IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Chúc mừng tân thủ tướng nước Úc

Công đảng Australia đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại. Ông Anthony Albanese sẽ chính thức trở thành Thủ tướng mới của Australia thay ông Morrison. Tối 22/5 theo giờ Australia, ông Anthony Albanese đã đọc lời tuyên thệ nhậm chức.

Chúc mừng tân thủ tướng nước Úc

Trong bài phát biểu mừng chiến thắng. Thủ tướng đắc cử Anthony Albanese nhấn mạnh. Ông muốn thay đổi đất nước Australia. Theo đó sẽ thay đổi chính sách về khí hậu để cải thiện hình ảnh của nước này. Ông đồng thời nêu rõ, chính phủ mới sẽ đưa ra một số thay đổi trong chính sách. Đặc biệt liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu và tăng cường sự tham gia của Australia với thế giới trong lĩnh vực này.

Theo tờ National World, ông Albanese là một chính trị gia kỳ cựu của Úc. Ông gia nhập Công đảng khi chỉ mới 20 tuổi. Làm việc trong lĩnh vực chính trị ở cả cấp tiểu bang và liên bang trong nhiều năm. Đến năm 1996, ông được bầu vào Quốc hội Úc khi ở độ tuổi 33.

Chúc mừng tân thủ tướng nước Úc ông Anthony Albanese
Chúc mừng tân thủ tướng nước Úc ông Anthony Albanese

Ông giữ chức bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và giao thông Úc trong giai đoạn cầm quyền của hai cựu thủ tướng Úc là ông Kevin Rudd và bà Julia Gillard. Ông trở thành lãnh đạo Công đảng vào năm 2019. Ông Albanese là một trong những chính trị gia đã phục vụ lâu nhất ở Úc. Ông xây dựng hình ảnh là một người “xây dựng” với thông điệp kết nối, đoàn kết trong quá trình vận động tranh cử.

Theo tờ TIME, trong suốt chiến dịch tranh cử. Ông Albanese đã cam kết tăng cường bình đẳng giới tại môi trường làm việc, giảm chi phí chăm sóc trẻ em. Củng cố hệ thống y tế và giải quyết những khó khăn trong việc chăm sóc người cao tuổi. Ông cũng hứa hẹn mang đến nhiều việc làm hơn, an toàn và có mức lương cao hơn cho người dân trong nước.

Trong phát biểu ngày 22-5, tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese nhấn mạnh. Định hướng thay đổi chính sách về biến đổi khí hậu. Và sự đóng góp của nước này trong các vấn đề liên quan trên trường quốc tế. Ông hứa hẹn sẽ thực hiện các chính sách để thay đổi và đoàn kết nước Úc.

Hy vọng tân thủ tướng mới, sẽ có những chính sách hấp dẫn ưu tiên cho người nhập cư tới với nước Úc. NewOcean IMMI sẽ tiếp tục mang đến những thông tin chính trị – xã hội – định cư Úc mới nhất cho quý vị.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN