IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Chính sách về nhập cư của Joe Biden: Lộ trình trở thành công dân Mỹ ngắn hơn rất nhiều

Tổng thống Joe Biden đã công bố một chính sách nhập cư sâu rộng ngay sau khi nhậm chức hôm thứ Tư. Bao gồm con đường trở thành công dân cho hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ trong nước. Và loại bỏ thời gian chờ đợi thẻ xanh kéo dài.

Chính sách về người nhập cư của Tân tổng thống Joe Biden

Lộ trình trở thành công dân và thời gian chờ thẻ xanh ngắn hơn

Theo chính sách mới, những người sống ở Hoa Kỳ kể từ ngày 1 tháng 1 có thể nộp đơn xin tình trạng được bảo vệ tạm thời. Ngay lập tức được cấp thẻ xanh sau năm năm nếu họ đáp ứng các yêu cầu nhất định như nộp thuế. Và họ ượt qua cuộc kiểm tra lý lịch. Họ sẽ được phép nộp đơn xin quốc tịch ba năm sau đó.

Những Dreamer của Hoa Kỳ – những người nhập cư bất hợp pháp vào quốc gia này từ lúc họ còn là trẻ em – cũng như những người hiện đang cư trú và đang trong tình trạng được bảo vệ tạm thời (Temporary protected status program – TPS) và một số công nhân nông nghiệp có thể nộp đơn xin thẻ xanh ngay lập tức.

Người nhập cư ủng hộ chính sách của Joe Biden

Sau bốn năm không ngừng tấn công người nhập cư từ mọi tầng lớp xã hội. Joe Biden đang làm nhiều việc hơn là lật ngược tình thế. Bắt đầu từ ngày đầu tiên, ông đã gửi một tín hiệu rõ ràng rằng đất nước của chúng tôi sẽ trở thành ngôi nhà chào đón những người Mỹ mới đầy khát vọng hơn bao giờ hết.” Doug Rand, chuyên gia chính sách nhập cư và đồng sáng lập Boundless cho biết.

Dự luật cũng đề xuất một số cải cách đối với hệ thống nhập cư dựa vào gia đình. Bao gồm việc loại bỏ thời gian chờ đợi thẻ xanh kéo dài. Tăng giới hạn số lượng thị thực cho mỗi quốc gia. Cho phép những người sắp nhập cư đoàn tụ gia đình ở Hoa Kỳ trong khi họ đợi thẻ xanh có sẵn.

Về thị thực lao động, vợ/chồng và con cái của những người có thị thực lao động tạm thời Chẳng hạn như thị thực H-1B. Cũng sẽ được cấp giấy phép lao động cho chính họ. Sinh viên tiến sĩ trong lĩnh vực STEM cũng sẽ có điều kiện để lưu lại Hoa Kỳ dễ dàng hơn sau khi học xong.

Biden cũng đã lên kế hoạch ký kết một số sắc lệnh trong ngày đầu tiên nắm quyền. Nhanh chóng hoàn tác một số chính sách gây tranh cãi nhất của cựu Tổng thống Trump. Những điều này bao gồm việc thu hồi các lệnh loại trừ những người nhập cư không có giấy tờ khỏi Cuộc điều tra dân số. Lùi lại lệnh cấm đi lại đối với những người nhập cư từ các quốc gia chủ yếu là người Hồi giáo. Lệnh cấm đã chặn hơn 5% người nhập cư vào Hoa Kỳ ngăn họ xin thẻ xanh.

NewOcean IMMI sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về định cư Mỹ, chính sách nhập cư Mỹ để gửi tới quý nhà đầu tư trong những thời gian sắp tới.

Nguồn: https://www.boundless.com/blog/biden-immigration-agenda/

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN