IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Đầu tư định cư Úc lấy quyền thường trú vĩnh viễn được không?

Định cư Úc là mong muốn của rất nhiều gia đình nước ngoài trong đó có Việt Nam. Vậy đầu tư định cư Úc lấy quyền thường trú vĩnh viễn có được không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích về con đường định cư hấp dẫn này.

I. Đầu tư định cư Úc lấy quyền thường trú vĩnh viễn theo diện visa 188A

Visa 188A diện Doanh nhân Úc là một thị thực tạm thời trong 5 năm cho phép Nhà đầu tư sở hữu và điều hành một doanh nghiệp tại Úc. Chương trình này cũng là một con đường để trở thành thường trú nhân tại Úc (Australian Permanent Resident). Kinh nghiệm kinh doanh thực tế ở nước ngoài hoặc ở Úc phải được chứng minh khi nộp đơn xin thị thực đổi mới kinh doanh 188A.

Để đủ điều kiện trở thành thường trú nhân, đương đơn phải đáp ứng một số tiêu chí ví dụ như sở hữu và quản lý, điều hành một doanh nghiệp ở Úc trong ít nhất hai năm. Doanh nghiệp có lịch sử kinh doanh thành công và đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch cá nhân.

Sau khi đáp ứng các tiêu chí này, đương đơn có thể nộp đơn xin định cư tại Úc cho đương đơn và gia đình của họ.

Sở hữu thẻ thường trú nhân cho phép nhà đầu tư sống, làm việc, học tập tại Úc vô thời hạn, cũng như tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và các phúc lợi khác dành cho công dân Úc.

Đầu tư định cư Úc lấy quyền thường trú vĩnh viễn được không?
Đầu tư định cư Úc lấy quyền thường trú vĩnh viễn qua visa 188A

II. Đầu tư định cư Úc lấy quyền thường trú vĩnh viễn theo diện visa 188B

Visa 188B diện đầu tư Úc là thị thực tạm thời cho phép chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư định cư Úc tiến hành các hoạt động kinh doanh trong tối đa 5 năm. Thị thực tạm thời yêu cầu bạn đầu tư 2,5 triệu đô la Úc vào một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc và duy trì hoạt động kinh doanh đầu tư tại Úc. Chương trình này cũng tạo cơ hội cho Nhà đầu tư có thị thực nộp đơn xin Thường trú nhân tại Úc.

Quá trình đương đơn có được thường trú nhân thông qua visa 188B yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Đầu tiên, đương đơn phải giữ thị thực 188B trong ít nhất hai năm khi sở hữu và quản lý điều hành một doanh nghiệp ở Úc. Doanh nghiệp cũng phải hoạt động thành công, tạo ra doanh thu và đáp ứng tất cả các nghĩa vụ pháp lý.
Thứ hai, ứng viên phải đạt tối thiểu 65 điểm trong bài kiểm tra tính điểm trên thang điểm di trú bao gồm các yếu tố, trình độ ngôn ngữ, tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, doanh thu…

Cuối cùng, người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và tư cách hợp lệ do chính phủ Úc quy định. Sau khi trở thành thường trú nhân, đương đơn và gia đình có thị thực có thể sống, làm việc, học tập tại Úc vô thời hạn. Họ cũng có thể tự do đi đến hơn 160 quốc gia và đi từ Úc mà không có bất kỳ hạn chế nào. Cả gia đình có thể tiếp cận các lợi ích chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội, giáo dục và các dịch vụ công cộng khác.

Trở thành công dân Úc với visa 188B
Trở thành công dân Úc với visa 188B

III. Quyền thường trú vĩnh viễn của visa 188C

Thị thực Nhà đầu tư trọng yếu visa 188C của Úc là một dòng của Chương trình Đầu tư lấy Thường trú nhân cho phép các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài nhập cư vào Úc với mục đích kinh doanh. Thị thực dành cho những người đầu tư 5 triệu đô la Úc vào các khoản đầu tư tuân thủ khuôn khổ đầu tư của Úc.

Để đủ điều kiện trở thành thường trú nhân theo thị thực này, nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Phải có thị thực 188C (Tạm thời) trong ít nhất hai năm.
  • Phải đáp ứng các yêu cầu của loại thị thực tạm thời hiện có.
  • Phải được đề cử bởi một cơ quan chính phủ Tiểu bang hoặc Lãnh thổ Úc hoặc được tài trợ bởi một thành viên gia đình đủ điều kiện.
  • Đương đơn phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Sau khi đáp ứng các yêu cầu, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú theo thị thực 888. Visa này cho phép đương đơn và các thành viên gia đình của họ sinh sống, làm việc và học tập lâu dài tại Úc.

Để đăng ký thường trú, người nộp đơn phải gửi Biểu thức quan tâm (EOI) thông qua hệ thống SkillSelect. Sau khi EOI được chấp nhận, người nộp đơn sẽ nhận được lời mời nộp đơn xin thị thực loại visa 888.

Visa 188C là thị thực có khoản đầu tư cao nhất trong các diện thị thực
Visa 188C là thị thực có khoản đầu tư cao nhất trong các diện thị thực

IV. NewOcean IMMI – đơn vị tư vấn uy tín giúp đầu tư định cư Úc lấy quyền thường trú vĩnh viễn

Diện visa 188 là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại Úc và cuối cùng có được quyền thường trú nhân. Nhà đầu tư có thể có được thường trú nhân vĩnh viễn tương đương với công dân Úc nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe, an ninh và tài chính của chính phủ Úc. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần tuân thủ các quy định của chính phủ Úc về nhập cư và thuế.

NewOcean IMMI với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư, hỗ trợ hơn 1.200+ gia đình định cư thành công tại Mỹ, Úc, Châu Âu… NewOcean IMMI hiện đang hợp tác với các tập đoàn và công ty luật toàn cầu. Đội ngũ chuyên viên tư vấn di trú tận tâm và chuyên nghiệp. Chúng tôi giúp các chủ doanh nghiệp nước ngoài, các nhà đầu tư tạo dựng cuộc sống mới ở Úc cùng gia đình nhanh hơn nhiều thông qua các diện thị thực trên. Chúng tôi sẽ là người đồng hành cùng quý khách hàng thực hiện ước mơ an cư.

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi “Đầu tư định cư Úc lấy quyền thường trú vĩnh viễn được không?”. Nếu quý vị quan tâm đến Chương trình định cư Úc, vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN