IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Có nên đầu tư định cư Úc trong bối cảnh Covid-19?

NewOcean IMMI xin chia sẻ tới quý vị và nhà đầu tư những thông tin về tình hình đầu tư định cư mới nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Úc đang có những thay đổi. Và những nhà đầu tư nào vẫn còn đang băn khoăn có nên đầu tư định cư Úc trong thời điểm này không thì những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ đem lại cho quý vị câu trả lời chính xác.

Có nến đầu tư định cư Úc trong bối cảnh Covid-19

Có nên đầu tư định cư Úc trong bối cảnh Covid-19?

Như quý vị đã biết, kể từ ngày 01/07/2021, Chính phủ Úc đã áp dụng các thay đổi chính thức cho chương trình định cư Úc diện đầu tư & doanh nhân với những yêu cầu và điều kiện khắt khe hơn nhằm chọn lọc ra được những nhà đầu tư tài năng để phục hồi nền kinh tế Úc. Từ đầu năm 2020, ảnh hưởng của dịch Covid đối với nền kinh tế – xã hội nước Úc rất khó khăn. Theo tờ Bloomberg, đại dịch COVID-19 đang gây ra cuộc khủng hoảng lớn nhất đối với hệ thống liên bang của Australia từ trước đến nay.

Tháng 3/2020, Australia đã phải đóng cửa các biên giới quốc tế của mình đối với những người không phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân, các visa tạm khác (du lịch, du học, đi làm, 489, 491, hôn thê diện mới đính hôn, …) đều bị hoãn hoặc là chưa được xem xét, hoặc là đã được duyệt nhưng không được bay vào Úc.

Không thể không kể đến lĩnh vực giáo dục, khi mà sinh viên quốc tế hàng năm đóng góp khoảng 40 tỷ USD cho nền kinh tế Úc, đồng thời hỗ trợ tạo ra khoảng 250.000 việc làm.

Các cửa hàng, quán ăn, doanh nghiệp đóng cửa, xuất khẩu đình trệ, các hãng hàng không đứng im. Việc đi lại giữa các bang cũng rất khó khăn…

Úc đang làm gì để cải thiện tình hình sau dịch?

Tuy nhiên, trải qua nhiều tháng chống dịch Covid-19 và tỉ lệ tiêm chủng đã đạt đến 90%. Úc đã bắt đầu có những chính sách dần mở cửa trở lại biên giới và nền kinh tế. Đây chính là thời điểm hoàn hảo cho quý nhà đầu tư Việt Nam dễ dàng nhận được những cơ hội từ nước Úc mang lại hậu Covid-19. Dự kiến nước Úc sẽ mở cửa vào trước mùa Giáng sinh năm 2021. Cùng với đó:

  • Nền kinh tế Australia ở thời điểm hiện tại đang đón nhận những tín hiệu phục hồi tích cực khi tỷ lệ thất nghiệp giảm trong 6 tháng liên tiếp và hiện đã gần bằng mức trước đại dịch. Chính phủ Úc cũng đã công bố gói kích cầu 17,6 tỷ đô la Úc nhằm bảo vệ nền kinh tế Úc trước những nguy cơ và thiệt hại do Covid-19 gây ra.
  • Chính phủ đang tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp đầu tư. Tạo cơ hội việc làm, phản ứng nhanh với các thách thức và nắm bắt được cơ hội. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong quá trình khôi phục.
  • Hầu hết các bang của Úc đã mở cửa cho năm tài chính mới 2021-2022 như: New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tây Úc…
  • Dự kiến tháng 11, chính phủ Úc sẽ mở cửa cho tất cả các loại visa từ visa tạm trú đến visa du học, visa du lịch…
  • Không cần phải cách ly nếu đã tiêm 2 mũi Vaccine nằm trong danh sách Vaccine được TGA chấp thuận.
  • Đô la Úc (AUD) xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Một cơ hội mà nhà đầu tư Việt có thể nắm bắt ngay là chuyển hướng đầu tư ngoại tệ vào Úc đồng thời “chốt” tỷ giá ở mức tốt nhất thông qua ngân hàng hoặc các dịch vụ tài chính về đầu tư ngoại tệ.
  • Các chuyên gia dự đoán, bất động sản Úc sẽ lấy lại tốc độ tăng trưởng ổn định vào đầu năm 2022 khi dịch đã bị đẩy lùi và người nhập cư cũng như du học sinh quay lại.
  • Trong những năm gần đây, căng thẳng giữa Trung Quốc và Úc tạo nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam nắm bắt cơ hội đầu tư kinh doanh vào nước Úc.

Theo thông báo gần đây của Bộ Nội vụ Úc, số lượng thị thực visa và thường trú nhân cấp cho doanh nhân nước ngoài tới đầu tư, kinh doanh và định cư đã được tăng gần gấp đôi để hỗ trợ phục hồi kinh tế. Với chính sách khuyến khích đầu tư hậu COVID-19, Năm tài chính 2021-2022 hứa hẹn mang đến rất nhiều cơ hội tuyệt vời giúp nhà đầu tư Việt nâng cấp điều kiện sống với tối đa quyền lợi khi định cư Úc.

Vì vậy, quý nhà đầu tư nếu có điều kiện hãy thực hiện ước mơ chinh phục nước Úc cho mình và cả gia đình để được hưởng những chính sách tốt nhất đến từ xứ sở Kangaroo. Thông tin đầu tư định cư Úc hôm nay đến đây là kết thúc, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới quý nhà đầu tư những thông tin định cư Úc mới nhất. Mọi thông tin cần hỗ trợ quý nhà đầu tư có thể liên hệ với NewOcean IMMI (Hà Nội) 096.456.0066 / (HCM) 096.672.1155.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN