IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Chi phí EB3 đi Mỹ diện làm việc cần bao nhiêu tiền?

Chi phí EB3 đi Mỹ diện làm việc trung bình khoảng 15.000 USD đến 30.000 USD tùy vào từng loại visa EB3 mà bạn đăng ký. Đây là diện thị thực định cư Mỹ tối ưu nhất về chi phí và thời gian. Thời hạn nhận visa EB3 ngắn chỉ từ 1,5 năm đến 2 năm là đương đơn có thể sang Mỹ nhận thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn, cơ hội làm việc, sinh sống, học tập và trở thành công dân Mỹ trong tương lai.

I/ Chi phí EB3 bao nhiêu tiền?

Chi phí EB3 trung bình từ 35.000 USD đến 50.000 USD. Chi phí này còn phụ thuộc rất nhiều vào bộ hồ sơ của bạn và loại visa EB3 bạn đăng ký. Visa EB3 có 3 loại gồm: Lao động lành nghề, chuyên gia, lao động thường và công nhân khác.

Ngoài ra, đi Mỹ diện EB3 bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc khi bạn đi định cư một mình hoặc định cư cùng cả gia đình. Một số chi phí bạn cần biết như:

 • Mẫu đơn xin I-140 là 700 USD/người. Nếu như bạn muốn sử dụng dịch vụ xử lý cao cấp, thời gian giải quyết nhanh hơn thì bạn sẽ phải trả 1,440 USD/người.
 • Phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư Hoa Kỳ DS-260: 190 USD/người.
 • Phí bảo trợ tài chính mẫu đơn I-864 là 120 USD/người.
 • Nếu hiện tại bạn đang ở Mỹ, bạn sẽ phải nộp đơn I-485 để đăng ký thay đổi tình trạng cư trú. Mẫu đơn I-485 có giá 1,440 USD/người. Đối với con cái dưới 14 tuổi là 1,230 USD/người.
 • Phí cấp thẻ xanh Mỹ: 220 USD/người (tùy theo độ tuổi).
 • Phí dịch vụ sinh trắc học là 85 USD/người.
 • Phí khám sức khỏe đi Mỹ là 240 USD/người lớn, 210 US/trẻ em từ 2 tuổi đến 15 tuổi, 145 USD/người đối với trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Phí luật sư di trú để xử lý hồ sơ của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn từ 10.000 USD đến 15.000 USD/hồ sơ (tùy vào kinh nghiệm của luật sư di trú mà chi phí này sẽ thay đổi).

Ngoài ra, bạn phải trả thêm những phí khác như phí đi lại, vé máy bay, chi phí ăn ở ban đầu…

Chi phí EB3 đi Mỹ diện làm việc cần bao nhiêu tiền?
Chi phí EB3 đi Mỹ diện làm việc

II/ Quy trình chuẩn xin visa EB3

Để có thể nhận được visa EB3, người lao động có thể làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Người lao động chuẩn bị hồ sơ, gửi hồ sơ đăng ký tới nhà tuyển dụng
 • Bước 2: Nhà tuyển dụng chấp thuận hồ sơ

Nhà tuyển dụng sau khi chấp thuận sẽ phải nộp mẫu đơn I-140 (Đơn xin nhập cư cho người nước ngoài) cho Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ. Đặc biệt, chủ lao động Mỹ cũng phải làm Giấy chứng nhận lao động từ Bộ Lao động Mỹ. Giấy chứng nhận lao động để chứng tỏ, người lao động kia không làm ảnh hưởng đến công việc và mức lương của người bản xứ.

Đặc biệt, người sử dụng lao động Hoa Kỳ phải chứng minh cho Sở di trú thấy rằng họ có đủ tiền để trả cho người lao động nước ngoài. Những giấy tờ khai thuế là hồ sơ chứng minh đảm bảo nhất.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa đến Sở di trú Mỹ

Nếu bạn làm hồ sơ tại Việt Nam thì sẽ làm nộp mẫu đơn DS-260 (Đơn xin nhập cư nước ngoài) gửi đến Sở di trú Mỹ. Sau khi Sở di trú Mỹ thông qua thì sẽ chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia để xử lý và lên lịch phỏng vấn.

Nếu bạn hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ thì sẽ nộp mẫu đơn I-485 để thay đổi tình trạng cư trú tại Mỹ.

 • Bước 4: Khám sức khỏe và tiêm chủng

Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe và tiêm chủng vaccine những mũi cần thiết. Đây là quy trình quan trọng trước khi phỏng vấn visa định cư Mỹ. Bạn sẽ khám tại những Trung tâm hoặc Bệnh viện theo chỉ định của Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Kết quả khám sẽ được gửi thẳng đến Lãnh sự quán.

 • Bước 5: Phỏng vấn xin visa định cư và nhận kết quả

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất để xác định xem bạn có nhận được visa định cư EB3 hay không. Nhân viên lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn với những câu hỏi liên quan đến hồ của bạn. Nếu trả lời tốt, bạn sẽ nhận được kết quả visa được nhận. Nếu trượt visa, nhân viên lãnh sự sẽ thông báo lý do vì sao bạn trượt để bạn có thể rút kinh nghiệm cho lần phỏng vấn visa sau.

 • Bước 6: Nhận visa định cư và sang Mỹ nhận thẻ xanh

Bạn sẽ nhận được visa định cư và sang Mỹ để nhận thẻ xanh. Sau đó, bạn có thể sinh sống, làm việc tại Mỹ hợp pháp.

Quy trình xin thị thực định cư diện tay nghề
Quy trình xin thị thực định cư diện tay nghề

III/ Thời gian xử lý hồ sơ xin visa EB3 bao lâu?

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa EB3 từ 1 năm đến 3 năm. Tùy vào hồ sơ của bạn và quốc gia mà bạn đăng ký. Nếu như quốc gia của bạn có nhiều người đăng ký xin visa EB3 Mỹ thì thời gian xử lý sẽ lâu hơn. Những quốc gia như Ấn Độ và Trung Quốc có thời gian xử lý lâu nhất.

Đặc biệt, visa EB3 có những điều kiện ít nghiêm ngặt hơn so với thị thực EB1 và thị thực EB2 nên Sở di trú cần một thời gian khá dài để kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn có đạt yêu cầu và điều kiện hay không.

Sau khi đã biết được các chi phí EB3 và đi Mỹ diện EB3 bao nhiêu tiền trong bài viết. Chắc chắn bạn đã lên được cho mình kế hoạch xin visa định cư rồi phải không? Hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ để không mất quá nhiều thời gian chờ đợi nhé. Nếu cần giải đáp thắc mắc về chương trình EB3 hoặc các chương trình định cư Mỹ. Liên hệ với NewOcean IMMI – Đơn vị với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú và đầu tư nước ngoài để được hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN