IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Đầu tư định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

“Đầu tư định cư Úc cần bao nhiêu tiền?” là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư Việt đang mong muốn đầu tư tại Úc. Biết được con số cụ thể, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về tình hình tài chính của mình. Chuẩn bị những thứ cần thiết khi sang định cư Úc. Để giải đáp được câu hỏi này, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đầu tư định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

Nước Úc có nhiều chương trình đầu tư định cư khác nhau. Nhà đầu tư nên tham khảo các chương trình qua nhiều thông tin khác để nắm bắt được tình hình. Khoản đầu tư này tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng diện và có thời gian/hình thức khác nhau. NewOcean IMMI sẽ đưa ra những chương trình định cư Úc diện đầu tư dưới đây để nhà đầu tư có thể hình dung.

Visa 188A (Kinh doanh đổi mới – Business Innovation):

Visa 188A đầu tư ít nhất là 200.000 AUD (3,2 tỷ VND) vào doanh nghiệp mới thành lập hoặc có sẵn tại Úc. Đây là visa tạm trú chỉ dành cho những ai sở hữu và quản lý doanh nghiệp hiện đang đáp ứng điều kiện về doanh thu đạt 750.000 AUD và tổng tài sản 1.250.000 AUD.

Visa 188B (Đầu tư trái phiếu – Investor)

Visa 188B đầu tư tối thiểu 2,5 triệu AUD (~40 tỷ VND) vào trái phiếu chính phủ. Nhà đầu tư cũng cần phải chứng minh sở hữu tổng tài sản đạt ít nhất 2,5 triệu AUD (~40 tỷ VND) trong 2 năm.

Visa 188C (Nhà đầu tư trọng yếu – Significant Investor):

Visa 188C yêu cầu vốn đầu tư tối thiểu là 5 triệu AUD (87,5 tỷ VND) duy trì trong 4 năm. Đây là visa tạm trú dành cho các doanh nhân có năng lực tài chính rất mạnh.

Visa 188E (Diện Doanh nhân Khởi nghiệp):

Visa 188E Úc là visa doanh nhân khởi nghiệp. Đây là thị thực tạm trú dành cho những doanh nhân sẵn sàng hiện thực hóa ý tưởng thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ, hoặc phát triển doanh nghiệp tại Úc. Nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất 200.000 AUD vào doanh nghiệp mới thành lập ở Úc và quản lí doanh nghiệp

Visa 188 hiện là một trong những diện Visa đầu tư định cư hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư cùng gia đình sẽ được hưởng mọi chế độ phúc lợi, xã hội tốt nhất tại Úc cùng vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi, được làm việc tự do, đi lại, sống tại Úc…

Ngoài số tiền đầu tư theo chương trình yêu cầu còn có các loại chi phí khác. Như: phí dịch vụ, kiểm toán, thẩm định tài sản, lập dự án kinh doanh, phí nộp Visa, khám sức khỏe, bảo trợ ngoại ngữ….

Các chi phí khác để đầu tư định cư Úc

Danh sách các loại chi phí định cư Úc diện đầu tư gồm có:

Chi phí visa nộp cho Bộ di trú

Tuỳ thuộc từng loại visa và số người kèm theo mà bạn có thể tính ra được mức tổng chi phí phải nộp cho Bộ Di trú Úc. Bạn có thể tham khảo mức phí cụ thể tại website Bộ Di trú tại đây (Visa fees and charges (homeaffairs.gov.au))

Visa 188 – Doanh nhân đầu tư lệ phí 5.375 AUD (tùy từng thời điểm giá AUD Úc, liên hệ NewOcean IMMI để biết thêm chi tiết)

Phí khám sức khỏe

Phí khám sức khỏe visa Úc mà người nộp đơn phải đóng. Không bao gồm các yêu cầu kiểm tra phát sinh khác. Mỗi loại visa Úc sẽ có những mẫu đơn khám sức khỏe riêng và chi phí cũng khác nhau. Khoản phí khám sức khoẻ này không cao thường dao động 120-250 AUD.

Phí công chứng, dịch thuật hồ sơ

Việc dịch thuật hồ sơ tuỳ vào đương đơn có thể tự dịch hoặc thuê công ty dịch thuật. Thông thường đối với tài liệu đơn giản giá dịch thuật từ nhiều công ty là ~50.000đ/trang (300 từ).

Chi phí công chứng sẽ tuỳ thuộc vào dạng giấy tờ mà đương đơn cần nộp. Cần liên hệ văn phòng công chứng địa phương để biết thêm chi tiết. NewOcean IMMI có thể giúp nhà đầu tư hoàn thành công chứng hồ sơ dễ dàng.

Nên tìm hiểu Công ty tư vấn Di trú có nhiều năm kinh nghiệm
Nên tìm hiểu Công ty tư vấn Di trú có nhiều năm kinh nghiệm

Phí dịch vụ công ty tư vấn

Việc nộp hồ sơ visa đương đơn có thể tự nghiên cứu luật di trú. Và các yêu cầu trên trang Bộ di trú Úc. Nhà đầu tư vẫn có thể tự hoàn thiện hồ sơ và nộp độc lập. Tuy nhiên nếu không tự tin về việc nắm rõ quy trình hồ sơ hoặc không có nhiều thời gian để nghiên cứu. Nhà đầu tư nên tìm đến một công ty tư vấn định cư Úc uy tín để được hướng dẫn cụ thể.

Ngoài số tiền nhà đầu tư cần bắt buộc phải đóng tùy theo các chương trình đầu tư khác nhau. Nhà đầu tư cũng cần đóng các khoản chi phí bên lề khác. Tuy nhiên, số tiền này không quá lớn. Đây chỉ là mức phí tham khảo bởi trên thực tế tùy vào nhu cầu. Diện định cư và hồ sơ của các nhà đầu tư mà có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Liên hệ với NewOcean IMMI để đăng ký tư vấn miễn phí. Hoặc gọi vào Hotline: (Hà Nội) 096.456.0022 / (HCM) 096.672.1155 cố vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ các thông tin. Lựa chọn chương trình định cư phù hợp cho gia đình nhà đầu tư.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN