IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Diện CR1 là gì? Thông tin visa bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ 2023

Diện CR1 là một diện visa được cấp cho người nước ngoài đã kết hôn với một công dân Mỹ đang trong quá trình chờ xét duyệt để trở thành người duy trì thường trú tại Hoa Kì, cho phép người nước ngoài nhập cảnh. Sau đó có thể xin thẻ xanh định cư Mỹ khi được xác nhận và hoàn thành các thủ tục yêu cầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về visa CR1 cũng như điều kiện, hồ sơ, quy trình và thời gian nhận visa.

I/ Diện CR1 là gì?

Diện CR1 là thị thực dành cho những công dân Mỹ bảo lãnh vợ/chồng của mình đã kết hôn dưới 2 năm sang Mỹ nhận thẻ xanh có điều kiện 2 năm. Thị thực bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ CR1 được cấp trên cơ sở “có điều kiện”. Hai năm sau khi đến Hoa Kỳ, người được bảo lãnh và người bảo lãnh phải nộp đơn xin xóa điều kiện thẻ xanh Mỹ 2 năm. Sau đó, người được bảo lãnh sẽ nhận được thẻ thường trú 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn).

Bảo lãnh diện CR1 - Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ
Bảo lãnh diện CR1 – Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

II/ Điều kiện xin visa diện CR1

Trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh theo diện CR1, người được bảo lãnh và người bảo lãnh cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Người bảo trợ phải là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp.
 • Cặp đôi phải kết hôn hợp pháp và cung cấp giấy chứng nhận kết hôn hợp lệ.
 • Tính xác thực của cuộc hôn nhân phải được chứng minh là vợ chồng hợp pháp, chẳng hạn như ảnh chụp, hành trình chuyến bay, v.v.
 • Người bảo lãnh phải cam kết hỗ trợ tài chính cho vợ/chồng của họ và nộp bản tuyên thệ hỗ trợ.
 • Người bảo lãnh phải có nơi cư trú tại Hoa Kỳ, nghĩa là họ phải sống ở Hoa Kỳ hoặc phải chứng minh rằng họ có kế hoạch trở lại Hoa Kỳ cùng với người phối ngẫu nước ngoài của họ.
 • Người bảo lãnh diện CR1 cần đủ 21 tuổi trở lên.

III/ Hồ sơ diện CR1 cần gì?

Hồ sơ diện CR1 bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ gồm có các giấy tờ cơ bản sau:

 • Mẫu đơn I-130 (Đơn bảo lãnh thân nhân sang Mỹ định cư). Nếu vợ chồng được bảo lãnh diện CR1 hiện tại đang ở Mỹ thì bạn có thể nộp đơn I-485 (thay đổi tình trạng thường trú hoặc thay đổi tình trạng) cùng lúc với đơn I-130.
 • Giấy chứng nhận kết hôn của vợ chồng.
 • Giấy tờ quyết định ly hôn hoặc giấy chứng tử hoặc các văn bản, giấy tờ quyết định khác chứng minh cuộc hôn nhân trước đó của bạn đã hoàn toàn chấm dứt một cách hợp pháp.
 • Ảnh thẻ theo yêu cầu của Sở di trú.
 • Những bằng chứng về mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người bảo lãnh như hình ảnh, hóa đơn phòng khách sạn, tin nhắn, các cuộc gọi điện thoại…
 • Giấy tờ, hồ sơ cá nhân của người bảo lãnh CR1.
 • Giấy tờ, hồ sơ cá nhân của người được bảo lãnh CR1.
 • Các tài liệu, hồ sơ liên quan khác (nếu có).
Hồ sơ bảo lãnh diện CR1
Hồ sơ bảo lãnh diện CR1

IV/ Thời gian xử lý hồ sơ diện CR1 bao lâu?

Trung bình thời gian xử lý hồ sơ diện CR1 từ 1 năm đến 3 năm. Thời gian xử lý hồ sơ diện CR1 bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như hồ sơ của người được bảo lãnh và người bảo lãnh. Đặc biệt còn phụ thuộc vào tiến độ xử lý hồ sơ của cơ quan di trú Mỹ.

Để thời gian xử lý hồ sơ visa CR1 nhanh nhất thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất. Tránh mất quá nhiều thời gian cho việc này thì thời gian xử lý hồ sơ sẽ nhanh hơn.

V/ Chi phí xin bảo lãnh diện CR1

Chi phí xin bảo lãnh diện CR1 trung bình mất khoảng 1.500 USD bao gồm:

 • Nộp đơn I-130 535 USD/người.
 • Xử lý Đơn xin Thị thực Định cư (DS-260) 325 USD/người
 • Phí kiểm tra sứ khỏe 275 USD/người cho những người nộp đơn trên 15 tuổi.
 • Bạn sẽ phải trả chi phí để có được tất cả các tài liệu và thủ tục giấy tờ liên quan, bao gồm bản dịch, hộ chiếu, giấy khai sinh, phí sao chụp và chi phí đi lại liên quan.
 • Đối với những người có thị thực CR1: khi đến thời điểm nộp đơn xin loại bỏ các điều kiện, cuối cùng bạn sẽ phải trả phí nộp đơn 595 USD/người (đối với Mẫu I-751) và phí sinh trắc học 85 USD/người.

VI/ Quy trình xin bảo lãnh diện CR1

Quy trình xin visa bảo lãnh diện CR1 gồm có 7 bước:

Bước 1: Người bảo lãnh nộp đơn bảo trợ tài chính và mẫu đơn I-130

Người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ — vợ/chồng của bạn — sẽ cần hoàn thành và nộp Mẫu I-130 (chính thức được gọi là “Đơn xin Thân nhân Ngoại kiều”). Sau đó, bạn sẽ cần đợi từ vài tháng đến hơn một năm để Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) xử lý biểu mẫu. Nếu I-130 được chấp thuận, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Đơn I-130 được chấp thuận

Đơn bảo lãnh của bạn sau đó sẽ được chuyển trực tiếp qua Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nơi hồ sơ của bạn sẽ được chính thức nhập vào hệ thống.

Bước 3: Trung tâm Thị thực Quốc gia thông báo nộp hồ sơ

NVC sẽ thông báo cho bạn về mọi khoản phí và giấy tờ cần thiết phải nộp như một phần của quy trình đăng ký. Họ cũng sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành Mẫu DS-260 (có tên chính thức là “Đơn xin Thị thực Nhập cư và Đăng ký Người nước ngoài”) — đây là đơn xin thẻ xanh thực tế, trong đó bạn sẽ trả lời các câu hỏi về bản thân, bao gồm cả quá trình làm việc và học vấn của bạn.

Bước 4: Lên lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi nhận được giấy tờ của bạn từ NVC, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại địa phương của bạn sẽ gửi cho bạn một lá thư cho bạn biết thời gian và địa điểm cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành.

Bước 5: Khám sức khỏe và tiêm chủng

Bạn sẽ cần khám sức khỏe với bác sĩ được Đại sứ quán Hoa Kỳ trước khi tham gia phỏng vấn. Đây là yêu cầu bắt buộc trước khi phỏng vấn visa định cư Mỹ. Bạn sẽ khám tại các trung tâm hoặc Bệnh viện mà Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hoa Kỳ chỉ định.

Bước 6: Phỏng vấn visa

Nếu phỏng vấn diện CR1 thành công, bạn sẽ nhận được thị thực — được đặt bên trong hộ chiếu — và một phong bì dán kín cùng với các tài liệu của bạn. Đừng mở phong bì này. Nhân viên nhập cư ở biên giới nên là người duy nhất mở nó.

Bước 7: Sang Mỹ định cư lấy thẻ xanh có điều kiện 2 năm

Người được bảo lãnh sẽ nhập cảnh và Mỹ và lấy thẻ xanh có điều kiện 2 năm. Sau 2 năm, nếu người được bảo lãnh đủ điều kiện sẽ nộp đơn xin xóa điều kiện thẻ xanh 2 năm chuyển sang thẻ xanh vĩnh viễn 10 năm.

Quy trình bảo lãnh thị thực CR1
Quy trình bảo lãnh thị thực CR1

VII/ Lợi ích khi bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ diện CR1

Sở hữu visa CR1, người được bảo lãnh sẽ có rất nhiều quyền lợi như:

 • Được chung sống hợp pháp với vợ chồng đang ở Mỹ.
 • Thời gian xử lý hồ sơ đã bao gồm việc được cấp thẻ xanh tại Mỹ.
 • Người có thị thực CR1 có thể làm việc ngay khi đến Hoa Kỳ.
 • Các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể đi cùng người được bảo lãnh.
 • Người được bảo lãnh sẽ hưởng nhiều phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục tương tự như một thường trú nhân ở Mỹ.

Trên đây là thông tin về định cư bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ diện CR1. NewOcean IMMI hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích về diện thị thực này qua bài viết trên. Để nhanh chóng nhận được thẻ xanh Mỹ thông qua diện bảo lãnh này. Bạn cần tư vấn và trợ giúp của các đơn vị di trú nước ngoài kinh nghiệm hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN