IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Những chi phí cần thiết khi làm visa L1 cập nhật 2023

Visa L1 được coi là giải pháp tối ưu cho nhu cầu đầu tư định cư Mỹ được các doanh nhân lựa chọn hiện nay. Điểm nổi bật của diện đầu tư L1 là khả năng xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều so với các chương trình định cư dài hạn khác như diện EB5. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem xét các chi phí cần thiết khi làm visa L1.

1. Chi phí cần thiết khi làm visa L1 bao gồm phí nộp hồ sơ cho Sở Di trú

Quy trình xin visa L1 bao gồm hai bước. Đầu tiên, người nộp đơn phải nộp Mẫu I-129 cho USCIS. Sau khi I-129 được chấp thuận, người nộp đơn sẽ bắt đầu nộp đơn xin thị thực L1. USCIS tính phí I-129 là $460.

Đương đơn phải nộp lệ phí tại thời điểm nộp đơn I-129. Khoản phí này phải được thanh toán khi nộp đơn bảo lãnh L1 lần đầu tiên, chuyển sang thị thực L1 hoặc xin gia hạn thị thực L1. Công ty tại Mỹ sẽ chịu trách nhiệm thanh toán khoản phí này.

Nếu người nộp đơn đi cùng với vợ/chồng (vợ/chồng và con cái), những người sẽ cần nộp đơn xin thay đổi tình trạng sang thị thực L2 hoặc xin gia hạn theo thị thực L2, họ phải nộp thêm đơn I-539 đơn kiến ​​nghị. Chi phí là 370 USD. Tuy nhiên, người đi cùng sẽ không cần nộp đơn I-539 nếu họ nộp đơn xin thị thực L2 tại lãnh sự quán địa phương.

Những chi phí cần thiết khi làm visa L1 cập nhật 2023
Chi phí cần thiết khi làm visa L1 bao gồm phí nộp hồ sơ cho Sở di trú

2. Chi phí cần thiết khi làm visa L1 có thể có phí dịch vụ xử lý nhanh (tùy chọn)

Đương đơn có thể sử dụng dịch vụ xử lý nhanh để xin thị thực L1. Chi phí là 1400 USD. USCIS sẽ xem xét và trả lời đơn I-129 trong vòng 15 ngày.

Điều này không có nghĩa là USCIS sẽ chấp thuận đơn đăng ký của bạn sau 15 ngày. USCIS có thể gửi yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng trong khoảng thời gian trên. Nếu điều đó xảy ra, USCIS không còn bị ràng buộc bởi thời gian phản hồi 15 ngày nữa. Điều này có nghĩa là khi người nộp đơn phản hồi RFE, thời gian xử lý của USCIS sẽ vượt quá 15 ngày. Thông thường nó có thể là 3 tháng hoặc lâu hơn.

Nếu người nộp đơn không chọn xử lý nhanh, thời gian xử lý trung bình cho đơn I-129 là 1 tháng đến 5 tháng tùy thuộc vào trung tâm xử lý và thời gian này có thể thay đổi tùy theo đơn theo USCIS. Chi phí dịch vụ cấp tốc sẽ do công ty Hoa Kỳ hoặc người nộp đơn thanh toán.

3. Phí ngăn chặn gian lận của Sở Di trú

Đối với các đơn xin L1, USCIS tính một khoản phí bổ sung để điều tra các hồ sơ L1 (nếu có bằng chứng gian lận). Phí phát hiện ngăn chặn gian lận sẽ là 500 USD/đơn.
Phí này là bắt buộc nếu bạn nộp đơn I-129 lần đầu tiên hoặc nếu bạn đang nộp đơn thay đổi công ty tài trợ. Phí này không bắt buộc nếu người nộp đơn chỉ xin gia hạn thị thực L1. Công ty bảo lãnh sẽ phải trả chi phí này.

4. Phí làm visa

Sau khi đơn I-129 được chấp thuận, bước tiếp theo là xin thị thực L1 tại lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán của nước sở tại (điều này được gọi là xử lý lãnh sự). Để nộp đơn xin thị thực L1, đương đơn phải nộp mẫu DS-160 cho Bộ Ngoại giao. Lệ phí nộp đơn DS-160 cho thị thực L1 là $190 cho mỗi người nộp đơn. Người nộp đơn L1 chịu trách nhiệm thanh toán khoản phí này.

Lưu ý: Trong trường hợp chuyển từ thị thực không định cư khác sang thị thực L1. Người nộp đơn sẽ không phải nộp đơn xin thị thực L1 và sẽ không cần phải trả khoản phí này.

Phí làm visa định cư Mỹ
Phí làm visa định cư Mỹ

5. Chi phí cần thiết khi làm visa L1 gồm phí thuê luật sư

Để việc xin L1 thành công cần có sự trợ giúp của các luật sư có uy tín và kinh nghiệm. Chi phí của một luật sư nhập cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm số năm kinh nghiệm của họ và các dịch vụ mà họ sẽ cung cấp cho người nộp đơn.

6. Phí Public law 114-113

Một số đơn L1 sẽ phải trả một khoản phí đặc biệt gọi là “Luật Công 114-113” ($4500). Phí này chỉ được thanh toán trong các trường hợp sau:

  • Tuyển 50 nhân viên trở lên tại Mỹ.
  • Một nửa số nhân viên ở Hoa Kỳ đang có thị thực H-1B hoặc L-1A, L-1B.
  • Đơn xin L1 được nộp vào hoặc trước ngày 18 tháng 12 năm 2015.

7. Chi phí cần thiết khi làm visa L1 có chi phí để thành lập doanh nghiệp

Nhiều đơn xin thị thực L1 thuộc danh mục “văn phòng chi nhánh mới”. Điều này có nghĩa là công ty Hoa Kỳ đã hoạt động kinh doanh chưa đầy một năm. Nếu xin thị thực L1 với tư cách là văn phòng chi nhánh mới, người nộp đơn cần thành lập công ty đó dưới dạng công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Để làm được điều này, người nộp đơn cần làm việc với luật sư hoặc một công ty khác chịu trách nhiệm thành lập công ty tại Hoa Kỳ. Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào luật sư hoặc công ty phụ trách. Công ty Hoa Kỳ sẽ chịu trách nhiệm về khoản phí này.

Phí thành lập doanh nghiệp
Phí thành lập doanh nghiệp

8. Chi phí lên các kế hoạch kinh doanh

Đối với trường hợp trên, người nộp đơn cần nộp thêm phương án kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh nên được chuẩn bị bởi một công ty chuyên về kế hoạch kinh doanh nhập cư. Chi phí sẽ phụ thuộc vào công ty họ chọn. Công ty Hoa Kỳ sẽ chịu trách nhiệm về khoản phí này.

Trên đây là tổng hợp những chi phí cần thiết khi làm visa L1. Nhìn chung, đầu tư L1 sở hữu nhiều lợi thế so với các chương trình đầu tư khác. Quản lý vốn đầu tư; Khả năng sinh lời tốt; Việc các doanh nhân có thể đưa cả gia đình sang Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng là những lợi thế mà chỉ có hạng nhà đầu tư L1 mới có. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với NewOcean IMMI để tìm ra giải pháp định cư Mỹ tốt nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN