IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Khám phá cuộc sống người Việt ở Châu Âu với 6 điều nổi bật

Nếu bạn có cơ hội đến du lịch và sinh sống tại châu Âu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy yêu thích nơi đây bởi không gian sống dễ chịu, thoải mái. Vì vậy, cuộc sống của người Việt ở châu Âu cũng từ đó có rất nhiều điều thú vị khác. Hãy cùng tìm hiểu cuộc sống, thói quen, văn hóa làm việc của người Việt ở châu Âu qua bài viết dưới đây

I. Người Việt ở Châu Âu có nhịp sống ra sao?

Nhịp sống ở các quốc gia thuộc khu vực châu Âu tương đối chậm hơn so với các quốc gia nhộn nhịp khác. Người dân châu Âu bao gồm cả người Việt định cư châu Âu đều quan tâm đến chất lượng cuộc sống hơn là nhịp sống bận rộn. Bạn có thể dành riêng cho bản thân mình 2 tiếng đồng hồ để nấu một bữa ăn và ngồi lại với bạn bè, gia đình của mình. Bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian tại bãi biển hoặc bãi cỏ như đang đi nghỉ dưỡng. Hoặc bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để đọc một cuốn sách và tĩnh tâm.

Người dân châu Âu bao gồm cả người Việt ở châu Âu cũng đã quen với phong cách lịch sự. Mỗi khi làm phiền người khác, họ đều nói “Xin lỗi” hoặc gặp mọi người vào buổi sáng, họ sẽ nói “Chào buổi sáng”.

Sống tại trời Âu một thời gian, người Việt ở châu Âu cũng sẽ quen với bánh mì kẹp thịt, pizza hoặc còn sáng tạo hơn là bánh mì kẹp thịt theo phong cách truyền thống của người Việt Nam.

Cuộc sống người Việt ở châu Âu
Cuộc sống người Việt ở châu Âu

II. Người Việt ở châu Âu có những thói quen gì?

Mỗi người Việt khi có cuộc sống ở châu Âu sẽ có một cách hưởng thụ cuộc sống khác nhau. Bạn có thể ăn tối với hàng xóm, bạn có thể đi xem phim, quán rượu, đi bộ, cắm trại…

Người Việt ở châu Âu có thói quen chi tiêu đơn giản, chỉ tập trung mua nhà và đầu tư cho con cái nên họ có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Rất nhiều người Việt Nam khi sinh sống tại châu Âu đều có thói quen đến các quán rượu để nghe nhạc hoặc đi cắm trại, nghỉ ngơi nhưng những điều này rất khó ở Việt Nam bởi vì Việt Nam có nhịp sống hối hả hơn ở nơi đây.

III. Văn hóa làm việc của người Việt ở châu Âu như thế nào?

Người dân châu Âu bao gồm cả người Việt ở châu Âu đều có văn hóa làm việc rất nghiêm túc và khắt khe trong công việc. Người châu Âu rất chú trọng thời gian nghỉ ngơi, tan sở. Nếu tăng ca thì bắt buộc lương phải tăng gấp đôi.

Những người Việt định cư tại châu Âu sẽ chọn những công việc lâu dài và ổn định. Những công việc văn phòng đòi hỏi chuyên môn khá cao nhưng cơ hội việc làm tương đối ít. Nhiều vị trí tuyển dụng dành cho người Việt ở châu Âu như nhà hàng, cửa hàng hoặc các công việc trong ngành dịch vụ.

Văn hóa làm việc của người châu Âu
Văn hóa làm việc của người châu Âu

IV. Cảm nhận về cuộc sống người Việt ở châu Âu

Cuộc sống ở châu Âu được nhiều người Việt đánh giá là yên bình và đẹp đẽ. Không ồn ào, nhộn nhịp, không phồn hoa như một số quốc gia khác bởi châu Âu thiên hướng là nhẹ nhàng và người dân thường dùng xe bus, tàu điện, xe đạp là phương tiện giao thông chủ yếu.

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn châu Âu là nơi định cư lâu dài. Việc quyết định đầu tư cuộc sống mới sẽ mang lại cuộc sống tốt hơn cho cả gia đình. Vì vậy, nơi đây đang dần trở thành xu hướng định cư của nhiều người Việt.

V. Cộng đồng người Việt với cuộc sống đơn giản

Hầu hết các quốc gia châu Âu mà người Việt đang sinh sống đều không có nhà cao tầng. Họ chỉ sống tại các tòa nhà 5 tầng hoặc 7 tầng. Các căn hộ có diện tích nhỏ với chi phí hợp lý. Người Việt tại châu Âu cũng mặc trang phục đơn giản, ăn uống và sinh hoạt cũng tương đối đơn giản.

Cuộc sống đơn giản của người Việt cũng được thể hiện qua những cuộc gặp gỡ với bạn bè. Những thời gian nghỉ ngơi dành cho gia đình hoặc những bữa ăn đơn giản giúp họ cảm nhận cuộc sống ở trời Âu chậm hơn. Dù là đi mua sắm hay ra ngoài với bạn bè, nhiều người dân châu Âu dành thời gian để đi bộ tới cửa hàng hoặc nhà hàng cần đến.

Cuộc sống của người Việt cực kỳ đơn giản
Cuộc sống của người Việt cực kỳ đơn giản

VI. Cuộc sống tuyệt vời mà người Việt ở châu Âu được nhận

Tuy rằng người Việt ở châu Âu phải chi trả nhiều tiền thuế và phải lên kế hoạch cặn kẽ cho cuộc sống của mình ở trời Âu. Nhưng điều khiến họ cảm thấy cuộc sống ở trời Âu tuyệt vời đó chính là họ không phải trả tiền cho học phí của con cái. Trẻ em sẽ được nhận trợ cấp của chính phủ hàng tháng, tăng dần theo từng năm và tuổi. Gia đình được hưởng rất nhiều quyền lợi từ giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe… Tại châu u, thẻ bảo hiểm y tế được phát hành và có hiệu lực tới 27 quốc gia thuộc thành viên EU. Môi trường học của châu Âu cũng được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Mức phí sinh hoạt tại châu Âu không quá đắt đỏ như mọi người nghĩ. Tại các quốc gia khác nhau thì mức sinh hoạt sẽ khác nhau nhưng sự chênh lệch không đáng kể.

Hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về cuộc sống người Việt ở châu Âu. Cho dù bạn đang có ý định định cư ở bất kỳ nơi đâu, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chuyển đến môi trường mới. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ NewOcean IMMI để tìm hiểu thêm về cuộc sống và lộ trình định cư của mỗi quốc gia.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN