IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ trung bình từ 1,000 USD – 3,000 USD/tháng tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống. Chi phí sinh hoạt cơ bản như: tiền nhà, xăng xe đi lại, ăn uống, internet, điện thoại, bảo hiểm. Ngoài ra còn phải kể đến các chi tiêu khác như ăn ngoài, mua sắm, giải trí. Để chuẩn bị đầy đủ hành trang trước khi định cư Mỹ, hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu những chi tiết qua bài viết dưới đây.

I/ Tìm hiểu chi phí sinh hoạt ở Mỹ

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ là một đầu chi phí định cư Mỹ rất quan trọng cần phải quan tâm. Với nhiều loại sinh hoạt khác nhau dành cho nhà ở, ăn uống, y tế, dịch vụ… thì chi phí sẽ phụ thuộc vào khu vực bạn sinh sống ở đô thị, nông thôn hay vùng ngoại ô.

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ cần bao nhiêu tiền? - NewOcean IMMI
Chi phí sinh hoạt ở Mỹ phụ thuộc chủ yếu vào khu vực

1. Chi phí sinh hoạt tại Mỹ dành cho nhà ở

Nhà ở Mỹ vô cùng đa dạng với nhiều loại hình khác nhau. Đối với những người mới nhập cư Mỹ, họ thường chọn hình thức thuê nhà ở Mỹ thay vì mua nhà. Tiền thuê nhà trung bình hàng tháng có thể dao động từ 800 USD – 3,600 USD/tháng. Với những thành phố đắt đỏ như New York, Los Angeles, Washington D.C thì chi phí dành cho thuê nhà trung bình từ 2,000 – 3,600 USD/tháng.

Đối với các khu vực vùng ngoại ô hoặc nông thôn thì chi phí chỉ từ 800 USD – 1,500 USD/tháng. Bạn có thể giảm chi phí thuê nhà bằng cách chọn sống tại các khu vực xa thành phố. Mạng lưới giao thông ở Mỹ tương đối tốt nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc di chuyển từ vùng ngoại ô vào trung tâm.

Đối với những người mua nhà ở Mỹ cần trung bình từ 300.000 USD để mua một căn nhà. Chi phí mua nhà cũng tùy vào khu vực mà bạn mua. Ngoài việc mua nhà thì những chi phí liên quan đến ngôi nhà cũng được nhiều người quan tâm như thuế nhà đất, chi phí sửa nhà (nếu có), chi phí bảo trì…

2. Chi phí sinh hoạt ở Mỹ cho tiện ích

Một số tiện ích cho chi phí sinh hoạt như tiền điện, tiện Gas, tiền Internet, dịch vụ di động:

  • Tiền điện dao động từ 100 USD – 200 USD/tháng tùy vào diện tích căn hộ và bạn có sử dụng nhiều các thiết bị hay không.
  • Tiền gas: Nhiều hộ gia đình không sử dụng gas mà họ thường dùng bếp điện để nấu ăn, chi phí này cũng chỉ rơi vào khoảng 50 USD/tháng phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nhiều hay ít.
  • Internet trung bình từ 45 USD – 50 USD/tháng.
  • Dịch vụ di động tốn khoảng 50 USD/tháng.
  • Giải trí và thể thao: Một cặp vé xem phim ở Mỹ dao động từ 15 USD – 30 USD và một thẻ gym có giá khoảng 60 USD – 85 USD/tháng.

3. Chi phí tiêu dùng, ăn uống

Đồ uống, thực phẩm và hàng tạp hóa ở Mỹ so với các nước châu u tương đối đắt đỏ. Một người dân Mỹ chi khoảng 300 USD – 600 USD/tháng cho thực phẩm và ăn uống. Một bữa ăn ở Mcdonald’s sẽ tiêu tốn của bạn 6 USD hoặc một bữa đắt tiền tại nhà hàng sẽ tiêu tốn hơn 100 USD. Giá có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống và loại thực phẩm bạn hay sử dụng.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí ăn uống bằng cách nấu ăn ở nhà, mua ở siêu thị hoặc các chuỗi cửa hàng khi những loại thực phẩm này giảm giá.

Chi phí tiêu dùng ăn uống
Ăn uống và tiêu dùng luôn chiếm phần lớn chi phí sinh hoạt ở Mỹ

4. Chi phí sinh hoạt ở Mỹ cho y tế

Các bệnh viện ở Mỹ đều thuộc sở hữu của tư nhân, trang bị những thiết bị tân tiến nhất để chăm sóc sức khỏe người dân Mỹ. Tuy nhiên, chi phí khám chữa bệnh ở Mỹ khá đắt đỏ. Một số người dân không thể chi trả nổi chi phí chữa bệnh tại Mỹ.

Cách tốt nhất là bạn có thể mua bảo hiểm để được chi trả các khoản phí khám chữa bệnh. Chi phí mua bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào bảo hiểm mà bạn mua. Trung bình một người Mỹ sẽ đóng 400 USD – 500 USD phí bảo hiểm hàng tháng. Ngoài ra, bạn rất dễ tìm thấy nhiều hiệu thuốc trên đất nước Mỹ, bạn có thể mua thuốc theo toa nhưng hãy giữ lại hóa đơn để được hoàn tiền từ dịch vụ bảo hiểm y tế.

5. Chi phí dành cho đi lại

Có nhiều cách để di chuyển khi định cư Mỹ, người dân thường lựa chọn xe hơi để dễ dàng di chuyển đi lại giữa các thành phố. Chi phí xăng xe trung bình một tháng bạn sẽ tốn khoảng 350 USD cộng thêm phí bảo hiểm cho xe từ 150 USD – 200 USD.

Với những người mới nhập cư, để dần thích nghi với văn hóa giao thông tại Mỹ bạn nên cùng các phương tiện giao thông công cộng. Giá vé theo tháng trung bình từ 85 USD – 100 USD. Ở các thành phố lớn như New York, San Francisco thì sẽ cao hơn một chút. Giá Taxi ở Mỹ khá rẻ khoảng 3 USD/km.

II/ Điểm khác biệt giữa chi phí sinh hoạt ở Mỹ và Việt Nam

Thu nhập của một người ở Mỹ cao hơn Việt Nam rất nhiều. Đặc biệt là chi phí cho cuộc sống ở Mỹ cũng đắt đỏ hơn. Thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam năm 2021 180 USD/ năm nhưng đối với Mỹ là 61,000 USD, mức thu nhập chênh lệch khá lớn nhưng chi phí sinh hoạt ở Mỹ chắc chắn không tốt hơn so với ở Việt Nam.

Điểm khác biệt giữa chi phí ở Việt Nam và Mỹ đó chính là giá trị tiền tệ. Ví dụ với mức thu nhập khoảng 2,000 USD (~46 triệu VNĐ) một tháng bạn đã có cuộc sống cực kỳ đầy đủ tại Việt Nam nhưng nếu ở Mỹ thì cuộc sống đó chỉ là vừa đủ nếu chi tiêu tiết kiệm.

Một vấn đề nữa đó chính là công việc hợp pháp tại Mỹ khác hoàn toàn với Việt Nam. Mỹ cần nhiều loại giấy tờ chứng minh bạn đủ điều kiện để làm việc hợp pháp tại đây nhưng Việt Nam thì không cần.

Chi phí cho cuộc sống ở Mỹ đắt đỏ hơn Việt Nam nhiều lần
Chi phí cho cuộc sống ở Mỹ đắt đỏ hơn Việt Nam nhiều lần

III/ Lưu ý để có cuộc sống thoải mái tại Mỹ

Để có cuộc sống thoải mái ở Mỹ, nhiều người nhập cư chọn phương án làm thêm ngoài giờ, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời. Nhiều người thường chọn làm việc cùng lúc 2 công ty nhưng điều đó khiến bạn làm mất thời gian của mình và gia đình. Đánh đổi thời gian để có thêm thu nhập thay vì gia đình là quyết định không sáng suốt.

Cách tốt nhất đó chính là hãy đầu tư vào việc học và phát triển bản thân mình. Bạn sẽ vất vả trong khoảng 3-5 năm đầu nhưng khi đã có kiến thức, trình độ thì mức lương của bạn sẽ khác biệt hoàn toàn so với lúc ban đầu. Nhiều người Việt sau khi sang Mỹ thường chọn cách kinh doanh hàng hóa, sản phẩm để tăng thu nhập cho gia đình mình.

Đầu tư vào việc học giúp bạn có thể cải thiện mức lương của mình tại Mỹ
Đầu tư vào việc học giúp bạn có thể cải thiện mức lương của mình tại Mỹ

Hy vọng bạn đã có được những thông tin thiết thực về chi phí sinh hoạt ở Mỹ qua bài viết trên. Để bắt đầu cuộc sống định cư tại Mỹ, người nhập cư cần phải chuẩn bị tinh thần lẫn vật chất rất nhiều để có thể hòa nhập tại đây. Thấu hiểu những điều đó, NewOcean IMMI với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú nước ngoài, chúng tôi thực hiện gói dịch vụ hỗ trợ tối đa dành cho những người mới nhập cư sang Mỹ. Để tư vấn định cư Mỹ miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN