IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Có hình xăm có đi định cư Mỹ được không? Chuyên gia giải đáp

Có hình xăm có đi định cư Mỹ được không?” là câu hỏi của nhiều người đang có ý định sang Mỹ. Nếu bạn có hình xăm nhỏ hoặc nằm ở vị trí kín trên cơ thể thì vẫn CÓ THỂ định cư Mỹ. Nhưng để yên tâm trước khi nhập cư cũng như sinh sống tại đất nước này bạn bạn nên xóa hình xăm vĩnh viễn. Mỹ luôn có những quy định riêng về việc xăm hình đối với những công dân nhập cư, chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định xăm hình của mình.

I/ Có hình xăm có đi định cư Mỹ được không?

Có hình xăm về cơ bản là KHÔNG được đi định cư Mỹ, tuy nhiên với những hình xăm nhỏ hoặc những vị trí dễ che giấu thì vẫn có thể. Để an tâm hơn khi nhập cảnh cũng như sinh sống tại Mỹ bạn nên xóa hình xăm vĩnh viễn.

Khi đi phỏng vấn định cư Mỹ, nếu bạn có một hình xăm lớn, nhân viên lãnh sự quán sẽ nhìn thấy bạn giống như một người xã hội ngầm, tù tội hoặc thể hiện bạn là một người hung bạo. Chắc chắn nhân viên Lãnh sự quán sẽ có nhìn nhận không tốt về bạn và dù bạn có khả năng với năng lực tốt như thế nào họ vẫn có thể đánh trượt bạn.

Bạn vẫn có thể định cư Mỹ nếu có hình xăm nhỏ nằm ở vị trí kín trên cơ thể
Xăm mình có được định cư Mỹ không?

II/ Các lệnh cấm phổ biến đối với hình xăm

Xăm hình tuy thể hiện được hình tượng nghệ thuật cá nhân nhưng đây là vấn đề khá nhạy cảm ở một số quốc gia trên thế giới Mỹ, Canada, Hàn Quốc…Bạn có thể bị phạt nguội nếu như để lộ hình xăm vị phạm pháp luật.

Việc xăm hình vẫn được kiểm soát chặt chẽ nhất là với những công dân nước ngoài muốn định cư Mỹ. Bạn có một hình xăm nhỏ và ở những vị trí kín đáo, bạn vẫn có thể nhập cảnh Mỹ. Nhưng còn tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống tại Mỹ. Ví dụ như: Tiểu bang Georgia (Mỹ) cấm người dân thực hiện xăm hình trong khoảng 2,5 cm xung quanh nhãn cầu vì thế nếu bạn xăm lông mày sẽ không được sinh sống tại tiểu bang này.

Luật ở Hawaii (Hoa Kỳ) cầm mọi người xăm hình sau tai hoặc mí mắt trừ khi được thực hiện bởi bác sĩ có giấy chứng nhận hành nghề. Điều này chứng tỏ, bạn không thể xăm hình khi đến Hawaii.
Hầu hết hết người dân tại Thái Lan đều theo Đạo Phật. Một số hình xăm trên cánh tay hoặc lưng liên quan đến Phật giáo được xem là thiếu tôn trọng văn hóa của họ. Luật này áp dụng cho tất cả dân bản địa lẫn du khách nước ngoài.

Đất nước Đan Mạch đã cấm xăm hình từ năm 1966. Tuy nhiên, nếu bạn xăm hình nhỏ và không để lộ hình xăm thì vẫn có thể đến Đan Mạch du lịch.

Đức là một quốc gia thoải mái với những hình xăm nhưng nếu bạn có những hình xăm liên quan đến chủ nghĩa Quốc xã, các biểu tượng như búa, sao đỏ, cờ đỏ đều có thể bị phạt tại đây.

Một số quốc gia có lệnh cấm và quy định đối với người có hình xăm trong đó có Mỹ
Một số quốc gia có lệnh cấm và quy định đối với người có hình xăm.

III/ Những hạn chế của việc xăm mình

Hình xăm lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1800, thời đó hình xăm được coi là dấu hiệu của tội phạm và sự lệch lạc. Một số hạn chế nếu như bạn xăm hình:

  • Dù ở thời đại nào thì vấn đề xăm hình luôn là định kiến xã hội vì họ cho rằng, việc xăm hình là một điều không tốt. Nếu chỉ cần nhìn thấy một người xăm hình thì học mặc định bạn là giang hồ, máu mặt, ăn chơi.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu địa chỉ xăm hình không được lựa chọn kỹ dẫn chất lượng mực xăm không chuẩn. Đặc biệt, khi bạn có tuổi thì chỗ xăm hình sẽ trở nên nhăn nheo, mất thẩm mỹ, màu xăm bị lem ra ở nhiều nơi.
  • Việc xăm hình ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn xin việc, đi làm hay đi định cư ở nước ngoài. Nhiều nhà tuyển dụng luôn lo ngại khi nhìn thấy ứng viên của mình có nhiều hình xăm trên cơ thể.
Việc xăm mình gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nếu chất lượng mực xăm không chuẩn
Việc xăm mình gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nếu chất lượng mực xăm không chuẩn

IV/ Xăm mình có gì thu hút?

Xăm mình đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Cứ 10 người thì sẽ có 1 người sở hữu ít nhất một hình xăm trên người. Ngày nay hình xăm cũng được coi là một tác phẩm nghệ thuật. Một người có hình xăm trên cơ thể là thể hiện phong cách cá nhân, tâm hồn nghệ sĩ hay đơn giản chỉ là một điểm nhân trên cơ thể.

Tuy nhiên, theo quy định của một số quốc gia như Mỹ, họ không khuyến khích người dân xăm hình. Thêm vào đó, xăm hình được liệt vào một trong những bệnh ngoài da, khi khám sức khỏe y tế tại Mỹ, bác sĩ sẽ khó chứng nhận cho bạn sức khỏe tốt dù bạn đã xóa hình xăm đó đi.

Toàn bộ bài viết trên chắc chắn đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Có hình xăm có đi định cư Mỹ được không?”. Việc có hình xăm sẽ ảnh hưởng đến quá trình định cư và hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ cũng khó khăn hơn. Chính vì vậy, bạn hãy cân nhắc về việc xăm trước khi định cư Mỹ nhé. Bất kì câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn miễn phí!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN