IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Những lợi ích nổi bật khi đầu tư EB5 qua Trung tâm Vùng

Với những ưu điểm vượt trội của mình, chương trình EB5 được mệnh danh là chương trình đầu tư cho tương lai của cả gia đình. Đặc biệt, đầu tư EB5 qua Trung tâm Vùng giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình nhận thẻ xanh Mỹ. Cùng tìm hiểu chi tiết về những lợi ích bật khi đầu tư EB5 thông qua trung tâm vùng qua bài viết dưới đây.

I. Đầu tư EB5 qua Trung tâm Vùng là gì?

Trung tâm vùng là một công ty hoặc tập thể/cá nhân được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chứng nhận quản lý một khu vực nhất định để phát triển dự án đầu tư EB5 tại khu vực đó. Đầu tư vào một Trung tâm Khu vực mang đến cho các nhà đầu tư và gia đình cơ hội nhập cư vào Hoa Kỳ. Số tiền đầu tư đủ điều kiện tối thiểu là 800.000 USD nếu dự án nằm trong TEA hoặc 1.050.000 USD nếu dự án không nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư.

Đầu tư EB5 có hai cách là đầu tư EB5 qua trung tâm vùng và đầu tư EB5 trực tiếp. Sự khác biệt chính giữa hai hình thức đầu tư này là bạn đầu tư vào một doanh nghiệp thông qua một tổ chức được chính phủ phê duyệt hoặc bạn sẽ đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp, tự quản lý, điều hành doanh nghiệp đó. Các chương trình có các quy trình khác nhau, nhưng kết quả đều giống nhau là nhận thẻ xanh trở thành thường trú nhân Mỹ.

Những lợi ích nổi bật khi đầu tư EB5 qua Trung tâm Vùng
Đầu tư EB5 qua Trung tâm Vùng là hình thức đầu tư EB5 dễ dàng nhất

II. Những điểm nổi bật khi chọn đầu tư EB5 qua Trung tâm Vùng

Đại đa số các nhà đầu tư EB5 thích phương pháp đầu tư qua Trung tâm Khu vực. Chương trình này không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, không yêu cầu trình độ tiếng Anh, không giới hạn độ tuổi. Các nhà đầu tư không cần trực tiếp tham gia điều hành doanh nghiệp dự án. Nhà đầu tư không phải cam kết thời gian điều hành doanh nghiệp mà vẫn đủ điều kiện để được cấp thị thực EB-5.

Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư vào trung tâm khu vực EB5 là cơ hội thành công cao hơn, cả về việc có được tư cách thường trú nhân Hoa Kỳ và thu được lợi tức đầu tư sinh lợi. Đầu tư vào trung tâm khu vực giúp giảm rủi ro dự án EB5 theo nhiều cách khác nhau.

Cả dự án của trung tâm khu vực đều nằm trong khu vực việc làm mục tiêu (TEA) nên nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về các điều kiện lấy thẻ xanh khi đầu tư EB5 qua trung tâm vùng.

Dù đầu tư theo hình thức nào thì chương trình EB5 vẫn yêu cầu tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ. Tất cả các công việc của người bản xứ phải kéo dài ít nhất hai năm. Với phương thức đầu tư gián tiếp thông qua trung tâm vùng, điều kiện đảm bảo tạo việc làm đơn giản và dễ thực hiện hơn, chỉ cần tạo ra ít nhất 10 việc làm bao gồm cả việc làm trực tiếp và gián tiếp.

Nhiều nhà đầu tư EB5 thường được gộp lại với nhau để đầu tư vào một dự án của Trung tâm vùng khiến khoản đầu tư thấp hơn nhiều so với đầu tư trực tiếp. Ngoài ra, vì vốn EB5 trong dự án Trung tâm Khu vực thường chiếm một phần nhỏ trong tổng vốn dự án, nên phương pháp gộp này thường giúp tạo ra nhiều việc làm cần thiết cho mỗi nhà đầu tư.

Một bước đệm làm giảm áp lực tạo việc làm cho nhà đầu tư EB5. So với đầu tư trực tiếp, đầu tư vào Trung tâm khu vực không có chi phí bổ sung liên quan đến đầu tư ban đầu. Ngoài ra, các Trung tâm vùng có trách nhiệm báo cáo định kỳ tiến độ thực hiện dự án cho nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi, nắm bắt tiến độ dự án.

Đối với các nhà đầu tư EB5 của trung tâm khu vực, vì trung tâm khu vực đảm nhận các nhiệm vụ quản lý nên các nhà đầu tư có thể tự do sống ở bất cứ đâu họ muốn. Ví dụ như nếu bạn muốn đầu tư vào một dự án EB5 ở Florida nhưng lại muốn sống ở Chicago, chương trình trung tâm vùng hoàn toàn có thể cho phép bạn.

Lợi ích cuối cùng của đầu tư EB5 chính là thẻ xanh Mỹ
Lợi ích cuối cùng của đầu tư EB5 chính là thẻ xanh Mỹ

III. Những thay đổi trong Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB5 ảnh hưởng đến các nhà đầu tư

Đạo luật cải cách và liêm chính EB5 năm 2022 đã được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua, trong đó tập trung vào việc bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Một số thay đổi của đạo luật này gồm:

  • Thời hạn ủy quyền lại: Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thông báo gia hạn chương trình EB5 đến ngày 30 tháng 9 năm 2027.
  • Điều chỉnh mức vốn đầu tư: Vốn đầu tư tối thiểu để tham gia chương trình EB5 là 800.000 USD cho các dự án TEA và 1.050.000 USD cho các dự án ngoài TEA. Sau 5 năm, mức vốn đầu tư EB5 sẽ được điều chỉnh và thay đổi.
  • Chỉ định Khu vực TEA và thời gian TEA: TEA sẽ được chỉ định bởi Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) hoặc các cơ quan liên bang khác. Chỉ định TEA được gia hạn trong 2 năm.
  • Gửi đơn của bạn cùng một lúc: Nếu có thị thực nhà đầu tư được chấp thuận I-526 tại một quốc gia (nơi nhà đầu tư được sinh ra), nhà đầu tư đó có thể nộp đơn I-526 và đơn I-485 để chuyển đổi tình trạng, qua đó được hưởng quyền lợi thẻ xanh sớm hơn 2 năm.
  • Ưu tiên xử lý các đơn EB-5 dành cho ưu tiên nông thôn: Đặc biệt, USCIS sẽ ưu tiên xử lý và phê duyệt những người nộp đơn đầu tư vào các dự án ở khu vực nông thôn.
  • Luật bất hồi quy: Các đơn EB5 được nộp trước ngày 30 tháng 9 năm 2026 sẽ luôn được Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) xử lý và xem xét, ngay cả khi chương trình lại hết hạn trong vòng một năm tương lai.
  • Các biện pháp liêm chính nhằm tăng cường tính minh bạch của trung tâm vùng và quản lý chặt chẽ chủ dự án, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.
Thay đổi trong Đạo luật Liêm chính có lợi cho nhà đầu tư
Thay đổi trong Đạo luật Liêm chính có lợi cho nhà đầu tư

IV. Đầu tư EB5 qua Trung tâm Vùng an toàn cùng NewOcean IMMI

Lý do chính khiến các nhà đầu tư trên toàn thế giới đổ xô đến chương trình EB5 là cơ hội để có được thẻ xanh của Hoa Kỳ và cuối cùng có thể đến quốc tịch Mỹ. Để tham gia vào chương trình đầu tư EB5, nhà đầu tư có thể tham gia vào Trung tâm Vùng CMB. Trung tâm vùng với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động trong quản lý vốn đầu tư EB-5, với 84 dự án. Cho đến nay, CMB đã đạt được những thành tựu không thể bỏ qua, khẳng định bản thân là một người khổng lồ trong lĩnh vực quản lý vốn đầu tư EB-5.

NewOcean IMMI hiện là đối tác uy tín tại khu vực Việt Nam của trung tâm vùng CMB. Gần 20 năm qua, NewOcean IMMI làm việc với các luật sư di trú quốc tế và các chuyên gia di trú uy tín đại diện cho các cá nhân muốn tham gia chương trình đầu tư EB5. Chúng tôi có văn phòng tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm. Hỗ trợ trực tiếp và miễn phí để khách hàng hoàn thành quá trình đầu tư EB5 mà không qua công ty tư vấn trung gian.

Định cư Mỹ cùng NewOcean IMMI
Định cư Mỹ cùng NewOcean IMMI

Khoản đầu tư EB5 là một bước quan trọng và có thể thay đổi cuộc sống cho cả gia đình quý vị. Đầu tư EB5 qua trung tâm vùng là phương án đầu tư hiệu quả nhưng cũng có nhiều khó khăn trong quá trình làm hồ sơ. Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ và tìm đến một công ty tư vấn EB5 có uy tín trước khi quyết định đầu tư vào định cư EB5. Hãy gọi cho NewOcean IMMI để được đội ngũ tư vấn giải đáp những thắc mắc và lựa chọn lộ trình định cư Mỹ phù hợp cho gia đình bạn.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN