IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Cơ hội định cư Úc ngày càng tăng với Thị thực Visa Nông Nghiệp mới (Visa 403)

Một loại visa mới dành cho những lao động ngoại quốc muốn đến Úc làm nông trại có lẽ sắp sửa được ban hành, tuy nhiên loại visa này sẽ không phải để dành cho những người chỉ muốn sang Úc làm ngắn hạn trong các vụ thu hoạch. Thị thực định cư Úc diện tay nghề này đáp ứng tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp chính.

Thị thực Visa nông nghiệp Úc mở cửa cuối tháng 9/2021

Úc dự kiến công bố Thị thực Visa nông nghiệp mới

Visa Nông nghiệp Úc (Australian Agriculture visa) nhắm tới những người lao động Thái Bình Dương và Đông Nam Á, không bị giới hạn số lượng, và sẽ bao gồm cơ hội trở thành thường trú nhân và tái định cư tại vùng nông thôn.

Chương trình này sẽ bắt đầu từ ngày 21/9, trước vụ thu hoạch tiếp theo, và sẽ tồn tại song song với Chương trình Lao động Thời vụ (Seasonal Worker Programme) và Chương trình Lao động Thái Bình Dương (Pacific Labour Scheme), được chính phủ xem là rất thành công.

Thị thực Nông nghiệp Úc sẽ dành cho người lao động trong các lĩnh vực nông nghiệp (bao gồm chế biến thịt), thủy sản và lâm nghiệp và tạo cơ sở cho sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp chính của Úc khi họ phấn đấu đạt giá trị 100 tỷ đô la vào năm 2030.

Chính phủ sẽ ngay lập tức bắt đầu tham vấn các ngành để tìm hiểu nhu cầu trong toàn ngành nông nghiệp. Các Bộ Ngoại giao và Thương mại, Nội vụ và Nông nghiệp, Nước và Môi trường sẽ thiết kế thị thực để đảm bảo mức độ liêm chính cao và các biện pháp bảo vệ cho người lao động. Chúng tôi cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các chính phủ đối tác, bao gồm cả gia đình Thái Bình Dương của chúng tôi, để đảm bảo lợi ích của họ được bảo vệ.

Dự kiến quy định thị thực Visa Nông nghiệp Úc sẽ có vào cuối tháng 9/2021

Các quy định cho phép tạo thị thực Nông nghiệp Úc sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 9 năm 2021. Hoạt động của thị thực sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán với các nước đối tác.

Visa ưu tiên các nước Đông Nam Á

Các địa điểm kiểm dịch vẫn là hạn chế lớn nhất trong việc đưa lao động nước ngoài vào những nơi không có người Úc để lấp đầy tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động. Chính phủ đang hợp tác chặt chẽ với các Bang và Vùng lãnh thổ để đảm bảo chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động trong tương lai trên tất cả các lĩnh vực.

Ông David Littlepround chia sẻ rằng chương trình này cần phải thu hút được hơn 10,000 lao động nông nghiệp đến Úc mỗi năm, trong vòng 3 năm tiếp theo. Người lao động cần rời khỏi Úc 3 tháng mỗi năm trong suốt 3 năm, đồng nghĩa với việc họ có thể làm việc trong ngành nông nghiệp Úc từ 6 – 9 tháng mỗi năm.

Những người nông dân Úc khi được phỏng vấn về vấn đề này cũng khẳng định đây là một vấn đề quan trọng cần được giải quyết sớm và họ sẽ rất chào đón những người lao động thời vụ đến Úc trong thời gian sắp tới.

Theo dõi NewOcean IMMI để cập nhật các tin tức di trú, đời sống và cơ hội làm việc tại Úc ngay hôm nay.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN