IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền? Chuyên gia định cư Mỹ giải đáp!

Theo đạo luật mới nhất công bố vào ngày 15/05/2022, chương trình định cư Mỹ visa EB5 có mức đầu tư tối thiểu từ 800,000 AUD và được gia hạn đến năm 2027. Đặc biệt, nhà đầu tư Việt khi nộp hồ sơ EB5 sẽ được rút ngắn thời gian chờ xuống khoảng 3 năm do các chính sách đẩy nhanh quá trình xử lý visa từ Sở di trú Mỹ. Ngoài chi phí đầu tư thì nhà đầu tư cần nộp thêm các khoản phí như phí quản lý, phí xử lý visa, phí pháp lý cho luật sư… Dưới đây là tổng hết tất cả các chi phí mà nhà đầu tư cần biết để trả lời câu hỏi “Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền?” và lên kế hoạch đầu tư EB5 phù hợp và hiệu quả.

1. Chi phí đầu tư EB5 bao nhiêu tiền?

Một trong những đầu mục quan trọng quyết định chi phí đầu tư EB5 bao nhiêu tiền đó chính là mức đầu tư. Đây là khoảng tiền bắt buộc để đáp ứng điều kiện của visa đầu tư EB5. Mức đầu tư còn phụ thuộc vào khu vực đầu tư. Theo luật mới của chương trình đầu tư EB5 lấy thẻ xanh thì mức đầu tư tối thiểu đối với các khu vực khuyến khích đầu tư (TEA) là 800,000 USD. Đối với các dự án không thuộc vùng TEA, mức đầu tư tối thiểu là 1,050,000 (USD). Khu vực TEA là những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc khu vực nông thôn. Đây là thời điểm vàng để nhà đầu tư nắm bắt cơ hội khi mức đầu tư đã giảm xuống 800,000 USD (so với mức đầu tư trước đây là 900,000 USD).

Chương trình EB5 có hai hình thức đầu tư là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp. Đầu tư gián tiếp là đầu tư qua một trung tâm vùng thông qua một dự án chuẩn vùng TEA.

Ngoài việc đầu tư vào một trung tâm vùng, bạn có thể đầu tư lấy visa EB5 thông qua hình thức đầu tư trực tiếp bằng việc thành lập công ty kinh doanh, rót vốn đầu tư vào một doanh nghiệp, công ty đang hoạt động ở Mỹ hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động.

Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền? Chuyên gia định cư Mỹ giải đáp!
Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư tối thiểu 800,000 USD vào một dự án an toàn theo Sở di trú phê duyệt

2. Chi phí hồ sơ I-526 cho USCIS

Hồ sơ I-526 là một thủ tục xin visa EB5 quan trọng. Đương đơn phải nộp đơn I-526 cho Sở di trú Mỹ để họ xét duyệt xin visa của nhà đầu tư. Đơn xin này là đơn xin nhập cư có tính phí dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn định cư Mỹ. Phí nộp đơn được tính chung là 3,675 USD/người.

Theo đạo luật mới của chương trình EB5, Mẫu đơn này được chia thành hai phiên bản là Mẫu đơn I-526, Đơn xin nhập cư của nhà đầu tư độc lập và Mẫu đơn I-526E, Đơn xin nhập cư của nhà đầu tư thuộc Trung tâm Vùng.

  • Mẫu I-526 sẽ được sử dụng bởi các nhà đầu tư nhập cư độc lập. Những người đầu tư theo hình thức đầu tư trực tiếp. Không đầu tư cùng với một hoặc nhiều nhà đầu tư khác.
  • Mẫu I-526E được sử dụng bởi các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm cách gộp khoản đầu tư của họ với một hoặc nhiều nhà đầu tư khác thông qua các dự án của Trung tâm Vùng.

3. Phí pháp lý cho luật sư khi đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền?

Phí pháp lý cho luật sư khi đầu tư định cư Mỹ qua chương trình EB5 là một trong những chi phí quan trọng để nhà đầu tư có thể nhận được visa EB5 thuận lợi. Luật sư sẽ giúp đương đơn chuẩn bị hồ sơ xin visa, xử lý hồ sơ và nộp hồ sơ. Dù đây là khoản phí không bắt buộc nhưng để có lời khuyên tốt nhất thì nhà đầu tư nên có luật sư hỗ trợ tốt hơn là tự mình nộp hồ sơ.

Luật sư di trú không chỉ giúp nhà đầu tư xử lý các thủ tục hồ sơ phức tạp của visa đầu tư EB5 mà còn tư vấn những thủ tục pháp lý khác khi nhà đầu tư chọn đầu tư vào một dự án. Chi phí luật sư sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, loại dịch vụ mà họ cung cấp và cuối cùng là mức phí theo giờ hay trọn gói dịch vụ.

Đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phí trọn gói dịch vụ là những khoản phí bạn đã thỏa thuận với luật sư để xử lý đến khi nhận được visa EB5. Mức phí theo giờ thường sẽ cao hơn so với dự kiến. Để đảm bảo không mất thêm chi phí, nhà đầu tư nên tìm hiểu và thỏa thuận với luật sư di trú để biết chắc chắn và các bước luật sư sẽ làm hồ sơ cho mình.

Phí pháp lý cho luật sư phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc của luật sư đó
Phí pháp lý cho luật sư phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc của luật sư đó

4. Chi phí điều chỉnh tình trạng và visa nhập cư

Sau khi đơn xin nhập cư I-526/I-526E được phê duyệt và chấp thuận. Nhà đầu tư phải nộp thêm các khoản phí điều chỉnh tình trạng cư trú và xin visa nhập cư.

Phí điều chỉnh tình trạng cư trú

Điều chỉnh tình trạng cư trú có nghĩa là nhà đầu tư sẽ chuyển từ không nhập cư chuyển sang nhập cư. Điều kiện để nộp đơn điều chỉnh tình trạng cư trú là nhà đầu tư phải sinh sống hợp pháp tại Mỹ trong tình trạng không nhập cư. Toàn bộ quá trình này sẽ được xử lý tại Mỹ. Mẫu đơn xin điều chỉnh tình trạng là đơn I-485 với lệ phí đơn là 1,140 USD/người nếu như đương đơn ở độ tuổi 14 đến 78 tuổi. Nếu đương đơn không thuộc phạm vi đối tượng này thì chi phí sẽ ít hơn.

Phí xử lý visa

Nếu bạn ở bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ, bạn sẽ phải thực hiện thủ tục xử lý visa tại Lãnh sự quán của Mỹ ở nước ngoài. Mẫu đơn dùng trong việc xử lý visa này là đơn DS-260. Phí nộp đơn là 345 USD/người. Sau khi nộp đơn DS-260, bạn sẽ có lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ.

5. Chi phí nộp mẫu đơn I-829 khi đầu tư EB5 bao nhiêu tiền?

Khi bạn nhận được visa nhập cư đến Mỹ, bạn sẽ trở thành thường trú nhân có điều kiện trong vòng 2 năm. Trong 3 tháng khi tình trạng thường trú nhân có điều kiện hết bạn, bạn sẽ đủ điều kiện nộp mẫu đơn I-829 cho Sở di trú Mỹ xin xóa tình trạng thường trú nhân 2 năm. Lệ phí để nộp đơn I-829 là 3,750 USD/người. Nhà đầu tư và mỗi người phụ thuộc đương đơn chính từ 14 tuổi đến 18 tuổi sẽ phải trả thêm 85 USD cho dịch vụ sinh trắc học tại Mỹ.

Đơn I-829 để xóa bỏ tình trạng thường trú có điều kiện 2 năm
Đơn I-829 để xóa bỏ tình trạng thường trú có điều kiện 2 năm

6. Phí quản lý cho Trung tâm Vùng

Nếu nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư gián tiếp qua một dự án của Trung tâm Vùng được Sở di trú phê duyệt thì vai trò quản lý của nhà đầu tư sẽ bị hạn chế. Thay vào đó, các Trung tâm Vùng đều được quản lý bởi các Giám đốc tại đó. Họ vừa quản lý doanh nghiệp, vừa chịu trách nhiệm tạo việc làm EB5 và xử lý các nhiệm vụ khác.

Các Trung tâm Vùng thông thường thu phí quản lý từ 50,000 USD đến 70,000 USD tùy thuộc vào Trung tâm Vùng và dự án đầu tư.

7. Nộp kế hoạch kinh doanh EB5

Nếu bạn lựa chọn hình thức đầu tư trực tiếp thay vì hình thức đầu tư gián tiếp thì việc thành lập doanh nghiệp, mua lại cơ sở kinh doanh hoặc các dự án đầu tư khác thì phải nộp kế hoạch kinh doanh tuân thủ các điều kiện kinh doanh EB5 cùng với mẫu đơn I-526 của nhà đầu tư.

Để có kế hoạch kinh doanh cụ thể và hoàn thiện nhất. Bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của một công ty chuyên về các kế hoạch kinh doanh nhập cư và EB5. Mức đầu tư EB5 bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc rất nhiều vào bản kế hoạch này. Trung bình, một kế hoạch kinh doanh có mức dao động từ 4,000 USD đến 5,000 USD. Nếu bạn đầu tư qua Trung tâm Vùng, nhà đầu tư sẽ được Trung tâm Vùng cung cấp một bản kế hoạch kinh doanh và các tài liệu dự khác nên nhà đầu tư sẽ không tốn chi phí này.

Nhà đầu tư cần lên một kế hoạch kinh doanh EB5 hiệu quả
Nhà đầu tư cần lên một kế hoạch kinh doanh EB5 hiệu quả

8. Phí thành lập pháp nhân kinh doanh

Đối với hình thức đầu tư EB5 trực tiếp, bạn cũng phải thiết lập một pháp nhân kinh doanh mới chẳng hạn như thành lập một công ty. Bạn có thể thuê một bên chuyên thành lập doanh nghiệp hoặc luật sư để hỗ trợ cho mình việc thiết lập này. Lệ phí sẽ được tính theo mức giá khác nhau tùy theo nhu cầu và điều kiện của chương trình EB5 trực tiếp.

9. Phí cho đơn vị tư vấn khi đầu tư EB5 bao nhiêu tiền?

Ngoài mức đầu tư vào một dự án EB5 thì chi phí cho đơn vị tư vấn khi đầu tư định cư Mỹ qua chương trình đầu tư EB5 cũng là một phần chi phí rất lớn. Nếu nhà đầu tư nhờ đến sự hỗ trợ, tư vấn định cư Mỹ của một đơn vị di trú tại quốc gia của mình thì việc chứng minh nguồn tiền, chọn dự án, chọn Trung tâm Vùng, luật sư di trú thì bạn cũng cần phải trả chi phí.

Bên cạnh đó, hồ sơ xin visa đầu tư định cư EB5 có rất nhiều thủ tục, tài liệu kèm theo như bộ giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ người đi kèm… Các bộ tài liệu này phải được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh bởi một dịch giả được chứng nhận trước khi gửi Sở di trú. Những tài liệu này chắc chắn bạn sẽ cần đến một đơn vị tư vấn di trú có nhiều năm kinh nghiệm để hỗ trợ.

Nhà đầu tư cần một đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm để xử lý hồ sơ EB5
Nhà đầu tư cần một đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm để xử lý hồ sơ EB5

Qua bài viết trên, chắc chắn quý nhà đầu tư đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền?”. Nếu quý nhà đầu tư có quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư Mỹ. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI – Đơn vị gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú sẽ liên hệ với quý nhà đầu tư để tư vấn. Thẩm định mức độ thành công của hồ sơ trước khi gia đình đi đến quyết định định cư Mỹ qua chương trình EB5.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN