uy tín với gần 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục, lấy Thẻ xanh vĩnh viễn. NewOcean IMMI luôn có những giải pháp hỗ trợ khách hàng thực hiện ước mơ định cư Mỹ như:

 • Xin thị thực L1 KHÔNG CẦN PHỎNG VẤN.
 • Cơ hội nhận visa trong thời gian ngắn từ 3-6 tháng.
 • Khảo sát và đưa ra các dự án đầu tư an toàn, uy tín, đảm bảo lợi nhuận và khả năng hoàn vốn.

Trên đây là những thông tin rất cụ thể về điều kiện chuyển nhân viên diện visa L1. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho quý vị và sẽ là hành trang để quý vị được cấp Visa L1.

Với đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường hiện thực hóa giấc mơ an cư. Khi cần tư vấn và hỗ trợ triển khai. Vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI theo thông tin bên dưới. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi nhận được thông tin.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN