IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Diện thị thực Visa 132 đóng cửa – Chương trình cấp thường trú nhân vĩnh viễn tại Úc

Ngày 17/12/2020, Bộ Nội Vụ Úc đã ra thông cáo với báo chí về việc chính phủ Úc đang thực hiện các cải cách chương trình đầu tư định Úc để tối đa hóa lợi ích cho nền kịnh tế nước Úc. Đặc biệt các diện thị thực Visa 132 sẽ chính thức đóng cửa từ ngày 01/07/2021.

Visa 132 chính thức đóng cửa
Visa 132 chính thức đóng cửa

Định cư Úc diện Visa 132A/B – Diện thị thực doanh nhân tài năng

Visa 132 là diện Visa định cư Úc vĩnh viễn dành cho nhà đầu tư sở hữu doanh nghiệp tại Việt Nam và muốn thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc. Chương trình cho phép vợ chồng và các con dưới 23 tuổi nhận thẻ thường trú nhân và hưởng đầy đủ mọi quyền lợi như công dân Úc kể từ ngày được cấp Visa 132.

Chương trình này giúp nhà đầu tư & gia đình sẽ lên thẳng thường trú vĩnh viễn mà không cần trải qua giai đoạn tạm trú. Sau khi đã có Visa 132 và đáp ứng 1 số điều kiện, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập tịch Úc. Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi của đương đơn sẽ được cấp Visa đi cùng. Visa 132 có 2 loại:

  • Doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công – Visa 132A: Chủ doanh nghiệp có năng lực cao hoặc đối tác đồng sở hữu doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh tại Úc.
  • Diện doanh nhân được tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm – Visa 132B: Dành cho doanh nhân nhận được quỹ đầu tư từ công ty là thành viên của Hiệp hội Quỹ đầu tư mạo hiểm Úc (AVCAL)

Những lý do khiến Visa 132 đóng cửa

So với diện Visa 188, Visa 132 có các ưu điểm vượt trội như: Được cấp Thường Trú Nhân trực tiếp không cần thông qua Visa Tạm Trú. Đương đơn và người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái) được hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân, Cả gia đình được nhận mọi quyền lợi về an sinh, y tế và giáo dục như cư dân bản địa.

Có thể nộp đơn xin lên quốc tịch sau khi đã sinh sống đủ thời gian yêu cầu. Chỉ khác công dân ở quyền được đi bầu cử. Tuy nhiên, do tính nổi bật của chương trình này, yêu cầu đối với đương đơn Visa 132 cũng khá cao. Đây cũng là một trong những lí do vì sao Visa 132 bị Bộ Nội Vụ loại bỏ.

Yêu cầu về doanh thu và tài sản doanh nghiệp rất cao

Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp đạt tối thiểu 1,500,000 AUD. Doanh thu doanh nghiệp hàng năm đạt tối thiểu 3,000,000 AUD của 2 trong 4 năm tài chính gần nhất. Vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 400,000 AUD.

Yêu cầu đầu tư để xây dựng doanh nghiệp tại Úc cao nhất so với các diện còn lại tối thiểu $1,000,000 AUD

Sau khi được cấp visa 132, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Đầu tư ít nhất 1,000,000 AUD vào một công việc kinh doanh nào đó tại Úc trong vòng 2 năm.
  • Đề xuất một ý tưởng kinh doanh đột phá và có giá trị cao. 
  • Phải tuân thủ những điều kiện về doanh nghiệp.
  • Nhà đầu tư và người nộp đơn phụ phải tuân thủ tất cả các điều kiện của visa 132 Úc.

Đây là hai trong rất nhiều những khó khăn mà nhà đầu tư sẽ trải qua khi đầu tư định cư Úc diện Visa 132. Chính vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn các chương trình đầu tư mang đến tính an toàn hơn. Số lượng hồ sơ Visa 132 nộp do đó cũng bị hạn chế. Trải qua nhiều năm tài chính, Bộ Nội vụ Úc đã chính thức đóng cửa Visa 132.

Có rất nhiều lí do khiến Visa 132A/B đóng cửa

Định cư Úc với chương trình đầu tư đơn giản hơn

Để thực hiện hóa giấc mơ định cư Úc diện đầu tư và kinh doanh, nhà đầu tư cần có khối tài sản lớn cùng khả năng kinh doanh nổi bật thoả yêu cầu của Chính phủ Úc. Để lộ trình kinh doanh ở Úc được thuận lợi và cũng để tìm ra loại visa phù hợp nhất, bạn cũng cần tham khảo các loại visa đầu tư khác ngoài visa Úc 132.

Sau đây là những loại visa đầu tư Úc mà bạn có thể tham khảo:

  • Visa 188A diện kinh doanh đổi mới
  • Visa 188B diện đầu tư bảo lãnh
  • Visa 188C diện đầu tư trọng yếu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giúp đỡ khách hàng hoàn thành lộ trình định cư Úc, NewOcean IMMI tự tin là đơn vị tư vấn định cư Úc vấn hàng đầu hàng Việt Nam. NewOcean với hơn 15 năm trong lĩnh vực Định cư và Di trú. Dịch vụ đáng tin cậy của NewOcean IMMI sẽ giúp đỡ quý vị trong mọi thủ tục hồ sơ, pháp lí…

Đồng hành cùng quý vị trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và sau khi định cư. Qúy vị sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ tư vấn tận tình và chuyên nghiệp. NewOcean IMMI hy vọng là nhịp cầu uy tín giúp khách hàng đầu tư – định cư thành công ở Úc. Xin chào và hẹn gặp lại.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN