IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ: Thủ tục, quy trình & cách kiểm tra

Để được cấp visa Mỹ, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn của Lãnh sự quán. Trước khi phỏng vấn, bạn cần đặt lịch hẹn và hoàn tất thủ tục đặt lịch hẹn trực tuyến. Nhiều người thực sự vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề này. Để biết thêm chi tiết về quy trình, hướng dẫn và những lưu ý khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ, hãy theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây.

I/ Xin visa Mỹ có phải đặt lịch hẹn phỏng vấn trước không?

Theo luật di trú của Mỹ, công dân của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam phải xin thị thực (hay còn gọi là Visa) trước khi muốn đến quốc gia này du lịch. Và thủ tục đầu tiên trong quy trình xin Visa này là đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ với lãnh sự quán. Trừ khi những người nộp đơn này nằm trong danh sách Miễn Thị thực hoặc đã có Thị thực Hoa Kỳ trước đó thì không cần phải đặt lịch hẹn này.

Đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ: Thủ tục, quy trình & cách kiểm tra
Đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ là thủ tục bắt buộc phải trong quá trình xin visa Mỹ

II/ Đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ – Thủ tục, quy trình như thế nào?

Xin visa đi Mỹ là một quá trình tốn nhiều thời gian và yêu cầu các giấy tờ phức tạp. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn cần đăng ký phỏng vấn xin visa Mỹ. Quy trình rất đơn giản, từng bước có hướng dẫn đầy đủ nhưng không phải ai cũng hoàn thành buổi phỏng vấn và nhận visa thuận lợi.

1/ Việc đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ cần những giấy tờ gì?

Những thông tin, giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm bạn dự định đến Mỹ
 • 4 ảnh thẻ cỡ 5x5cm, chụp với phông nền trắng, không đeo kính, ảnh không qua chỉnh sửa.
 • Tờ khai thông tin xin cấp thị thực
 • Tài khoản email cá nhân, để viên chức lãnh sự có thể liên hệ với bạn để trao đổi thông tin hoặc thông báo cho bạn trong trường hợp khẩn cấp.
 • Mã DS của tờ khai DS 160 hoặc mẫu DS 160 đã điền.
 • Thư mời của người thân hiện đang sinh sống tại Mỹ. Thư mời phải ghi rõ thông tin về thời gian, mục đích sang Mỹ, v.v.
 • Giấy chứng nhận tài chính
 • Nếu bạn đi theo diện bảo lãnh thì người bảo lãnh phải có giấy tờ chứng minh họ có đủ khả năng tài chính để bảo lãnh cho bạn.
 • Nếu bạn đi theo diện visa thăm thân, bạn cần có ảnh của gia đình hoặc người thân mà bạn đến thăm để chứng minh mối quan hệ là chính xác.
 • Nếu đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị: thư mời nhập học, ngày kết thúc chương trình học, giấy tờ chứng minh quá trình học tập… Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của cha mẹ bạn.
Tạo tài khoản trên website của Sở di trú Mỹ
Tạo tài khoản trên website của Sở di trú Mỹ

2/ Quy trình đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Quy trình đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ gồm 4 bước:

Bước 1. Hoàn tất mẫu đơn DS-160 xin visa Mỹ

Đây là mẫu đơn xin visa Mỹ được Lãnh sự quán cập nhật trên website chính thức. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Lãnh sự quán Hoa Kỳ là có thể dễ dàng tải về mẫu đơn này. Thủ tục và thao tác điền thông tin cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lần lượt làm theo hướng dẫn bên dưới.

Trên mẫu đơn do Đại sứ quán cung cấp, bạn cần điền chính xác các thông tin được yêu cầu. Sau khi điền xong, bạn cần bấm nộp hồ sơ trực tuyến theo hướng dẫn đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ trên website.

Khi điền mẫu đơn DS-160, bạn phải điền thông tin bằng tiếng Anh. Lưu ý các thông tin khai trong đơn phải đúng sự thật và khớp với thực tế. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một file ảnh chân dung cá nhân để chèn vào ứng dụng. Lưu ý, file ảnh cần rõ nét và chất lượng cao.

Một điều nữa khi điền mẫu đơn DS – 160 bạn cần chú ý là thời gian điền không quá 20 phút. Nếu quá 20 phút mà bạn chưa hoàn thành các câu hỏi, hệ thống sẽ tự động hủy kết quả, buộc bạn phải trả lời lại từ đầu.

Để thuận tiện hơn cho việc in mẫu phỏng vấn khi cần, tốt nhất bạn nên lưu mã hoặc tải xuống máy tính của mình. Bạn sẽ cần mang theo mẫu đơn DS-160 này đến buổi phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ trực tiếp.

Chọn loại thị thực định cư hoặc không định cư
Chọn loại thị thực định cư hoặc không định cư

Bước 2. Thanh toán lệ phí

Sau khi hoàn tất thủ tục đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ, nộp mẫu đơn DS – 160, bạn sẽ được yêu cầu đóng lệ phí xin visa. Tùy thời điểm và tùy loại visa bạn muốn xin mà mức phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, lệ phí xin visa Mỹ thường sẽ biến động theo tỷ giá USD.

Sau khi bạn đã thanh toán lệ phí xin thị thực bắt buộc, bạn cần in ra phiếu thanh toán của mình. Tiếp theo, di chuyển đến các địa điểm được Lãnh sự quán ủy quyền thu phí như: Bưu điện Việt Nam, các ngân hàng,… để nộp biên lai thu phí cùng với hồ sơ xin visa Mỹ.

Bước 3. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Khi bạn đã thanh toán lệ phí thị thực, bạn cần tiếp tục truy cập trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ để tiếp tục đặt lịch hẹn. Trên trang web bạn sẽ được hướng dẫn chọn ngày phù hợp nhất với lịch trình của mình.

Tốt nhất bạn nên chọn ngày hẹn phỏng vấn visa sớm. Điều này giúp bạn hạn chế rủi ro cũng như sớm được cấp visa Mỹ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến đúng lịch phỏng vấn, tránh việc không đến phỏng vấn đúng giờ hoặc tự ý hủy lịch hẹn.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành các yêu cầu và thủ tục đặt vé, bạn sẽ nhận được email phản hồi từ Lãnh sự quán. Khi bạn nhận được email xác nhận, cuộc hẹn của bạn đã thành công. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi đến ngày phỏng vấn và mang đầy đủ hồ sơ, giấy tờ đến Đại sứ quán.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán
Đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán

Bước 4. Tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Vào ngày phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo và đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 20 phút. Kiểm tra hồ sơ cẩn thận, đảm bảo rằng bạn đã mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi bước vào buổi phỏng vấn. Trả lời tự tin và nhất quán các thông tin đã khai trong đơn từ đó tạo được ấn tượng tốt. Hãy sắp xếp tài liệu một cách khoa học và dễ dàng để tránh mất thời gian lục lọi khi được yêu cầu cung cấp.

III/ Cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ online nhanh chóng, dễ dàng

Thực tế, cách đăng ký đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận để tránh lãng phí thời gian. Đồng thời, để tránh bị hủy hẹn, bạn cần nắm rõ quy trình làm thủ tục sau để đặt lịch hẹn sau.

Thông thường, bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ vào buổi sáng ngày hôm sau của ngày nộp phí. Nếu bạn đóng phí vào buổi sáng, có thể buổi chiều cùng ngày hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ sẽ được mở nếu bộ phận thu phí và ngân hàng của Lãnh sự quán làm việc nhanh chóng.

Theo kinh nghiệm đăng ký lịch hẹn visa Mỹ, bạn nên nộp tiền tại các bưu điện lớn. Các chi nhánh này thường đóng quầy muộn hơn và xử lý chuyển khoản nhanh hơn. Do đó, nếu bạn đến muộn hơn 5:30 chiều, bạn vẫn có thể đặt lịch hẹn vào sáng hôm sau. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn 2 lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên).

Sau lần thứ 2 nếu bạn tiếp tục hủy hoặc không đến phỏng vấn thì bạn sẽ phải đợi 90 ngày sau mới được đặt lịch hẹn mới. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch hợp lý để tránh gặp trở ngại trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ.

IV/ Hướng dẫn cách kiểm tra lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Để kiểm tra lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, trước tiên bạn phải xác định mình đi Mỹ diện nào:

1/ Lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ diện bảo lãnh gia đình

Vào giữa mỗi tháng, thường vào các ngày 13, 14, 15, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ có thông báo chính thức về lịch cấp visa định cư Mỹ cho các diện bảo lãnh gia đình như:

 • Diện F1 là “Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ”.
 • Diện F2A là “Vợ/chồng và con chưa thành niên của thường trú nhân”.
 • Diện F2B là “Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân”.
 • Diện F3 là “con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ”.
 • Diện F4 là “Anh/chị/em của công dân Hoa Kỳ”.

2/ Lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ đối với visa du lịch, thăm người thân, công tác ngắn hạn

Quy trình xin visa du lịch Mỹ có một chút khác biệt là bạn sẽ phải đóng lệ phí xin visa không định cư để có thể biết chính xác và sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, để biết chính xác lịch phỏng vấn visa Mỹ của mình, bạn sẽ có 2 cách chính.

Một là bạn sẽ phải nhờ dịch vụ hỗ trợ xin visa. Vì các dịch vụ này đặt lịch hẹn mỗi ngày cho khách hàng xin visa du lịch Mỹ B1/B2 nên chắc chắn họ sẽ biết lịch phỏng vấn của Lãnh sự quán Mỹ hiện tại ở đâu.

V/ Những lưu ý quan trọng khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Đặt lịch phỏng vấn xin visa Mỹ không khó nhưng có một số điều quan trọng bạn cần lưu ý để có buổi phỏng vấn suôn sẻ và tỷ lệ thành công cao.

1/ Đối với mỗi lần xin visa du lịch Mỹ chỉ được đặt lịch hẹn một lần

Mỗi người chỉ được đặt lịch phỏng vấn một lần trong một khoảng thời gian. Nếu quá 2 cuộc hẹn bị phát hiện, lịch của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức. Khi đặt lịch phỏng vấn xin visa Mỹ trên website, bạn nhớ không đặt lịch hẹn vào những ô ngày màu xám vì đó là ngày nhân viên Đại sứ quán không có mặt để phỏng vấn.

2/ Thông tin kê khai trên trang đặt lịch phải đảm bảo xác thực

Trong quá trình đăng ký trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn không nhập sai bất kỳ thông tin cá nhân nào. Hồ sơ sau khi điền xong phải in ra để mang vào nộp hồ sơ theo lịch phỏng vấn visa Mỹ.

3/ Mã Code trên lịch hẹn và mẫu đơn DS-160 phải trùng nhau

Nhiều ứng viên không được phỏng vấn vì 2 mã này khác nhau! Bạn nên hiểu rằng đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ và điền đơn xin visa Mỹ là 2 quy trình được thực hiện tại 2 website khác nhau của Lãnh sự quán Mỹ để chuyên viên lãnh sự đồng bộ thông tin. thì bạn phải chuẩn bị tờ xác nhận DS-160 và giấy hẹn cùng mã.

4/ Nên hạn chế thay đổi lịch hẹn

Tại trang web chính thức của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đã nói rất rõ ràng cho bạn về vấn đề này như sau

“Mặc dù lệ phí xin thị thực có giá trị trong một năm kể từ ngày thanh toán, nhưng số lần lệ phí này có thể được sử dụng để đặt lịch hẹn phỏng vấn sẽ bị hạn chế. Người nộp đơn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn 2 lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thay đổi lịch hẹn thứ hai, nếu đương đơn tiếp tục hủy lịch hẹn hoặc không đến phỏng vấn, đương đơn sẽ phải đợi 90 ngày mới có thể đặt lịch hẹn mới. Vui lòng lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh các vấn đề trong việc đặt lịch hẹn. “

5/ Trường hợp phải thay đổi lịch hẹn đã được đặt

Nếu biết trước 5 ngày bạn có việc bận không thể phỏng vấn. Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào tài khoản đặt lịch và hủy lịch hẹn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy muộn hơn bạn không thể đến phỏng vấn hoặc vì những lý do đột xuất bất khả kháng khác mà bạn không thể đến thì kiểm soát viên lãnh sự vẫn sẽ kiểm tra và nhận ra bạn đã không xuất hiện trong cuộc hẹn đã lên lịch và cấp lại cho mình một cuộc hẹn mới miễn phí!

Những lưu ý khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
Những lưu ý khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

VI/ Câu hỏi thường gặp khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ:

1/ Trước khi hoàn thành và nộp mẫu đơn DS-160, tôi có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ được không?

Điền vào mẫu đơn DS-160 là thủ tục bắt buộc khi đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải điền và nộp mẫu đơn DS-160 rồi mới tiến hành đóng phí lãnh sự và đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ. Trừ khi bạn cần phỏng vấn gấp và không có nhiều thời gian để chỉnh sửa mọi thứ.

2/ Phải làm gì sau khi đóng lệ phí visa Mỹ mới phát hiện điền sai số hộ chiếu trên hệ thống đặt lịch hẹn visa Mỹ?

Trường hợp số hộ chiếu trên hệ thống đặt lịch hẹn sau khi nộp lệ phí visa Mỹ bị sai, Quý khách cần liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Đại sứ/Lãnh sự quán để được hỗ trợ chỉnh sửa. Nếu bạn không thể thuyết phục họ sửa hệ thống, bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới và thanh toán lại bằng số hộ chiếu chính xác của mình.

Hãy kiểm tra kỹ từng thông tin trên hộ chiếu khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ để không phải tiền mất tật mang sau này nhé!

3/ Trường hợp không đến được buổi phỏng vấn theo lịch hẹn, hồ sơ xin visa Mỹ sau này của tôi có bị ảnh hưởng không?

Nếu bạn không thể đến dự phỏng vấn như lịch hẹn cho lần phỏng vấn visa Mỹ đầu tiên, bạn có thể đặt lại cuộc hẹn mới sau 24 giờ kể từ cuộc hẹn cũ. Nếu bạn đã đặt lại lịch hẹn hai lần và sau đó hủy bỏ hoặc không tham dự buổi phỏng vấn như đã hẹn, bạn sẽ phải đợi ít nhất 3 tháng trước khi có thể đặt một cuộc hẹn khác cho buổi phỏng vấn xin visa Mỹ.

Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian để hoàn thành đơn xin thị thực Hoa Kỳ và tránh mọi sai sót. Đơn xin thị thực Hoa Kỳ của bạn sẽ không bị ảnh hưởng trong tương lai. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn có lý do chính đáng để hủy bỏ, lên lịch lại hoặc không thể tham dự cuộc phỏng vấn. Nếu viên chức Lãnh sự hỏi câu hỏi này mà bạn chần chừ không trả lời thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn visa Mỹ của bạn.

4/ Nếu phát hiện đơn DS-160 bị sai khi đã lên lịch phỏng vấn visa Mỹ, tôi phải làm gì?

Bạn không thể sửa đổi thông tin trên đơn DS-160 đã nộp. Trong trường hợp có sai sót, bạn phải điền và gửi lại mẫu DS-160 mới. Sau khi điền xong mẫu DS-160 mới, bạn cần vào trang http://www.ustraveldocs.com để cập nhật mã vạch trên mẫu DS-160 mới cho lịch hẹn phỏng vấn ít nhất 3 ngày trước ngày phỏng vấn và in thư xác nhận lịch hẹn có đã được cập nhật.

5/ Xin visa Mỹ lệ phí hết bao nhiêu, có được hoàn lại không?

Lệ phí xin visa Mỹ là 160 USD và không hoàn lại nếu không được cấp visa du lịch Mỹ. Bạn có thể nộp lệ phí xin thị thực bằng tiền mặt tại các chi nhánh được chỉ định của Bưu điện Việt Nam. Bạn sẽ nhận được biên lai thanh toán và các hướng dẫn tiếp theo từ bưu điện.

6/ Làm thế nào để biết tôi đậu hay rớt visa Mỹ sau khi phỏng vấn?

Nếu đơn xin thị thực của bạn được chấp thuận, bạn sẽ đến quầy EMS trong phòng chờ để nhận lại hộ chiếu. Bạn sẽ nhận được visa Mỹ sau 2-3 ngày. Nếu thị thực của bạn bị từ chối, hộ chiếu của bạn và các tài liệu cần thiết khác sẽ được trả lại ngay sau cuộc phỏng vấn.

Câu hỏi thường gặp khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
Câu hỏi thường gặp khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Hy vọng với hướng dẫn đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ tại Lãnh sự quán thành công một cách nhanh chóng. Nếu còn điều gì băn khoăn, bạn có thể liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn và hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN