IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Chi phí đầu tư định cư Úc hết bao nhiêu tiền? Cập nhật 2023

Ngoài việc xem xét các yêu cầu về trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn, trình độ tiếng Anh hay thời gian xử lý của từng diện visa thì chi phí đầu tư định cư Úc cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong bài viết dưới đây, NewOcean IMMI sẽ liệt kê cụ thể chi phí đầu tư mới nhất năm 2023. Hy vọng có thể giúp ích cho quý nhà đầu tư trong việc lên kế hoạch đầu tư Úc.

I. Chi phí đầu tư định cư Úc theo từng loại visa

Đầu tư định cư Úc được chia thành 3 loại thị thực là visa 188A, visa 188B, visa 188C. Mỗi loại thị thực sẽ có những chi phí đầu tư riêng.

1. Chi phí đầu tư định cư Úc visa 188A

Chi phí cho loại visa này ít nhất là 300.000 AUD. Số tiền này sẽ được dùng để đầu tư vào một doanh nghiệp được thành lập tại Úc. Visa 188A có thời hạn tạm trú trong vòng 5 năm. Sau 5 năm, bạn có thể nộp đơn xin thị thực 888A để có được thường trú nhân và sau đó là quốc tịch Úc. Để chuyển đổi từ visa tạm thời 188A sang thường trú 888A không yêu cầu mức đầu tư mới. Bạn chỉ có thể đảm bảo điều kiện quản lý kinh doanh, tạo ra lợi nhuận trong thời gian tạm trú tại Úc.

2. Visa 188B diện nhà đầu tư

Chi phí để tham gia thị thực này ít nhất là 2,5 triệu AUD. Số tiền này được đầu tư vào trái phiếu, công ty khởi nghiệp hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm. Thời hạn visa 188B là 5 năm cho nhà đầu tư và gia đình. Sau 3 năm duy trì, bạn có thể trở thành thường trú nhân Úc.

3. Visa 188C theo diện nhà đầu tư trọng yếu

Mức đầu tư cho visa 188C là lớn nhất trong số các loại thị thực nhà đầu tư định cư Úc. Nhà đầu tư phải chi tối thiểu 5 triệu AUD. Thời hạn visa là 5 năm cho nhà đầu tư và gia đình. Sau 3 năm duy trì, bạn có thể trở thành thường trú nhân Úc thông qua visa 888C. Sẽ không có thêm chi phí đầu tư khi chuyển sang loại visa vĩnh viễn này.

Chi phí đầu tư định cư Úc hết bao nhiêu tiền? Cập nhật 2023
Chi phí đầu tư định cư Úc phụ thuộc vào diện visa nhà đầu tư lựa chọn

II. Chi phí đầu tư định cư Úc bao gồm chi phí nộp hồ sơ cho Sở Di trú

Đây là chi phí bắt buộc khi bạn đầu tư vào Úc. Tùy vào thời hạn, loại visa 188 và số lượng người phụ thuộc đi cùng mà chi phí sẽ khác nhau. Hiện tại, lệ phí nộp đơn hiện là 4,875 AUD – 7,150 AUD cho người nộp đơn. Còn đối với gia đình đi cùng sẽ tính phí chi tiết như sau:

Dòng thị thựcNgười nộp đơn chínhNgười nộp đơn bổ sung trên 18Người nộp đơn bổ sung dưới 18 tuổi
Nhà đầu tư quan trọng 188C$7,150$3,575$1,790
Đổi mới kinh doanh 188A$4,875$2,440$1,220
Nhà đầu tư kinh doanh 188B$4,875$2,440$1,220

Lưu ý: Chi phí này sẽ thay đổi theo thời gian. Để kiểm tra chi phí một cách chính xác, quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu trên website của Sở di trú Úc.

III. Phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc khi nhà đầu tư xin visa đầu tư định cư Úc. Mỗi loại visa sẽ có một mức phí khám sức khỏe khác nhau. Ngoài ta, tùy theo độ tuổi, nơi khám mà mức phí bạn phải trả cho khoản này sẽ cao hay thấp.

Lưu ý: Bảng giá có thể chênh lệch so với thực tế tùy vào thời điểm quý khách đăng ký nộp hồ sơ. Dưới 2 tuổi 77 USD, từ 2 đến 11 tuổi 152 USD, trên 11 tuổi 82 – 105 USD, sinh viên quốc tế 93 USD.

Phí khám sức khỏe của nhà đầu tư và gia đình
Phí khám sức khỏe của nhà đầu tư và gia đình

IV. Phí thi chứng chỉ tiếng Anh để xin visa đầu tư định cư Úc

Hiện nay, có hai chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận khi xin visa đầu tư định cư Úc. Cụ thể là IELTS và PTE.

Lệ phí thi chứng chỉ hiện hành:

  • Chi phí thi IELTS: Khoảng 4.750.000 VND
  • Chi phí thi PTE: Khoảng 3.940.000 VND
  • Lệ phí thi PTE rẻ hơn IELTS nên được nhiều người lựa chọn. Trường hợp không thi lấy chứng chỉ sẽ phải đóng thêm phí bổ túc tiếng Anh.

V. Chi phí đầu tư định cư Úc bao gồm các phí công chứng, dịch thuật hồ sơ

Nhà đầu tư được yêu cầu dịch tất cả các tài liệu. hồ sơ từ tiếng Việt sang tiếng Anh trước khi nộp cho Sở di trú Úc. Nhà đầu tư có thể tự dịch hồ sơ hoặc sử dụng dịch vụ dịch thuật tại các công ty dịch thuật. Thông thường, hồ sơ xin visa yêu cầu rất nhiều giấy tờ. Do đó, việc nhờ bên thứ 3 có năng lực hỗ trợ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác. Phí dịch thuật hiện nay khoảng 100.000/trang. Nếu bộ hồ sơ định cư phức tạp giá dịch thuật có thể cao hơn.

Ngoài ra, bạn còn phải nộp lệ phí công chứng đối với những giấy tờ cần công chứng. Tuy nhiên, chi phí hành chính này sẽ không quá cao. Bạn có thể liên hệ với địa phương của bạn để biết giá chi tiết.

Phí dịch thuật hồ sơ đầu tư định cư Úc
Phí dịch thuật hồ sơ đầu tư định cư Úc

VI. Phí sinh trắc học

Phí lấy dấu vân tay và sinh trắc học khoảng 478.000đ/người.

VII. Phí dịch vụ cho các công ty tư vấn

Sẽ rất khó khăn nếu bạn tự làm thủ tục định cư Úc. Đặc biệt là ở khâu chọn phương án đầu tư. Nếu không có kinh nghiệm và kiến ​​thức, rất nhiều rủi ro có thể xảy ra. Đặc biệt với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian thì không nên tự nghiên cứu. Lựa chọn công ty tư vấn là cách tốt nhất để bạn định cư Úc thuận lợi. Lệ phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty tư vấn.

Bài viết chi phí đầu tư định cư Úc trên đây đã giải đáp thắc mắc cho quý nhà đầu tư về những lệ phí khi định cư Úc thông qua visa 188. Hy vọng những thông tin NewOcean IMMI chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng lên kế hoạch định cư Úc trong tương lai. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ Hotline của NewOcean IMMI. Các chuyên gia di trú giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN