IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

NewOcean IMMI giải đáp đảng viên định cư Mỹ có được không?

Mỹ luôn tạo nhiều cơ hội cho cư dân từ khắp nơi trên thế giới đến Mỹ sinh sống và làm việc. Đối với nhiều người có hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ hoặc muốn định cư Mỹ nhưng đã vào Đảng và trở thành Đảng viên Đảng luôn thắc mắc Đảng viên định cư Mỹ được không? Bài viết dưới đây của NewOcean IMMI sẽ trả lời cho bạn câu hỏi trên.

I/ Đảng viên có được định cư Mỹ hay không?

Nếu bạn là thành viên của Đảng Cộng sản hoặc bất kỳ Đảng độc tài nào khác, bạn sẽ không được cấp thị thực nhập cư Hoa Kỳ. Để mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ và được cấp visa, bạn phải ra khỏi Đảng ít nhất 5 năm kể từ ngày nộp đơn xin visa.

Hoa Kỳ không cho phép các đảng viên Đảng Cộng sản nhập cư vào Hoa Kỳ hoặc bất kỳ Đảng độc tài nào khác vì để giải quyết các mối đe dọa đối với sự an toàn của Hoa Kỳ.
Theo mục 221(g) của Đạo luật Di trú và Nhập tịch (INA), những người đang hoặc từng là đảng viên Đảng Cộng sản sẽ phải ra khỏi Đảng trong 5 năm kể từ ngày xin thị thực và không bị đe dọa đến an ninh Mỹ để được cấp visa Mỹ. Ngoài ra còn có những trường hợp không tự nguyện vào Đảng hoặc gia nhập khi chưa đủ 16 tuổi, hoặc vì lý do sinh kế cũng được Lãnh sự quán Hoa Kỳ xem xét miễn trừ đặc biệt.

Trong trường hợp, ứng viên không chứng minh được các điều kiện trên thì cần nộp đơn xin ân xá I-601. Kèm theo các điều kiện sau:

  • Đương đơn phải có ít nhất 1 người thân là công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ. Vợ/chồng hoặc Hôn phu/hôn thê, con ruột, cha mẹ hoặc anh chị em ruột.

Khi bạn nộp đơn xin đi Mỹ, trong đơn DS-260 có câu hỏi: “Bạn có phải là thành viên hoặc liên kết với Đảng Cộng sản hoặc đảng toàn trị khác không?”. “Bạn có phải là thành viên hoặc liên kết với Đảng Cộng sản hoặc các đảng độc tài khác không?”.

Bên cạnh đó, tại buổi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ, viên chức lãnh sự cũng có thể hỏi trực tiếp đương đơn, thông thường là “Bạn có phải hoặc đã từng là đảng viên Đảng Cộng sản không?”. Nếu bạn trả lời có và là Đảng viên Đảng Cộng sản, ngay sau cuộc phỏng vấn, bạn sẽ nhận được giấy xanh (OF-194 (từ chối thị thực, yêu cầu bổ sung giấy tờ).

NewOcean IMMI giải đáp đảng viên định cư Mỹ có được không?
Nếu bạn là thành viên của Đảng Cộng sản bạn sẽ không được cấp thị thực nhập cư Hoa Kỳ.

II/ Thủ tục xin ra khỏi Đảng để định cư Mỹ

Nếu đã vào Đảng và có đơn đi Mỹ hoặc muốn định cư Mỹ thì phải ra khỏi Đảng. Lúc này, thường trú nhân Mỹ sẽ thực hiện thủ tục rời đảng như sau:

  • Bước 1: Đảng viên phải ra khỏi Đảng báo cáo với chi bộ nơi đang sinh hoạt.
  • Bước 2: Viết đơn xin ra khỏi Đảng và nêu rõ lý do.
  • Bước 3: Đảng ủy sẽ xét đơn xin ra khỏi Đảng, báo cáo các cấp xem xét, làm thủ tục ra khỏi Đảng và xóa tên, đồng thời có thể cấp “Giấy chứng nhận đủ tuổi Đảng” cho những người đó…

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc “Đảng viên định cư Mỹ được không?”. Hi vọng những thông tin mà NewOcean IMMI chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn. Để biết thêm thông tin về các chương trình định cư Mỹ và cuộc sống tại Mỹ. Vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI – Công ty tư vấn định cư và đầu tư nước ngoài uy tín sẽ hỗ trợ quý vị nhanh chóng nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN