IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Chương trình EB5 mang lại những quyền lợi gì cho nhà đầu tư?

Chương trình EB5 là một trong nhiều lựa chọn dành cho người nhập cư để hợp pháp sinh sống và làm việc tại hoa Kỳ. Chương trình này mang đến nhiều quyền lợi về mặt kinh tế cũng như phúc lợi xã hội cho nhà đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ Chương trình EB5 thực sự mang lại những lợi ích gì cho nhà đầu tư.

Chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB5

Chương trình EB5 là gì?

Chương trình EB5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Thông qua EB5, vợ/ chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ.

So với một số chương trình phổ biến khác như E-2 và L-1A, EB5 không yêu cầu về trình độ, ngoại ngữ, sở hữu công ty, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, vận hành, không có điều kiện ràng buộc mở công ty sau khi lấy thẻ xanh.

Quyền lợi của chương trình EB5 dành cho nhà đầu tư

Nhận Thẻ xanh cho cả gia đình

+ Một lợi ích của chương trình EB5 là cả gia đình của nhà đầu tư đều được cấp thẻ xanh Mỹ sau khi hồ sơ được phê duyệt. Bao gồm cả vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi (còn độc thân).

+ Sau thời gian định cư được 5 năm tại Mỹ, gia đình nhà đầu tư có thể nộp đơn thi quốc tịch để trở thành công dân Mỹ chính thức.

Thời gian cấp thẻ xanh nhanh chóng

+ Để có được thẻ xanh thường trú Mỹ bạn phải nộp đơn xin visa thị thực ở nhiều chương trình thị thực khác nhau. Nhưng chỉ có thị thực EB5 là giúp nhà đầu tư tối ưu được thời gian có được thẻ xanh.

+ Tính tới thời điểm hiện tại, nhà đầu tư sẽ có được thẻ xanh có điều kiện trong vòng 18 – 24 tháng. Khoảng thời gian này còn phụ thuộc và từng bộ hồ sơ, trung tâm khu vực mà bạn đầu tư. Như vậy, so với những visa thị thực diện gia đình thì Eb5 là chương trình mất ít thời gian nhất.

Con đường an toàn và dễ dàng để theo đuổi giấc mơ Mỹ

Người ta tin rằng bất cứ ai làm việc chăm chỉ đều có thể đạt được ước mơ ở Mỹ. Công dân được sống với các quyền tự do ngôn luận, tôn giáo, quan điểm chính trị, … Môi trường pháp lý hoàn thiện, nền kinh tế ổn định và khả năng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, cung cấp môi trường hoàn hảo cho sự thành công. Tiêu chuẩn và chất lượng cuộc sống tại Hoa Kỳ rất cao, môi trường sạch sẽ, chăm sóc sức khỏe tốt cũng là điều khiến nhiều người mơ ước được đến đây sinh sống.

EB5 không có bất kỳ yêu cầu nào cho nhà đầu tư EB5: không yêu cầu tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệp quản lý, không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu cư trú. Đây cũng là cách an toàn nhất để có được thẻ xanh vĩnh viễn và thi quốc tịch sau 5 năm thường trú. Tỷ lệ phê duyệt của EB5 là cao nhất so với các diện nhập cư khác. Nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ – nền kinh tế lớn nhất và quốc gia hùng mạnh nhất thế giới.

Tiếp cận với thị trường vốn lớn nhất thế giới

Nổi tiếng là nền kinh tế lớn nhất trên thế giới, Mỹ luôn là một điểm đến lý tưởng cho những người tài cũng như những người có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, tại Mỹ, những công ty khởi nghiệp và các doanh nhân thường dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các nguồn tài trợ cho doanh nghiệp và ý tưởng mới của họ.

Hoa Kỳ là thị trường vốn khổng lồ của thế giới. Hiện nay, sở giao dịch chứng khoán New York trên Phố Wall là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới về tổng giá trị vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết.

Con cái được học tập trong môi trường giáo dục mơ ước
Con cái được học tập trong môi trường giáo dục mơ ước

Môi trường học tập đáng mơ ước cho con cái

  • Học miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3.
  • Giảm học phí lên tới 80% cho các trường đại học công lập tại Mỹ.
  • Thường trú nhân có quyền nộp các học bổng bổ sung và nhận được hỗ trợ tài chính của chính phủ để trả học phí đại học.
  • Được tự do lựa chọn ngành và trường (không bị giới hạn như du học sinh)
  • Được học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới (60% trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới có trụ sở tại Mỹ).
  • Mỹ là môi trường tuyệt vời cho nghiên cứu khoa học và công nghệ. Các trường đại học nhận được nguồn tài trợ công và tư lớn. Hầu hết những người đoạt giải thưởng Nobel đều ở Mỹ.

Trở thành công dân Hoa Kỳ

Nhiều người trên khắp thế giới đều mơ ước trở thành công dân Hoa Kỳ, nhưng nhà đầu tư EB5 có thể hiện thực hóa giấc mơ đó. Việc nộp đơn xin thẻ xanh trực tiếp với đơn I-526 EB5 của quý vị sẽ tạo điều kiện thuận lợi và xúc tiến quy trình. Một khi quý vị đã sống ở Hoa Kỳ trong năm năm, quý vị có thể nộp đơn xin nhập tịch và trở thành công dân Hoa Kỳ nhập tịch.

Ngoài ra còn vô vàn những lợi ích khác như:

  • Nhà đầu tư và gia đình không cần phải xin visa khi ra vào Mỹ kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện
  • Nhà đầu tư và gia đình được duy trì 2 quốc tịch, có thể đi về giữa hai nước bất cứ lúc nào.
  • Mở ra cơ hội kinh doanh mới khi tiếp cận được với thị trường lớn nhất thế giới….

Trên đây là toàn bộ những quyền lợi của chương trình EB5 dành cho nhà đầu tư khi định cư Mỹ. Mặc dù chương trình EB5 yêu cầu một khoản đầu tư đáng kể. Nhưng đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một con đường nhanh hơn, hiệu quả hơn để trở thành công dân cho nhà đầu tư và gia đình.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú và quốc tịch nước ngoài. NewOcean IMMI tự hào là chuyên gia tư vấn định cư Mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hỗ trợ thành công hàng ngàn khách hàng định cư tại: Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu… Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị những thông tin tuyệt vời nhất khi đầu tư định cư Mỹ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN