IMMIGRATION & INVESTMENT

Hà Nội: 096 456 0022 – TP.HCM: 096 672 115
  • Home
  • Cuộc sống của người Việt ở Mỹ như thế nào?

Cuộc sống của người Việt ở Mỹ như thế nào?

Đối với đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất như Mỹ thì cơ hội nghề nghiệp cho người Việt sẽ rộng mở hơn. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tìm được một công việc cố định toàn thời gian.

Cuộc sống của người Việt tại Mỹ như thế nào?

Cuộc sống của người Việt ở Mỹ như thế nào?

Xây dựng cộng đồng người Việt tại Mỹ

Cộng đồng người Việt ở Mỹ đã và đang cùng nhau đoàn kết, hỗ trợ, và duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống tại xứ người. Đặc biệt, vào mỗi dịp lễ tết, các tổ chức, hội đồng hương, cộng đồng du học định cư đều tụ họp lại với nhau để vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Chính nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ nhau này mà nhiều người Việt đã có thể nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng và phát triển cuộc sống ở trời tây.

Nhiều thế hệ người Việt tại Mỹ vẫn giữ được truyền thống và cố gắng giữ gìn nét đẹp văn hóa Việt Nam thông qua những đặc điểm của dân tộc như ẩm thực, giọng nói, lối sống,… dù rời xa quê hương đã lâu.

Văn hóa và lối sống của Mỹ

Mỗi quốc gia đều mang nét văn hóa đặc trưng của họ. Tuy nhiên, Mỹ lại là ngoại lệ khi đây là nơi pha trộn các nền văn hóa khác nhau trên khắp địa cầu. Theo đó, văn hóa và lối sống của người dân bản địa Mỹ luôn đặc trưng và rất khó nhầm lẫn. Đó là tính độc lập, thẳng thắn, đúng giờ, tôn trọng sự riêng biệt và đề cao tính cá nhân.

Điểm này cũng có nét khác biệt với văn hóa người Việt khi chúng ta đề cao tính tập thể, các đạo lý sống đẹp,… Vì vậy, đối với những người Việt ở Mỹ, để có thể nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng thì bạn nên chuẩn bị tâm lý trước khi đặt chân sang Mỹ, cũng như cởi mở hơn để tiếp nhận sự khác biệt đầy thú vị này.

Cộng đồng người Việt tại Mỹ vẫn giữ nhiều bản sắc trên đất khách

Về giáo dục và y tế

Mỹ là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và là nơi hội tụ nhân tài từ khắp mọi châu lục. Trong khi các quốc gia khác chỉ phát triển ở một số ngành thì chất lượng giáo dục tại Mỹ gần như xuất sắc ở tất cả các lĩnh vực và cấp học.

Cùng với đó, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ cung cấp dịch vụ tốt nhất thế giới. Đất nước này luôn tập trung vào những biện pháp y học tân tiến với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cùng dịch cụ chăm sóc sóc tốt nhất.

Việc làm và thu nhập của người Việt ở Mỹ

Đối với đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất như Mỹ thì cơ hội nghề nghiệp cho người Việt sẽ rộng mở hơn. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tìm được một công việc cố định toàn thời gian.

Còn với những người Việt ít kinh nghiệm, giao tiếp tiếng Anh không thành thạo thì có thể lựa chọn những công việc phù hợp như giữ trẻ, làm nail, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe,… để có thể trang trải cho cuộc sống ở xứ người.

Có thể nói, cơ hội việc làm và thu nhập của người Việt tại Mỹ sẽ rất lớn nếu bạn chăm chỉ, liên tục nâng cao năng lực bản thân. Khi có năng lực thì chắc chắn thu nhập của bạn cũng sẽ đủ trang trải cho cuộc sống xứ người.

Để giảm bớt sức nặng và áp lực khi định cư Mỹ, những người Việt ở Mỹ nên học thêm cách quản lý tài chính cũng như biết cách tiết kiệm và đầu tư. Điều này cũng sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn trong đất nước xa hoa bậc nhất này.

Khu chợ nổi tiếng sầm uất người Việt tại Mỹ

Chuẩn bị gì cho cuộc sống ở Mỹ dành cho người Việt?

Nếu bạn có vốn mang theo thì bạn nên trảnh thủ học tiếng anh. Dù không nhiều nhưng ít nhất cũng nghe được, nói được để kiếm việc làm.

Bạn phải mất vài ngày để làm giấy tờ. Hợp thức hóa thủ tục cho một cuộc sống ở Mỹ. Thẻ căn cước, thẻ y tế, xin nhập học cho con cái (nếu có). Bạn sẽ ở nhà người thân hoặc ở tạm một thời gian cho đỡ tốn kém hoặc bạn thuê nhà.

Quan trọng hơn là bạn phải học lái xe. Nhờ người quen mua giúp một chiếc xe dù là mới hay cũ, tùy theo khả năng của bạn. Đây là chuyện bắt buộc vì không ai có thể đưa đón bạn mỗi ngày. Ngôn ngữ là chìa khóa xe là chìa khóa mở đầu cho cuộc sống tại Mỹ. Ngày nào chưa có 2 thứ này thì cuộc sống của bạn còn rất bị động

Bạn có người thân bên cạnh hướng dẫn, hỗ trợ, cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã vững mạnh, bạn sẽ bớt đi cảm giác lạc lõng, bơ vơ. Tuy nhiên, sự nổ lực phấn đấu của bản thân không ai có thể thay thế bạn.

Nếu bạn đang có dự định định cư tại Mỹ thì hãy để NewOcean IMMI hỗ trợ bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú. NewOcean IMMI sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ đặt chân tới “miền đất hứa” đầy triển vọng này, cũng như dễ dàng vượt qua những khó khăn mà người Việt ở Mỹ thường đối mặt.

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button