IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Chi phí định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Chi phí định cư Mỹ là một trong những vấn đề quan trọng khi lựa chọn Mỹ để định cư. Hiện tại số tiền mà chính phủ Mỹ yêu cầu cho diện đầu tư tối thiểu từ 800,000 USD, diện bảo trợ việc làm khoảng từ 40,000 – 50,000 USD. Vậy chi tiết phí định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền cho từng diện? Ngoài những chi phí bắt buộc cần đóng, người nhập cư cần đóng thêm những khoản nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

I/ Chi phí định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền cho các diện nhập cư

Tùy thuộc vào mỗi hình thức nhập cư thì phí định cư Mỹ sẽ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chi phí các diện nhập cư để lựa chọn được diện định cư phù hợp với bản thân mình.

1. Chi phí định cư Mỹ theo diện đầu tư

Đầu tư định cư Mỹ là một hình thức nhập cư phổ biến của các đương đơn có tài chính tốt, mong muốn định cư tại Mỹ trong thời gian ngắn. Bạn phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về tài chính, kỹ năng, doanh nghiệp… Bạn phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn để đầu tư vào nền kinh tế Mỹ.

Điển hình định cư Mỹ theo diện đầu tư đó chính là chương trình EB5 và chương trình L1/EB1C, 2 chương trình được các đương đơn, nhà đầu tư đánh giá là chương trình có thời gian ngắn, nhanh chóng nhận thẻ xanh Mỹ và định cư lâu dài. Đối với chương trình EB5, bạn chỉ cần đầu tư tối thiểu 800,000 USD vào các dự án khuyến khích đầu tư. Còn với chương trình visa L1visa EB1C, bạn chỉ cần là nhà điều hành hoặc quản lý cấp cao của một doanh nghiệp có chi nhánh tại Mỹ.

Ngoài chi phí để đầu tư thì nhà đầu tư cần đóng thêm nhiều khoản phí khác như phí làm hồ sơ, xin visa…Sau khi đến Mỹ, ngoài những khoản chi tiêu cố định thì thường họ phải đóng các khoản chi phí hàng tháng như điện nước, ăn uống và các dịch vụ khác.

Chi phí định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? - NewOcean IMMI
Chi phí định cư Mỹ theo diện đầu tư cần tối thiểu 800,000 USD

2. Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền cho diện tay nghề?

Diện tay nghề cũng là một hình thức định cư với những người không có điều kiện tài chính. Diện tay nghề ở Mỹ hay các nước khác như Úc, Anh, Canada thường kiểm định rất gắt gao. Cần chi phí ban đầu dùng để hoàn tất các giấy tờ, hồ sơ cá nhân và những chứng chỉ hành nghề.

Còn các khoản phí khác cần đóng như tiền thuê nhà dao động khoảng 2000 – 3000 USD/tháng, tiền sinh hoạt cùng với các dịch vụ liên quan. Những khoản này còn phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống, nếu bạn sống tại các vùng trung tâm, thành phố lớn thì chi phí sẽ đắt hơn những vùng ngoại ô hoặc vùng nông thôn tại Mỹ.

3. Sang Mỹ định cư cần bao nhiêu tiền cho diện du học?

Định cư Mỹ theo diện du học là diện được nhiều du học sinh lựa chọn. Bạn sẽ phải đóng học phí cho trường học trong một thời gian nhất định. Tùy vào các trường Đại học, cao đẳng mà học phí sẽ khác nhau. Trung bình học phí 4 năm đại học công lập có thể dao động từ 10,000 – 24,000 USD/năm. Học phí tại các trường Đại học tư thục ở Mỹ sẽ cao hơn từ 30,000 USD/năm. Ngoài các khoản phí này thì phí sinh hoạt và các tiện ích khác cũng là một trong những khoản cần chi tiêu của du học sinh.

Tuy không phải là diện để định cư nhưng đây chính là tiền đề để các bạn du học sinh có thể định cư tại Mỹ sau này. Diện này cho phép bạn chuyển đổi từ Visa J1 hoặc F1 (diện du học) sang diện H-1B (diện làm việc) để có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ. Chi phí cho diện du học này sẽ khác tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

Chi phí định cư Mỹ theo diện du học
Chi phí định cư Mỹ theo diện du học

II/ Tổng hợp các chi phí định cư Mỹ cần biết

Ngoài các phí bắt buộc theo diện đầu tư hay diện du học, bạn cũng cần thanh toán phí làm hồ sơ, pháp lý và một số phí khác theo quy định của Sở Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS).

1. Chi phí cho các biểu mẫu của USCIS

Khi bạn gửi đơn đăng ký cho USCIS, bạn cần phải trả các khoản khác nhau tùy thuộc vào từng diện nhập cư bạn đăng ký. Đơn xin tình trạng không định cư thường rẻ hơn các đơn xin nhập cư. Chính vì vậy, bạn có thể nộp đơn xin tình trạng không định cư trước sau đó mới chuyển đổi sang đơn xin nhập cư. Tại website của Sở di trú Mỹ đang có một công cụ tính phí tự động giúp bạn có thể ước lượng được số tiền bạn cần đóng cho Sở Di trú.

Ví dụ nếu như bạn đăng ký nộp đơn I-130 (Đơn bảo lãnh thân nhân) thì bạn cần đóng phí là 535 USD cho một hồ sơ. Còn nếu bạn nộp đơn I-526 (Đơn xin nhập cư dành cho người nước ngoài thì chi phí này sẽ là hơn 3,000 USD.

Website chính thức của Sở Di Di Trú Mỹ: https://www.uscis.gov/feecalculator

2. Chi phí thỉnh nguyện

Tùy thuộc vào đơn đăng ký của bạn mà chi phí thỉnh nguyện phải trả sẽ khác nhau. Ngoại trừ những đối tượng tị nạn sẽ không áp dụng phí này. Ngoài ra, đối với tất cả các đơn yêu cầu diện định cư đều có lệ phí nộp đơn xin cố định.

Trong số các chi phí thỉnh nguyện này, chi phí cho việc thỉnh cầu hôn phu hoặc là bảo lãnh cha mẹ định cư thấp nhất là 535 USD. Các khoản thanh toán cho việc chuyển trạng thái thường trú nhân, đơn xin nhập cư sống ở Hoa Kỳ thay đổi tình trạng là trên 1,000 USD. Chi phí cao nhất trong tất cả các yêu cầu đơn xin nhập cư chính là đơn xin nhập cư cho Doanh nhân nước ngoài với chi phí là 3, 675 USD/người.

3. Chi phí định cư Mỹ cho pháp lý

Về chi phí pháp lý này, một số diện định cư sẽ không cần đến ví dụ như diện tay nghề. Tuy nhiên, nếu có một trung tâm tư vấn định cư Mỹ hoặc một luật sư có thể giúp bạn trong quá trình xử lý hồ sơ định cư thì quá trình này sẽ được đẩy nhanh hơn và được đơn giản hóa hơn rất nhiều khi mà các quy trình nhập cư liên tục thay đổi.

Mức phí cho trung tâm tư vấn di trú hoặc một luật sư rơi vào khoảng từ 5,000 USD đến 10,000 USD. Tùy vào các diện thị thực khác nhau mà chi phí này sẽ khác nhau. Chi phí cho định cư Mỹ diện đầu tư có thể lên đến 30,000 USD và còn nhiều hơn thế nữa. Đặc biệt, các khoản phí này có thể tăng thêm nếu như trong quá trình làm hồ sơ có vấn đề. Các đơn kiện hoặc kháng cáo có thể mất từ 1,000 USD đến 2,000 USD.

Chi phí định cư Mỹ cho pháp lý
Thuê luật sư hoặc trung tâm tư vấn giúp bạn đẩy nhanh quá trình nhận visa định cư Mỹ

4. Chi phí y tế và tiêm chủng

Tất cả các đơn xin định cư đều phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng cho một số bệnh trước khi nhập cư sang Mỹ. Một số bệnh cần phải tiêm chủng như quai bị, sởi và bại liệt. Chi phí trung bình của những loại vaccine cộng với kiểm tra sức khỏe tổng quát, kiểm tra thể chất sẽ rơi vào khoảng 800 USD đến 1,000 USD.

5. Chi phí nhập tịch khi định cư tại Mỹ

Chi phí nhập quốc tịch Mỹ hiện tại là 725 USD. Trong đó bao gồm quy trình xử lý đơn xin nhập cư là 640 USD và phí sinh trắc học là 85 USD. Đối với những người dưới 14 tuổi và trên 70 tuổi sẽ không phải trả phí sinh trắc học.

6. Chi phí định cư Mỹ cho kỳ thi quốc tịch

Kỳ thi quốc tịch Mỹ là một kỳ thi quan trọng để bạn có thể trở thành công dân Mỹ chính thức. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, bạn sẽ cần tham gia các lớp học đào tạo, chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đăng ký tham gia. Sở Di Trú và Nhập tịch Mỹ có một danh sách các trường cao đẳng và tổ chức cung cấp các khóa đào tạo cho kỳ thi quốc tịch Mỹ. Một số chương trình có thể là trả phí nhưng hầu hết các chương trình này đều là mất phí.

7. Các chi phí khác

 • Nếu như bạn có lịch sử nhập cư không tốt hoặc có tiền án tiền sự, bạn sẽ phải nộp mẫu đơn và các tài liệu bổ sung hoặc trả tiền để trợ giúp về mặt pháp lý. Bạn cũng nên cân nhắc về các phí bưu phí, phí vận chuyển và các chi phí phát sinh từ nước sở tại.
 • Vé máy bay: Chi phí vé máy bay từ Việt Nam sang Mỹ cũng khá đắt đỏ. Từ 400 USD đến 600 USD tùy vào từ thời điểm bay và thời gian bay. Nếu bạn có xác định mua vé máy bay bạn cần mua vé sớm trước từ 1 đến 2 tháng để được tấm vé máy bay với mức giá tốt nhất.
 • Sắp xếp hành lý: Bạn chỉ nên mang những vật dụng cần thiết cho hành trình nhập cư của mình. Bạn cần nắm được những vật dụng được mang và không được mang lên máy bay. Tùy vào từng hãng bay mà yêu cầu về hành lý sẽ khác nhau. Thông thường hành lý ký gửi cho phép tối đa là 46 kg và xách tay là 7 kg.
 • Sau khi tới nước Mỹ: đến sân bay bạn sẽ được hải quan phát một tờ phiếu nhập cảnh, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào tờ phiếu. Nhân viên sẽ đóng dấu hải quan và sẽ hỏi bạn về lịch trình và mục đích bạn đến Mỹ. Hãy bình tĩnh và trả lời những thông tin một cách chính xác giống như lúc bạn phỏng vấn visa.
Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền
Cần lưu ý những chi phí phát sinh

III/ Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Mỗi công dân Việt Nam được mang tối đa 10,000 USD/năm trong một lần xuất cảnh định cư. Trong trường hợp bạn muốn xin hoặc chuyển tiền sang Mỹ trên 10,000 USD bạn phải xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh số tiền này được sử dụng với mục đích định cư tại Mỹ. Ngoài ra, bạn có thể mang theo vàng khi định cư ở Mỹ nhưng với trọng lượng không quá 300gr. Nếu trọng lượng lớn hơn bạn cần phải khai báo với hải quan.

Theo điều 11 trong quyết định của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam về việc ban hành quy định công dân Việt có quyền mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài với các mục đích dưới đây:

 • Học tập hoặc đi chữa bệnh tại nước ngoài.
 • Đi công tác, đi du lịch hoặc thăm viếng tại nước ngoài.
 • Trợ cấp cho người thân đang định cư tại nước ngoài.
 • Chuyển tiền thừa kế cho người được hưởng thừa kế tại nước ngoài.
 • Chuyển tiền khi định cư tại nước ngoài.
 • Chuyển tiền với các nhu cầu hợp pháp khác.
Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền
Những chi phí khác khi định cư Mỹ

IV/ Định cư mỹ cần bao nhiêu tiền để chi tiêu sinh hoạt?

Ngoài những chi phí định cư Mỹ cố định, NewOcean IMMI xin cung cấp thêm các lưu ý cho người nhận cư gồm có:

 • Chi phí sinh hoạt ở Mỹ: phụ thuộc vào từng tiểu bang mà bạn sinh sống. Mỹ có tới 50 tiểu bang khác nhau, mức phí sinh hoạt của mỗi tiểu bang là không giống nhau. Do đó, số tiền cho sinh hoạt cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn tiểu bang nào để sinh sống. Chi phí sinh hoạt bao gồm ăn uống, tiền đóng cơ sở vật chất, thuế nhà đất…Trung bình chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng 3,000 USD đến 10,000 USD.
 • Chi phí di chuyển: Bao gồm chi phí xăng xe, các phương tiện đi lại như Ô tô, xe bus,… rơi vào khoảng 500 USD đến 1,000 USD.
 • Chi phí cho các dịch vụ tiện ích khác: Như chi phí cho các hoạt động giải trí, mua sắm phục vụ sở thích cá nhân trung bình khoảng 2,000 USD đến 5,000 USD tùy vào mỗi cá nhân.

Sau khi tìm hiểu những thông tin NewOcean IMMI cung cấp trên đây, chắc chắn bạn đã khái quát được tổng chi phí định cư Mỹ trong năm 2023. Để định cư tại quốc gia phát triển như Mỹ và trở thành công dân của họ là ước muốn của rất nhiều người. Hãy bắt đầu tiết kiệm và lên một lộ trình hoàn hảo để bạn có thể cùng gia đình định cư tại xứ sở cờ Hoa xinh đẹp nhé!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN