IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Cuộc sống tại Úc – Thiên đường phúc lợi dành cho quý vị!!!

Hậu covid, Úc vẫn giữ phong độ sự hấp dẫn của mình và vẫn đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư Việt. Theo thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), Úc là quốc gia có số lượng người Việt nhập cư nhiều đứng thứ 2. Vậy cuộc sống ở Úc có gì đặc biệt mà nhiều người lại chọn đến Úc để sinh sống? Quý vị hãy cùng NewOcean IMMI khám phá cụ thể ngay sau đây.

cuoc-song-o-uc-diem-thu-hut-nha-dau-tu-viet
Cuộc sống ở Úc – điểm thu hút nhà đầu tư Việt

Địa lý và thời tiết lý tưởng ở Úc

Khí hậu và thời tiết

Úc được mệnh danh là thiên đường khí hậu vì quốc gia này luôn nằm trong top đầu danh sách những quốc gia sạch nhất thế giới.

Ở Úc, nhiệt độ luôn ổn định trong khoảng từ 15 – 25 độ. Mùa đông ở Úc bắt đầu từ tháng 6, còn mùa hè kết thúc vào tháng 2. Là quốc gia có khí hậu ôn đới và nhiệt đới nên thời tiết ở Úc không quá nóng cũng không quá lạnh. Khí hậu ở Úc cũng khá tương đồng với khí hậu miền Bắc của Việt Nam. Vì thế, cuộc sống ở Úc của người Việt sẽ thoải mái hơn với thời tiết dễ chịu này.

Chênh lệch múi giờ

Sự chênh lệch về múi giờ giữa Úc và Việt Nam không nhiều, chỉ chênh từ 1 đến 3 tiếng tùy mùa và khu vực. Thời gian bay từ thành phố Hồ Chí Minh sang Úc ước tính chỉ mất 9 tiếng. Vì vậy, việc thăm người thân, bạn bè ở Úc cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Vì sự chênh lệch múi giờ không nhiều nên doanh nhân sẽ thuận lợi hơn trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam để vận hành doanh nghiệp ở cả hai nước khi tham gia định cư Úc diện đầu tư.

dia-ly-va-thoi-tiet-ly-tuong-o-uc
Địa lý và thời tiết lý tưởng ở Úc

Úc – Nơi đất rộng người thưa

Úc thuộc địa phận của châu Úc, có diện tích đứng thứ 6 trên thế giới. Ngược lại với diện tích lớn, dân số của Úc khá ít và chỉ có khoảng 25 triệu người. Mật độ dân số ở Úc là 3 người/ km². Vì thế, để phân bố dân cư đồng đều, Úc đã đưa ra những chính sách ưu tiên định cư Úc ở khu vực thưa dân. Đây cũng là cơ hội lớn dành cho người nước ngoài muốn định cư, phát triển ở Úc nhất là những khu vực thưa dân.

Hơn nữa, sau một thời gian ở Úc, bạn có thể cùng gia đình sở hữu một cuộc sống tại Úc trọn vẹn theo chính sách bảo lãnh người thân của Úc. Bạn có thể bảo lãnh thân nhân theo diện visa bảo lãnh cha mẹ, visa bảo lãnh con cái, visa bảo lãnh vợ/ chồng. Mỗi diện visa sẽ có các loại visa khác nhau. Vì thế, bạn nên liên hệ VEM để được tư vấn cụ thể và chọn cho mình loại visa định cư Úc phù hợp nhất.

Kinh tế Úc phát triển và văn hóa đa dạng

Kinh tế của Úc

Úc luôn nằm trong top đầu danh sách những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Năm 2018, kinh tế Úc đã có sự tăng trưởng mạnh trong quý thứ 2. GDP bình quân đầu người của Úc năm 2018 đạt đến 74.000 AUD, tương đương 1.175.000.000 VND. Đây quả là con số khổng lồ đáng mơ ước của nhiều người Việt Nam.

Sự đa dạng văn hóa và cuộc sống ở Úc của người Việt

Bên cạnh nền kinh tế vững mạnh đáng ngưỡng mộ, Úc còn được biết đến là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc. Sự đa dạng của văn hóa được thể hiện qua việc đã có hơn 140 ngôn ngữ được sử dụng trên toàn nước Úc, ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

Dù đa văn hóa, đa sắc tộc là vậy nhưng người dân ở Úc rất thân thiện và không có nạn phân biệt chủng tộc.

Hơn nữa, cộng đồng người Việt Nam ở Úc khá đông đảo. Cụ thể, có khoảng 276.891 người nói tiếng Việt sinh sống tại Úc. Vì thế, cuộc sống người Việt ở Úc cũng trở nên đa sắc màu hơn khi họ có thể được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị quê nhà Việt Nam ngay tại xứ sở chuột túi.

kinh-te-uc-phat-trien-va-van-hoa-vo-cung-da-dang
Kinh tế Úc phát triển và văn hóa vô cùng đa dạng

Chất lượng giáo dục hàng đầu của Úc

Như quý vị đã biết, nhắc đến Úc thì không thể không nhắc đến nền giáo dục bậc nhất tại đây. Úc là quốc gia có đến 7 trong số 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Úc còn có hơn 22.000 khóa học và 1.100 trường đào tạo trên toàn quốc gia. Chất lượng, sự đa dạng khóa học của Úc còn đứng trên cả các nước có nền giáo dục lớn như Đức, Nhật Bản và Hà Lan. Nếu bạn chọn du học ở Úc thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở Úc – cuộc sống mơ ước của nhiều du học sinh..

Còn một điều đặc biệt bạn nên biết đó là bằng cấp của Úc được công nhận trên khắp thế giới. Hơn nữa, khi trở thành công dân Úc, con cái của bạn sẽ được học miễn phí từ bậc Tiểu học đến hết bậc Trung học Phổ thông. Bên cạnh đó, mức học phí Đại học dành cho con bạn chỉ bằng 1/3 so với du học sinh và được ưu tiên nhận vào các trường Đại học hàng đầu. Ước tính, bạn sẽ tiết kiệm được 274,092 AUD học phí cho mỗi người con nếu bạn là công dân Úc.

An sinh xã hội bậc nhất ở Úc

Úc là quốc gia chú trọng đến an sinh xã hội hàng đầu thế giới và liên tục nằm trong top 10 những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc. Nước Úc cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ những người thất nghiệp, người nghèo, người khuyết tật, sinh viên. Ngoài ra, Úc còn có các gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở dành cho người định cư.

Thêm một thông tin nữa, hộ chiếu của Úc thuộc danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới, bạn có thể đi đến 140 nước nhưng không cần phải xin visa. Không những thế, Úc còn cho phép công dân sở hữu 2 quốc tịch. Khi mang quốc tịch Việt Nam, quý vị vẫn có thể sở hữu thêm quốc tịch Úc.

Phúc lợi y tế ở Úc

Úc là một trong những quốc gia có một hệ thống y tế tốt nhất thế giới và được sự tài trợ từ Chính phủ. Trong đó, hai gói trợ cấp y tế cơ bản mà Chính phủ Úc cung cấp cho người dân là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Khi sở hữu hai gói trợ cấp này, quý vị sẽ được miễn toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, nhập viện cũng như phần lớn chi phí mua thuốc theo quy định.

Chính vì những phúc lợi về y tế tuyệt vời như vậy mà Úc luôn nằm trong top những quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới. Vì có chế độ, chính sách chăm lo cho người dân tốt nên tuổi thọ của công dân Úc luôn vượt xa nhiều nước phát triển khác.

an-sinh-va-phuc-loi-xa-hoi-o-uc-luon-dap-ung-moi-nhu-cau-thiet-yeu-cua-nguoi-dan
An sinh và phúc lợi xã hội ở Úc luôn đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của người dân

Mức thu nhập trung bình có ảnh hưởng đến cuộc sống ở Úc?

Cuộc sống ở Úc như thế nào sẽ phụ thuộc một phần vào thu nhập của quý vị. Quý vị có thể tham khảo mức thu nhập trung bình ở Úc khi định cư Úc diện tay nghề:

 • Ngành dịch vụ nơi ở, quán cà phê và nhà hàng: 59,415 AUD.
 • Ngành bán lẻ: 60,892 AUD.
 • Các ngành dịch vụ khác: 66,404 AUD.
 • Ngành sản xuất: 73,523 AUD.
 • Các ngành hành chính và dịch vụ hỗ trợ: 74,927 AUD.
 • Ngành dịch vụ cho thuê, bất động sản: 76,476 AUD.
 • Ngành xây dựng: 80,616 AUD.
 • Ngành trao đổi thương mại buôn bán: 81,406 AUD.
 • Ngành nghệ thuật và dịch vụ giải trí: 81,676 AUD.
 • Ngành giao thông vận tải và bưu chính: 86,694 AUD.
 • Ngành chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ xã hội: 87,786 AUD.
 • Ngành dịch vụ công cộng và an ninh: 89,253 AUD.
 • Ngành giáo dục và đào tạo: 94,375 AUD.
 • Ngành khoa học và kỹ thuật: 97,240 AUD.
 • Ngành điện, khí đốt, nước và chất thải: 98,878 AUD.
 • Ngành tài chính và bảo hiểm: 100,365 AUD.
 • Ngành công nghệ truyền thông và viễn thông: 102,278 AUD.
 • Ngành khai khoáng: 137,660 AUD.

Đây chỉ là mức lương trung bình để quý vị tham khảo và không phải là mức lương chính xác áp dụng cho mọi trường hợp. Mức lương còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: ngành nghề, kinh nghiệm, năng lực của từng cá nhân.

Các loại thuế phí tại Úc

Thuế doanh nghiệp có ảnh hưởng đến cuộc sống ở Úc?

Mỗi công ty Úc phải chịu mức thuế suất được thiết lập bởi Chính phủ Úc. Thuế suất với doanh nghiệp vừa và nhỏ là 27.5%. Còn với doanh nghiệp lớn là 30%.

Thuế thu nhập ở Úc do Chính phủ liên bang áp dụng. Thuế suất dao động từ 19% đến 45%.

Thuế sức khỏe (Medicare Levy): Chính phủ liên bang thu phụ phí thuế thu nhập để tài trợ cho gói chăm sóc sức khỏe Medicare. Phụ phí này chiếm khoảng 1.5% thu nhập chịu thuế.

Mức thuế ở Úc

Hệ thống thuế của Úc được tổ chức theo cấu trúc phân tầng. Tức là thu nhập càng cao, mức thuế sẽ càng lớn. Còn nếu thu nhập dưới 6,000 AUD thì sẽ không phải đóng thuế.

Mức thuế cao nhất là 47% được áp dụng cho cá nhân có thu nhập trên 62,500 AUD. Mức thuế này chưa bao gồm khấu trừ thu nhập cho Medicare là 1,5%. Quý vị bắt buộc phải đóng khoản phụ thu này cùng lúc với thuế thu nhập.

Nếu thu nhập cá nhân hơn 50,000 AUD hoặc thu nhập của cả vợ chồng trên 100,000 AUD và chưa có bảo hiểm y tế tư nhân, bạn sẽ phải đóng thêm phí Medicare tương đương 1% mức thu nhập chịu thuế.

Mức thuế mà quý vị cần đóng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống tại Úc của quý vị. Vì thế, để biết chi tiết về các khoản thuế, quý vị có thể liên hệ NewOcean IMMI để được hỗ trợ. Việc này sẽ giúp quý vị ổn định cuộc sống tại Úc và cân bằng tốt các khoản chi tiêu sau khi chịu thuế.

Khó khăn bước đầu trong cuộc sống ở Úc

Chi phí sinh hoạt cao ảnh hưởng đến cuộc sống ở Úc

Tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, sinh hoạt ở Úc khá cao khiến cho người mới đến Úc khó thích nghi ngay được.

Tuy nhiên, bù lại là mức lương tối thiểu ở Úc cũng thuộc top cao nhất thế giới (18,93 AUD/ giờ). Vì thế, nếu bạn có kế hoạch chi tiêu thông minh và rõ ràng thì cuộc sống tại Úc cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với các khoản chi phí định cư Úc.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của nước Úc, vì thế mà ngôn ngữ này được sử dụng nhiều nhất ở mọi lĩnh vực, vùng miền. Điều này sẽ là một điểm bất lợi đối với những ai có khả năng tiếng Anh không tốt. Tuy nhiên, điểm này bạn có thể hoàn toàn khắc phục được bằng cách trau dồi tiếng Anh thật tốt trước khi sang Úc.

Trên đây là một số chia sẻ của NewOcean IMMI về cuộc sống ở Úc – thiên đường phúc lợi dành cho quý vị. Quý vị có nhu cầu định cư Úc, hãy nhanh tay liên hệ qua hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (HCM) 096.672.1155 – 0901680033 để có cơ hội tận hưởng cuộc sống ở Úc cũng như được hưởng mọi phúc lợi tuyệt vời tại đây.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN