IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Nhà đầu tư cần chuẩn bị gì trước khi đầu tư định cư Úc?

Với nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm cao và môi trường sống hiện đại. Úc thực sự là nơi lý tưởng để đầu tư định cư. Tuy nhiên, trước khi đến một đất nước mới để sinh sống, học tập và làm việc, bạn phải lên một kế hoạch cụ thể. Vậy cần chuẩn bị gì trước khi đầu tư định cư Úc? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trước khi định cư Úc để bạn hiểu về điều kiện, con người và lối sống của Úc để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới.

I. Lựa chọn loại visa và hình thức đầu tư định cư Úc phù hợp

Điều quan trọng đầu tiên bạn sẽ cần làm là chọn loại hình định cư Úc diện đầu tư phù hợp. Mỗi chương trình định cư sẽ có nội dung khác nhau nhưng đều mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và gia đình. Hiện nay, có các diện định cư Úc phổ biến nhất tại Việt Nam, đó là:

 • Visa đầu tư định cư 188/888: Đây là loại hình đầu tư phổ biến nhất để nhận visa thường trú nhân Úc. Với diện này, doanh nhân và các thành viên trong gia đình sẽ được cấp thị thực tạm trú Visa 188 trong thời hạn 4 năm 3 tháng. Có thể gia hạn thêm 2 năm sau đó tùy thuộc vào loại hình đầu tư. Quyền lợi chính của diện định cư này là quyền phát triển và mở rộng kinh doanh, có cơ hội nhập quốc tịch Úc cho cả gia đình. Có thể bảo lãnh người thân sau khi định cư, đi và về giữa Úc – Việt bất cứ lúc nào. Cả gia đình được hưởng các phúc lợi của chính phủ Úc. Để thực hiện đầu tư định cư Úc diện doanh nhân. Bạn cần chuẩn bị số tiền đầu tư từ 200.000 AUD (visa 188A), 2,5 triệu AUD (visa 188B) hoặc 5 triệu AUD (visa 188C). Sau thời gian đầu tư của visa 188, bạn sẽ có thể nộp đơn xin nâng cấp lên visa 888.
 • Đầu tư định cư tay nghề cao: Đây là diện đầu tư không cần tốn quá nhiều chi phí để có thể định cư tại Úc. Nhưng để có thể định cư theo hình thức này, bạn cần phải có năng lực chuyên môn thuộc danh sách ngành nghề được Chính phủ Úc ưu tiên định cư và có trình độ tiếng Anh. Người định cư Úc theo diện tay nghề sẽ được hưởng một số quyền lợi nhất định như: được học tập và làm việc tại Úc, được nhận một số khoản tiền an sinh xã hội, được bảo lãnh người thân.
Nhà đầu tư cần chuẩn bị gì trước khi đầu tư định cư Úc?
Lựa chọn visa đầu tư phù hợp là việc quan trọng trước khi chuẩn bị đầu tư định cư Úc

II. Chuẩn bị và tìm nơi ở khi đầu tư định cư Úc

Sau khi chọn được loại hình đầu tư định cư Úc phù hợp, việc tiếp theo bạn nên làm là xác định nơi sinh sống. Nếu là hộ khẩu thường trú, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua căn hộ cho mình. Giá để mua một căn hộ đủ sống tại Úc là khoảng 1 triệu AUD. Tuy nhiên, nếu tài chính không cho phép, bạn chỉ có thể thuê nhà tại khu vực mình đầu tư.

Giá thuê sẽ khác nhau giữa các tiểu bang. Tuy nhiên, mức chênh lệch sẽ không cao như Mỹ hay một số nước châu u khác. Tại Sydney, bạn có thể thuê một căn hộ với giá chỉ hơn 600 USD/tháng. Tại Melbourne, giá thuê nhà sẽ rẻ hơn khoảng 100 AUD so với Sydney là khoảng 500 AUD/tháng. Còn ở các bang lân cận, giá thuê nhà chỉ từ 150 AUD – 220 AUD/tháng.

Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu của mình, bạn cần tham khảo thông tin về bất động sản trên các trang web tại nơi mình dự định sinh sống. Tại đây có đầy đủ thông tin về nhà bán, cho thuê và vị trí thuận tiện để ở cũng như các trang thiết bị cần thiết.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức mua hoặc thuê nhà ở Úc
Nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức mua hoặc thuê nhà ở Úc

III. Chuẩn bị những khoản tài chính cần thiết trước khi đầu tư định cư Úc

Tài chính là vấn đề quan trọng và cần chuẩn bị trước khi đầu tư định cư Úc. Bên cạnh chi phí để đầu tư định cư, bạn cần chuẩn bị tiền cho chi phí sinh hoạt. Đặc biệt là trong thời điểm bạn vừa qua Úc, có rất nhiều tiền để trả.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một tài khoản ngân hàng Úc bằng cách đăng ký trực tuyến. Từ đó, bạn sẽ có thể nhận và kích hoạt thẻ ngay khi đặt chân đến nước này. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện và chủ động hơn trong việc mua sắm nơi ở mới.

Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng của người định cư Úc chỉ được chuyển tối đa 5.000 AUD. Bạn cũng phải chứng minh được nguồn tiền là hợp pháp nếu không muốn bị ngân hàng yêu cầu giải trình. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể gửi tiết kiệm số tiền tại một ngân hàng nào đó khoảng 3 tháng trước khi chuyển vào tài khoản Úc. Trước khi lên máy bay đi Úc, bạn nên chuẩn bị tiền mặt. Mệnh giá AUD bằng cách đặt lệnh tại ngân hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lập danh sách các khoản chi tiêu cho quá trình định cư lâu dài tại Úc. Một số chi phí không thể bỏ qua đó là: nhà ở, bảo hiểm, điện thoại, điện nước, di chuyển… Bạn cũng đừng quên chuẩn bị một số tiền mặt dự phòng cho trường hợp khẩn cấp, đặc biệt liên quan đến chăm sóc y tế.

Chuẩn bị tài chính để định cư Úc
Chuẩn bị tài chính để định cư Úc

IV. Sắp xếp các loại giấy tờ và hồ sơ

Hồ sơ, giấy tờ chứng minh nhân thân là thứ không thể tách rời khi bạn đến Úc. Đây là cơ sở để bạn sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại quốc gia này. Trong đó, có thể chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như:

 • Hộ chiếu và visa Úc: Đối với Visa, bạn photo 1 bản và cất cẩn thận ở nhà nếu gia đình cần chuyển tiền qua ngân hàng.
 • Bằng lái xe Việt Nam: Khá bất ngờ khi Úc công nhận bằng lái xe Việt Nam. Bạn có thể mang theo bên mình và sử dụng nó như một hình thức nhận dạng bên mình. Tuy nhiên, chính phủ Úc có áp dụng một số điều kiện cụ thể trước khi bạn sử dụng bằng lái xe Việt Nam để lái xe ở Úc.
 • Hồ sơ cá nhân: Học bạ, bằng cấp, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, v.v.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: Bạn nên chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh để dễ xin việc.
Kiểm tra những giấy tờ hồ sơ cụ thể để mang sang Úc
Kiểm tra những giấy tờ hồ sơ cụ thể để mang sang Úc

V. Chuẩn bị những vật dụng sinh hoạt cần thiết trước khi đầu tư định cư Úc

Ngoài giấy tờ, thủ tục, thuê hoặc mua nhà, bạn cũng nên quan tâm đến các vật dụng sinh hoạt cần thiết cho cuộc sống của mình để chủ động trong mọi trường hợp có thể xảy ra. Một số vật dụng thiết yếu như:

 • Quần áo, giày dép: Thời tiết ở Úc được chia thành 4 mùa rõ rệt. Bạn nên chuẩn bị ít nhất quần áo và giày phù hợp với thời gian du lịch.
 • Thuốc: Thời tiết thay đổi đột ngột sẽ khiến bạn dễ bị ốm khi chưa kịp thích nghi. Do đó, bạn nên mang theo một số loại thuốc nhỏ mắt, cảm cúm, sốt, nhức đầu… Ở giai đoạn đầu, bạn không nên tốn quá nhiều tiền cho việc điều trị những bệnh này.
 • Cận thị: Nếu bạn bị cận thị, hãy chuẩn bị ít nhất 2 bộ kính để sử dụng. Chi phí khám mắt hoặc mua kính thuốc ở Úc rất cao và thường không được bảo hiểm chi trả. Vì vậy, mỗi bộ kính mắt mang từ Việt Nam sang Úc sẽ có giá trị rất cao.
 • Bộ chuyển đổi ổ cắm điện: Việt Nam sử dụng ổ cắm 2 chấu song song. Tuy nhiên ở Úc thì họ dùng ổ cắm 3 chấu dẹt, 1 thẳng 2 xiên. Do đó, loại của Việt Nam sẽ không thể sử dụng được tại Úc nếu không chuẩn bị sẵn bộ chuyển đổi.
 • Điện thoại di động: Khi sang Úc bạn chỉ cần mua sim của một hãng di động tại Úc là có thể sử dụng được.
Chuẩn bị các vật dụng sinh hoạt cần thiết trước khi sang Úc định cư
Chuẩn bị các vật dụng sinh hoạt cần thiết trước khi sang Úc định cư

VI. Định cư Úc diện đầu tư an toàn cùng NewOcean IMMI

Định cư Úc diện đầu tư cần có một quy trình cụ thể và thời gian để nhận được visa tương đối lâu. Bạn nên tìm hiểu các điều kiện và giấy tờ cần thiết để xin visa. Bạn hoàn toàn có thể đọc thông tin trên trang web này và tự mình điền đầy đủ hồ sơ xin visa để nộp. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin rằng mình có thể làm đúng mọi thứ hoặc đọc đúng luật di trú. Bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ của các chuyên gia/tư vấn di trú có kinh nghiệm.

NewOcean IMMI tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mang đến giải pháp đầu tư định cư toàn diện cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn phương án định cư phù hợp và hoàn thiện hồ sơ tốt nhất để quá trình định cư tại Úc của khách hàng diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “Cần chuẩn bị gì trước khi đầu tư định cư Úc”. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có dự định định cư Úc. Hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn định cư uy tín như NewOcean IMMI để được cập nhật thông tin chính xác và kịp thời.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN