IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Cơ hội định cư Úc dễ dàng tại Tasmania cho người Việt 2019!

Định cư ở Tasmania dễ dàng hơn so với các nơi khác ở Úc với chương trình di dân khá cởi mở, giúp nhiều người được định cư và lấy quốc tịch Úc. Hãy cùng NewOcean IMMI khám phá cơ hội định cư Úc dễ dàng tại Tasmania cho người Việt 2019 qua bài viết dưới đây.

co-hoi-dinh-cu-uc-dien-tay-nghe-tai-tasmania-2019
Cơ hội định cư Úc diện tay nghề tại Tasmania 2019

Tại sao người Việt nên định cư Úc tại Tasmania 2019?

Tasmania, một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía Nam của Úc cho phép người nước ngoài sống và làm việc tại tiểu bang này trong 4 năm và mở ra con đường để có thể định cư Tasmania. Từ Tasmania đến Melbourne mất khoảng 1 tiếng bay và đến Sydney khoảng 2 tiếng.

Người muốn định cư Úc diện tay nghề thường gặp nhiều trở ngại, khi ngành nghề của họ không nằm trong danh sách ngành nghề có tay nghề (Skilled Occupations List – SOL) của chính phủ liên bang Úc. Tuy nhiên, quý vị hoàn toàn có thể định cư Úc diện tay nghề dễ dàng tại Tasmania.

Hiện nay, chính phủ Tasmania không đưa ra bất kỳ giới hạn nào cho mỗi ngành nghề. Do đó, nếu nghề nghiệp của quý vị không thuộc danh sách SOL thì vẫn có thể có nhiều cơ hội khác tại đây.

Tiểu bang Tasmania có chính sách bảo lãnh khá cởi mở, chấp nhận đơn bảo lãnh của các đương đơn có nghề nghiệp nằm trong Kế hoạch di cư tiểu bang (State Migration Plan – SMP) hay Danh sách các nghề nghiệp được tài trợ hợp nhất (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL).

Sinh viên tốt nghiệp tại Tasmania nói chung chỉ cần phải chứng minh 3 tháng kinh nghiệm làm việc, chứ không phải là 5 năm đối với hầu hết các ứng viên khác.

Các lợi điểm nếu hồ sơ định cư tay nghề được bảo lãnh bởi tiểu bang Tasmania:

 • Danh sách ngành nghề định cư ít bị giới hạn.
 • Không tốn phí bảo lãnh.
 • Được tặng thêm từ 5 – 10 điểm cho hồ sơ định cư.
 • Các hồ sơ bảo lãnh bởi Tasmania sẽ được hưởng tiến trình xét duyệt ưu tiên.
 • Được sự hỗ trợ từ chính phủ tiểu bang (đương đơn thành công sẽ nhận được hỗ trợ, hướng dẫn về các thông tin chung khi họ mới đến Úc, giúp họ dễ dàng hòa nhập, thích nghi cuộc sống mới).
tai-sao-nguoi-viet-nen-dinh-cu-uc-tai-tasmania
Tại sao người Việt nên định cư Úc tại Tasmania?

Hơn nữa, từ 3/7/2017, một loại visa mới, Skilled Regional (Provisional) visa 489, đã được áp dụng với sự đề cử của tiểu bang Tasmania cho người ngoại quốc. Những người ngoại quốc có đủ điều kiện nộp hồ sơ cho loại visa này phải nộp hồ sơ từ ngoại quốc.

Để có visa này, người nộp hồ sơ phải đề cử một nghề trong Danh sách tay nghề của Tasmania (Tasmania’s Skilled Occupation List) và cung cấp đầy đủ bằng chứng về cơ hội việc làm trong tiểu bang này. Người nộp hồ sơ cũng có thể nộp đề nghị tuyển dụng từ nhà tuyển dụng.

Nếu muốn định cư ở Tasmania, quý vị có thể tham khảo hai loại visa mà các tiểu bang và vùng lãnh thổ tại Úc đề cử sau đây: visa 190 (diện tay nghề có đề cử) và visa 489 (diện tay nghề có đề cử hoặc bảo lãnh tạm thời).

 • Visa 190: Visa thường trú PR cho phép quý vị sống ở bất kỳ khu vực nào của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ, bao gồm cả khu vực thủ đô.
 • Visa 489: Là visa tạm thời 4 năm. Trong 4 năm, quý vị chỉ có thể sống, làm việc hoặc học tập ở một vùng miền cụ thể tại Úc. Để hội đủ điều kiện thường trú, quý vị phải sống ở khu vực đó trong 2 năm, và làm việc toàn thời gian ở đó ít nhất là 12 tháng.

Có thể thấy visa 190 lợi thế hơn bởi đây là visa định cư Úc vĩnh viễn. Tuy nhiên, quý vị lại dễ dàng đáp ứng các yêu cầu của visa 489 hơn bởi danh sách các ngành nghề có thể được đề cử thường dài hơn so với visa 190. Ngoài ra, bạn sẽ có 10 điểm cho việc được đề cử tại một vùng miền cụ thể so với việc bạn chỉ có 5 điểm đối với visa 190.

Định cư Úc diện tay nghề tại Tasmania visa 190

Visa 190 hướng đến các đối tượng đã được chính phủ tiểu bang/ vùng lãnh thổ bảo lãnh và đang tìm kiếm một visa thường trú. Điều kiện của diện visa 190 bao gồm:

 • Được chính phủ tiểu bang/ vùng lãnh thổ chỉ định/ bảo lãnh.
 • Được mời nộp hồ sơ.
 • Chứng minh ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư.
 • Dưới 50 tuổi.
 • Được thẩm định ngành nghề phù hợp.
 • Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu.
 • Đạt số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm tháng 7/2012 là 60 điểm) theo thang điểm di trú.
dieu-kien-so-huu-visa-190-dinh-cu-uc-dien-tay-nghe-tai-tasmania
Điều kiện sở hữu visa 190 định cư Úc diện tay nghề tại Tasmania

Định cư Úc diện tay nghề Visa 489 – Tasmania thay đổi điều kiện bảo lãnh tiểu bang

Chương trình định cư Úc diện tay nghề visa 489 tại tiểu bang Tasmania vừa có những cập nhật mới nhất đối với các điều kiện bảo lãnh tiểu bang. Để có thể nhận được bảo lãnh tiểu bang diện visa 489 theo hình thức đầu tư nhỏ phải thoả mãn 1 trong 2 điều kiện sau:

Đối tượng nhận bảo lãnh tiểu bang phải hiện đang sinh sống tại Úc và có doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh tại Tasmania.

Nếu doanh nghiệp đang hoạt động ở một tiểu bang khác của Úc, đương đơn được yêu cầu chứng minh một ý định thực sự và cam kết chuyển doanh nghiệp đến Tasmania.

Như vậy, cơ hội visa 489 tại Tasmania – đầu tư kinh doanh nhỏ giờ đây chỉ dành cho những ai hiện đang ở, kinh doanh tại Úc. Cơ hội này không còn cho đương đơn ở ngoài Úc như trước đây nữa.

Hơn nữa, điều kiện để định cư Úc diện tay nghề tại Tasmania visa 489 bao gồm:

 • Được chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ chỉ định
 • Được mời nộp hồ sơ
 • Chứng minh ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư
 • Dưới 50 tuổi
 • Được thẩm định ngành nghề phù hợp
 • Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu
 • Đạt số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm tháng 7/2012 là 60 điểm) theo thang điểm di trú.
 • Nơi đến sinh sống nằm trong các vùng ít dân.

Cùng với việc nâng điểm nộp hồ sơ tối thiểu từ 60 lên 65, có thể thấy việc xin định cư Úc diện tay nghề nói chung và diện visa 489 nói riêng sẽ ngày càng khó khăn và luật định cư tay nghề đang thay đổi rất nhanh và siết chặt hơn.

visa-489-dinh-cu-uc-dien-tay-nghe-tai-tasmania
Visa 489 định cư Úc diện tay nghề tại Tasmania

Qua một số chia sẻ trên đây, NewOcean IMMI hy vọng quý vị sẽ hiểu rõ hơn về định cư Úc diện tay nghề tại Tasmania. Mọi thắc mắc cần tư vấn, quý vị vui lòng liên hệ qua Hotline: 096.672.1155 để được giải đáp cũng như tư vấn tận tình, chi tiết nhất về cơ hội định cư tại Tasmania. Chúng tôi xin chúc qúy vị một ngày tốt lành và thành công!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN