IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Chi phí chích ngừa đi định cư Mỹ bao nhiêu tiền?

Chích ngừa đi định cư Mỹ là quy định bắt buộc nếu bạn muốn nhập cư Mỹ. Việc này để Chính phủ Mỹ đảm bảo rằng người nhập cư sẽ không nhiễm các loại bệnh truyền nhiễm gây nguy hại đến cộng đồng. Chi phí chích ngừa đi Mỹ khoảng bao nhiêu tiền? Quy trình, hồ sơ và các câu hỏi thường gặp khi chích ngừa đi định cư Mỹ sẽ được thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

I/ Chi phí chích ngừa định cư Mỹ bao nhiêu tiền?

Chi phí chích ngừa định cư Mỹ cho mỗi đương đơn trung bình khoảng 64 USD (tương đương 1.500.000 đồng) đến 90 USD (2.000.000 đồng) tùy vào từng độ tuổi và loại mũi mà đương đơn cần phải tiêm theo yêu cầu của Sở di trú Mỹ.

Đương đơn cần đem theo tất cả hồ sơ đã chích ngừa trước khi đến địa điểm chích ngừa định cư Mỹ được Sở di trú Mỹ chỉ định tại các Trung tâm và Bệnh viện. Các giấy tờ chích ngừa tương tự như khi đi khám sức khỏe. Các kết quả khám sức khỏe ở những nơi khác đều không được công nhận.

Chi phí chích ngừa đi định cư Mỹ bao nhiêu tiền?
Chi phí chích ngừa đi Mỹ khoảng 64 USD/người tùy độ tuổi và loại vacxin tiêm

II/ Tại sao cần phải chích ngừa đi định cư Mỹ?

Hầu hết các quốc gia khi bạn đến định cư đều yêu cầu khám sức khỏe và chích ngừa. Đây là quy định bắt buộc phải có trong hồ sơ nhập cư của tất cả mọi người khi muốn nhập cư. Quốc gia Hoa Kỳ cũng không phải ngoại lệ. Nếu sức khỏe của bạn không đủ điều kiện nhập cảnh hoặc nhiễm phải một trong các loại bệnh truyền nhiễm thì bạn sẽ không được cấp visa để định cư tại đất nước đó. Thậm chí là đi du lịch cũng rất khó khăn. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia thắt chặt chính sách nhập cư nên việc chích ngừa và khám sức khỏe đi Mỹ lại càng quan trọng hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra, việc tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát sẽ giúp bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý đang mắc phải. Trường hợp bạn nhiễm bệnh mà cần điều trị thì bác sĩ sẽ đưa ra hướng để bạn có thể khỏi hoàn toàn bệnh và vẫn đến Mỹ định cư bình thường.

Nếu kết quả khám sức khỏe hoàn toàn bình thường, bạn có thể dễ dàng sinh sống và làm việc tại môi trường mới. Bác sĩ cũng sẽ yêu cầu và chỉ định chích ngừa một số loại vacxin cần thiết.

Bắt đầu từ ngày 01/10/2021, việc tiêm vaccine Covid-19 là yêu cầu cần thiết khi bạn muốn định cư tại Mỹ. Đây là yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Chích ngừa đi định cư Mỹ là quy định bắt buộc với người nhập cư
Chích ngừa đi định cư Mỹ là quy định bắt buộc với người nhập cư

III/ Quy trình chích ngừa đi định cư Mỹ

Quy trình chích ngừa đi định cư Mỹ gồm hai bước quan trọng gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ khám sức khỏe

Đương đơn sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ khám sức khỏe kể cả trước đó đến những phòng khám hoặc trung tâm theo chỉ định của Lãnh sự quán. Sau khi thăm khám, bạn sẽ nhận được kết quả khám và kết quả này sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Nếu phát hiện ra bất kỳ vấn đề bất thường nào, các bác sĩ sẽ tiến hành trao đổi với bạn và nếu cần thiết sẽ phải điều trị theo yêu cầu.

Bước 2: Chích ngừa theo yêu cầu

Đương đơn sẽ chích ngừa theo yêu cầu của bác sĩ sau khi đã khám sức khỏe xong. Tùy vào độ tuổi và thể trạng của từng người mà bác sĩ sẽ yêu cầu chích ngừa các loại vacxin khác nhau. Nếu bạn đã từng chích ngừa mũi trước đó, bạn cần mang theo giấy tờ để chứng minh mình đã tiêm để xác nhận.

Quy trình chích ngừa đi định cư Mỹ
Quy trình chích ngừa

IV/ Hồ sơ khi chích ngừa đi định cư Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên và cũng là bắt buộc khi tiến hành khám sức khỏe và chích ngừa đi định cư Mỹ. Hồ sơ chích ngừa gồm:

 • Thư hẹn phỏng vấn do NVC (Trung tâm Thị thực Quốc gia) cấp.
 • Hai ảnh thẻ hồ sơ 5x5cm.
 • Hộ chiếu còn hạn trong vòng 06 tháng của đương đơn.
 • Phiếu chích ngừa do Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế cấp cho đương đương.
 • Lệ phí chích ngừa.

V/ Câu hỏi thường gặp khi chích ngừa đi định cư Mỹ

Để việc chích ngừa diễn ra thuận lợi, có nhiều câu hỏi được đặt ra khi chích ngừa. Dưới đây là hai câu hỏi được nhiều người quan tâm.

1. Các loại vắc xin bắt buộc bao gồm những gì?

Các loại vacxin bắt buộc phải tiêm bao gồm: Quai bị, bại liệt, uốn ván, bạch cầu, cúm, viêm gan B, A, Rota.

Một số vaccine khác như thủy đậu, bệnh ho gà, viêm não, rubella…

2. Chích ngừa đi định cư Mỹ ở đâu?

Bạn có thể đến chích ngừa tại hai địa chỉ theo yêu cầu của Lãnh sự quán Mỹ gồm:

 • Tại TP. Hồ Chí Minh
  • Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận.
  • Điện thoại: 028 3844 5306
 • Tại TP. Hà Nội
  • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Quận Ba Đình.
  • Điện thoại: 024 3927 5559

Trên đây là những thông tin cần thiết được NewOcean IMMI tổng hợp về chi phí chích ngừa đi định cư Mỹ bao nhiêu tiền. Đây là yêu cầu bắt buộc và rất đơn giản trong quá trình làm hồ sơ định cư Mỹ. Vì vậy bạn nên tuân thủ theo quy định của Sở di trú Mỹ. Nếu bạn cần thêm các thông tin khác có thể truy cập vào website của Sở di trú Mỹ để tìm hiểu thêm.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN