IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Cách xây dựng điểm tín dụng tốt cho người định cư Mỹ

Đối với những người mới nhập cư, định cư Mỹ, điểm tín dụng của bạn sẽ bắt đầu từ con số 0. Đây là thời điểm vàng để bạn xây dựng và duy trì điểm tín dụng tốt. Khi có điểm tín dụng tốt, bạn sẽ được cải thiện hỗ trợ, tăng hạn mức và nhận được nhiều ưu đãi hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng điểm tín dụng tốt nhất.

I/ Tìm hiểu điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng là một chỉ số dùng để đánh giá mức độ tín nhiệm của một người. Điểm này thường được tính theo thang điểm từ 300-850. Điểm của một người càng cao thì mức độ tín nhiệm của họ càng cao.

Điểm tín dụng sẽ được tính dựa theo nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố chính vẫn xoay quanh lịch sử tín dụng của người dùng. Đó là các vấn đề như hạn mức sử dụng, lịch sử thanh toán và số lần hẹn trễ. Nhiều người cho vay dựa vào điểm này của bạn để xác định xem họ có cho bạn vay tiền hay không. Đây là khó khăn đầu tiên đối với những người mới nhập cư vào Mỹ vì họ không có điểm tín dụng.

Cách xây dựng điểm tín dụng tốt cho người định cư Mỹ
Điểm tín dụng là một chỉ số dùng để đánh giá mức độ tín nhiệm của một người

II/ Điểm tín dụng khi định cư Mỹ quan trọng như thế nào?

Điểm tín dụng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Mỹ, vì nó ảnh hưởng đến việc họ có thể vay tiền, mua nhà, mua ô tô, thuê nhà, đăng ký điện thoại hay thậm chí tìm việc làm hay không… Điểm tín dụng của bạn càng cao thì bạn càng dễ được các tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm hoặc nhà cung cấp dịch vụ tin tưởng và đưa ra những điều kiện thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu chỉ số này bạn càng thấp thì càng khó nhận được ưu đãi và phải trả nhiều chi phí hơn.

Điểm tín dụng được tính dựa trên thông tin về lịch sử trả nợ, số nợ hiện tại và các thông tin tài chính khác. Hai hệ thống chấm điểm tín dụng phổ biến nhất ở Mỹ là FICO và VantageScore.

III/ Sự khác biệt giữa tín dụng xấu và không có điểm tín dụng

Tín dụng xấu và không có điểm tín dụng đều khiến người cho vay ngần ngại khi cho bạn vay. Tuy nhiên, người không có tín dụng vẫn được ưu tiên hơn người có tín dụng xấu. Đối với những người có tín dụng xấu, sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa chữa điểm số của họ. Còn đối với những người không có chỉ số tín dụng, họ có thể bắt đầu với hồ sơ trong sạch nhất.

IV/ Xếp loại tín dụng tại Mỹ như thế nào?

Cách một người sử dụng tín dụng sẽ quyết định điểm tín dụng của người đó. Điểm tín dụng hoặc xếp hạng tín dụng của một cá nhân phụ thuộc vào mức độ thanh toán hóa đơn của họ, số khoản vay họ có, số thẻ tín dụng họ có và các yếu tố khác. Xếp hạng tín dụng này ảnh hưởng lớn đến việc mua nhà, ô tô hoặc khoản vay.

Xếp loại tín dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ thanh toán của mỗi người
Xếp loại tín dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ thanh toán của mỗi người

V/ Cách duy trì điểm tín dụng luôn cao

Cách một người sử dụng tín dụng sẽ quyết định chỉ số đánh giá mức độ tín nhiệm của người đó. Điểm tín dụng hoặc xếp hạng tín dụng của một cá nhân phụ thuộc vào mức độ thanh toán hóa đơn của họ, số khoản vay họ có, số thẻ tín dụng họ có và các yếu tố khác. Xếp hạng tín dụng này ảnh hưởng lớn đến việc mua nhà, ô tô hoặc khoản vay.

VI/ Làm thế nào để xây dựng điểm tín dụng tốt

Để bắt đầu hành trình xây dựng tín dụng từ đầu, người nhập cư Mỹ có thể làm những cách dưới đây:

1/ Công dân nên mở thẻ tín dụng đảm bảo

Có nhiều cách để xác định loại thẻ tín dụng có sẵn. Đặc biệt, Mỹ vẫn phổ biến thẻ tín dụng có bảo đảm và không có bảo đảm. Trong đó, thẻ tín dụng có bảo đảm sẽ là thẻ được mở bằng tài sản đảm bảo.

Những người mới đến Mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc mở thẻ tín dụng không thế chấp. Mở thẻ tín dụng có bảo đảm sẽ là một lựa chọn đơn giản hơn nhiều. Bằng cách đảm bảo tài sản, bạn cũng sẽ phát triển thói quen chi tiêu cẩn thận hơn.

2/ Có trách nhiệm khi sử dụng tài khoản tín dụng

Để xây dựng điểm tín dụng tốt, trách nhiệm của người dùng là yếu tố mạnh mẽ nhất. Người sử dụng tín dụng cần chú ý các yếu tố quan trọng sau:

  • Thanh toán đúng thời hạn. Ở Mỹ, một lưu ý cực kỳ quan trọng khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng là luôn thanh toán số dư nợ sớm hơn ngày đến hạn. Người cho vay thường sẽ xem xét hồ sơ thanh toán để xác định uy tín tín dụng và quyết định có cho khách hàng vay hay không.
  • Duy trì số dư trên hạn mức tín dụng. Chi tiêu ít hơn số dư khả dụng trên thẻ cũng góp phần cải thiện điểm của bạn. Nếu bạn dùng thẻ tín dụng, hãy giữ mức tín dụng ở mức thấp. Nếu có thể, bạn nên duy trì mức sử dụng dưới 30% trên tất cả các thẻ tín dụng.
  • Cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định sử dụng thẻ tín dụng.
  • Bạn nên duy trì tài khoản tín dụng của mình. Tuổi thẻ tín dụng cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá.
  • Duy trì việc làm và nơi ở cố định từ 2 năm trở lên. Người cho vay có thể sử dụng thông tin này để đánh giá sự ổn định việc làm của người đi vay.
  • Xem lại lịch sử tín dụng của bạn. Bạn nên thường xuyên theo dõi báo cáo tín dụng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình chi tiêu cá nhân của mình. Rà soát lại các giao dịch bất thường và phải có phương án điều chỉnh phù hợp.

3/ Hạn chế đăng ký nhiều tài khoản tín dụng trong thời gian ngắn

Việc liên tục mở thẻ tín dụng mới có thể khiến điểm của bạn giảm nhẹ. Vì vậy, bạn nên giãn thời gian đăng ký thẻ mới trong khoảng 6 tháng. Đặc biệt, hãy nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn được loại thẻ tín dụng phù hợp nhất với nhu cầu của mình trước khi đăng ký.

Ngoài ra, việc giữ nhiều thẻ tín dụng cùng lúc cũng có thể làm giảm chỉ số tín nhiệm của bạn ngay cả khi thẻ không được sử dụng.

4/ Cân nhắc kỹ việc đóng thẻ tín dụng

Trừ khi bạn có lý do thuyết phục để đóng thẻ, chẳng hạn như phí thường niên cao hoặc dịch vụ khách hàng kém, đừng đóng thẻ tín dụng. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc giảm hạn mức hoặc chuyển hạn mức tín dụng sang thẻ khác.

Có rất nhiều cách để xây dựng điểm tín dựng tốt dành cho công dân mới nhập cư Mỹ
Có rất nhiều cách để xây dựng điểm tín dựng tốt dành cho công dân mới nhập cư Mỹ

VII/ Xây dựng điểm tín dụng tốt mất bao lâu?

Đối với người mới đến Mỹ, bạn có thể phải mất từ ​​3 – 6 tháng để xây dựng được tín hiệu tín dụng tích cực. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, thông thường bạn sẽ phải mất ít nhất 1 năm. Trong quá trình sử dụng, bạn nên cẩn thận và cố gắng giữ chỉ số đánh giá mức đáng tin cậy của mình ở mức tốt.

VIII/ Chuyển lịch sử tín dụng sang Mỹ bằng cách nào?

Xây dựng một lịch sử tín dụng tốt sẽ mất thời gian. Trên thực tế, bạn có thể mất vài năm để tích lũy đủ điểm tín dụng để vay một khoản lớn. Điều này sẽ mang lại nhiều khó khăn nếu bạn cần vay vốn lúc này. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chuyển lịch sử tín dụng của mình sang Mỹ.

Một số ứng dụng quốc tế cho phép bạn chuyển hồ sơ tín dụng từ các quốc gia khác như Ấn Độ, Úc, Anh, Mexico và các quốc gia khác sang Hoa Kỳ. Từ đó, một số người cho vay sẽ sử dụng tài liệu này để xác nhận khoản vay của bạn.

Trên đây là một số lời khuyên về cách xây dựng điểm tín dụng tốt cho những người mới nhập cư vào Hoa Kỳ. Để nhận được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng để lại số điện thoại bên dưới cho NewOcean IMMI để được hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN