IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Diện CR2 là gì? Tổng hợp thông tin về visa CR2 bạn cần biết

Chương trình thị thực diện CR2 giúp trẻ em đang sống tại nước ngoài có thể bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ tốt đẹp hơn. Các em sẽ được tiếp tục học hành và hưởng nhiều lợi ích giống như công dân Hoa Kỳ. Cùng tìm hiểu về điều kiện, quy trình, sự khác biệt giữa visa CR2 và IR2 định cư Mỹ qua những thông tin dưới đây.

I. Diện CR2 là gì?

Visa CR2 là thị thực nhập cư cho phép con của một công dân Hoa Kỳ nhập cư vào Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân hợp pháp trên cơ sở có điều kiện. Theo diện CR2, một đứa trẻ có thể sống, được giáo dục và làm việc tại Hoa Kỳ. Trẻ em được cấp thị thực CR2 khi cuộc hôn nhân của cha mẹ chúng dưới hai tuổi vào thời điểm nộp đơn xin thị thực. Sau khi thị thực CR2 được cấp, người giữ thị thực phải thực hiện các bước tiếp theo để loại bỏ các điều kiện trên thị thực.

Không giống như các diện bảo lãnh định cư Mỹ khác. Thị thực CR2 không bị giới hạn về số lượng Thẻ xanh được cấp mỗi năm. Do đó, quá trình nhận thị thực CR2 thường ngắn hơn so với các diện thị thực khác. Thông thường, thị thực CR2 được nộp đơn xin và cấp cùng lúc với việc cha/mẹ của đứa trẻ nhận được thị thực có điều kiện CR1.

Diện CR2 là gì? Tất tần tật thông tin diện CR2 bạn cần biết
Diện CR2 là là thị thực nhập cư cho phép con của một công dân Hoa Kỳ nhập cư vào Mỹ với tư cách là thường trú nhân hợp pháp

II. Điều kiện bảo lãnh diện CR2

Để đủ điều kiện xin thị thực CR2, người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Đối với cha mẹ ở Hoa Kỳ

Để người bảo lãnh đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực CR2 thay mặt cho một đứa trẻ, người đó phải:

 • Là công dân Hoa Kỳ.
 • Đã hoàn tất việc nhận con nuôi trước sinh nhật thứ 16 của chúng, trong trường hợp nhận con nuôi.
 • Thay mặt đứa trẻ làm đơn thỉnh cầu với tư cách là cha mẹ ruột của đứa trẻ (trong hoặc ngoài giá thú), cha mẹ kế, cha mẹ nuôi.

2. Đối với con ở Việt Nam

Để một đứa trẻ đủ điều kiện xin thị thực CR2. Người được bảo lãnh phải dưới 21 tuổi và chưa kết hôn.

3. Phân biệt điều kiện giữa visa IR2 và CR2

Thị thực CR2 giống như thị thực IR2 chỉ khác nhau ở một yếu tố. Đó là một đứa trẻ nhận được thị thực CR2 nếu cha mẹ có thị thực CR1, có nghĩa là họ đã kết hôn dưới hai năm.

Một đứa trẻ nhận được thị thực IR2 nếu cha mẹ nhận là công dân Hoa Kỳ và đã kết hôn được hơn hai năm. Do đó, đứa trẻ có thể theo đuổi thẻ xanh 10 năm giống như cha mẹ.

Điều kiện xin thị thực CR2
Điều kiện xin thị thực CR2

III. Quy trình bảo lãnh diện CR2 là gì?

Quy trình xin bảo lãnh diện CR2 gồm 5 bước chính:

1. Người bảo lãnh ở Mỹ điền đơn bảo lãnh

Để bắt đầu quá trình xử lý lãnh sự, cha mẹ là công dân Hoa Kỳ của người được bảo lãnh sẽ nộp đơn xin nhập cư thông qua Mẫu I-130, Đơn xin Người nước ngoài có Thân nhân đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

2. Nộp đơn DS-260

Sau khi nộp đơn xin thị thực định cư, người xin thị thực phải nộp đơn DS-260, Đơn xin Thị thực Định cư bằng cách cung cấp thông tin về lý lịch, thông tin tiểu sử và lý do nhập cư vào Hoa Kỳ của người nộp đơn. Đi kèm với Mẫu DS-260, người bảo lãnh của đứa trẻ phải chứng minh đủ điều kiện xin thị thực CR2.

Khi nộp đơn DS-260, phải kèm theo tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đứa trẻ, cũng như thông tin nhận dạng của cả người bảo lãnh và đứa trẻ. Các giấy tờ cần nộp bao gồm:

 • Hộ chiếu cho trẻ em nhập cư có giá trị hơn 6 tháng sau khi dự kiến ​​nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
 • Mẫu đơn I-864 có chữ ký, Bản tuyên thệ cấp dưỡng từ cha mẹ/người bảo trợ của đứa trẻ.
 • Mẫu trang xác nhận DS-260.
 • Bằng chứng khám sức khỏe và tiêm phòng.
 • Hai bức ảnh phù hợp với yêu cầu ảnh thị thực của người được bảo lãnh.

3. Khám sức khỏe và tiêm vaccine

Để đủ điều kiện nhập cảnh vào Hoa Kỳ, đương đơn xin thị thực CR2 phải được khám sức khỏe và tiêm tất cả các loại vắc xin cần thiết. Sau khi tham dự cuộc kiểm tra y tế và tiêm vaccine cần thiết từ bác sĩ có thẩm quyền. Đương đơn xin thị thực CR2 phải xuất trình tài liệu có chữ ký của bác sĩ chứng minh rằng đương đơn đã trải qua kỳ kiểm tra y tế và tiêm vaccine cần thiết.

4. Con cái được bảo lãnh diện CR2 tham gia phỏng vấn

Sau khi đơn xin thị thực nhập cư của người nộp đơn được nộp. Đương đơn sẽ cần tham dự một cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước sở tại. Một nhân viên lãnh sự sẽ đặt một số câu hỏi liên quan đến thông tin hồ sơ mà đương đơn đã kê khai. Viên chức lãnh sự quán tiến hành cuộc phỏng vấn có thể sẽ hỏi về mối quan hệ của người nộp đơn với công dân Hoa Kỳ và đánh giá tính hợp pháp của mối quan hệ.

5. Nhận thị thực định cư và sang Mỹ

Sau khi thị thực nhập cư được cấp, đương đơn sẽ nhận được một Bộ hồ sơ Thị thực được niêm phong được mang đến khu vực nhập cảnh của Hoa Kỳ khi cá nhân đó vào Hoa Kỳ và không được mở ra trước đó. Gói thị thực có thể được trao cho người nộp đơn tại cuộc phỏng vấn với viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ. Miễn là cá nhân đã thanh toán tất cả các khoản phí của USCIS, Thẻ xanh của cá nhân đó sẽ được gửi đến địa chỉ Hoa Kỳ của cá nhân đó qua đường bưu điện trong vòng 45 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ.

Quy trình xin thị thực diện CR2
Quy trình xin thị thực diện CR2

IV. Các câu hỏi thường gặp khi bảo lãnh diện CR2

Để bảo lãnh diện CR2 dễ dàng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về diện thị thực này cũng như những thông tin kèm theo. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về diện thị thực CR2.

1. Chi phí xin visa CR2 là bao nhiêu?

Chi phí xin visa CR2 gồm:

 • Chi phí nộp đơn I-130, Đơn xin Thân nhân Ngoại kiều là 535 USD/người.
 • Chi phí của Cuộc hẹn Dịch vụ Sinh trắc học là 85 USD/người.
 • Lệ phí xử lý Mẫu DS-260 là 325 USD/người.
 • Phí xử lý cho Bản tuyên thệ hỗ trợ là 120 USD/người.
 • Phí khám bệnh, tiêm phòng khác nhau.
 • Phí Nhập cư USCIS là 220 USD/người, phải được thanh toán trước khi vào Hoa Kỳ.

Ngoài ra còn các loại lệ phí như phí đi lại, phí công chứng, phí dịch thuật…

2. Xin visa diện CR2 mất bao lâu?

Quá trình xin thị thực CR2 có thể mất tới một năm, nhưng có thể hoàn thành sau ba tháng. Tùy thuộc vào số lượng hồ sơ của Sở di trú Mỹ và hồ sơ của người bảo trợ có chi tiết hay không.

3. Con cái được bảo lãnh diện CR2 có được trở thành công dân Mỹ không?

Có. Thị thực CR2 có điều kiện nên ban đầu đứa trẻ sẽ được nhận vào Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân hợp pháp với các điều kiện kèm theo. Sau khi đứa trẻ và cha mẹ sống ở Hoa Kỳ được hai năm theo thị thực có điều kiện. Họ phải nộp đơn xin xóa bỏ các điều kiện để có được thường trú nhân hợp pháp mà không cần điều kiện.

Trẻ em có tình trạng thường trú hợp pháp không có điều kiện có thể theo đuổi quyền công dân thông qua quá trình nhập tịch. Khi được nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng thị thực CR2, đứa trẻ sẽ nhận được Thẻ Thường trú nhân (Thẻ Xanh) qua đường bưu điện. Trẻ có thể nộp đơn xin Giấy chứng nhận Quốc tịch bằng cách nộp Mẫu N-600, Đơn xin Chứng nhận Quốc tịch trực tuyến và trả lệ phí nộp đơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về diện CR2. Với sự chuyên nghiệp và gần 20 năm kinh nghiệm làm việc của mình. NewOcean IMMI tự hào đã hỗ trợ nhiều khách hàng xin visa bảo lãnh định cư Mỹ thành công. Để biết thông tin về chương trình bảo lãnh định cư Mỹ. Liên hệ tới hotline của NewOcean IMMI để được tư vấn và hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN