Share on facebook
Share on email
Share on print

Chấm điểm hồ sơ trực tuyến visa 188 định cư Úc diện doanh nhân

Như quý vị đã biết, ở Úc, mỗi tiểu bang, mỗi vùng miền có những quy định khác nhau về vấn đề di trú, định cư. Quý vị cần theo dõi và cập nhật thường xuyên để có thể biết được những thông tin mới nhất và chính xác nhất về tiểu bang mình muốn định cư, học tập và làm việc. Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu những thay đổi của các bang về định cư Úc diện doanh nhân ngay sau đây.

cham-diem-ho-so-truc-tuyen-dinh-cu-uc-dien-doanh-nhan
Chấm điểm hồ sơ trực tuyến định cư Úc diện doanh nhân

Victoria tăng điều kiện visa 188 (định cư Úc diện doanh nhân và đầu tư)

Những thay đổi quan trọng cho chương trình định cư Úc diện Đầu tư và Doanh nhân (visa 188) tại bang Victoria sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 22/7/2019 bao gồm:

 • Cắt giảm quy trình nộp hồ sơ cho chương trình định cư Úc diện Đầu tư và Doanh nhân (visa 188).
  • Từ ngày 22/7/2019, bang Victoria sẽ chính thức loại bỏ bước gửi thư mời từ tỉnh bang đối với những đương đơn theo chương trình định cư Úc diện Đầu tư và Doanh nhân (visa 188). Đương đơn sẽ tự nộp đơn xin đề cử tham gia Chương trình định cư Úc diện Đổi mới kinh doanh và Đầu tư (visa 188).
  • Nếu nhà đầu tư đã gửi EOI (Thư bày tỏ nguyện vọng – Expression of Interest) thông qua hệ thống SkillSelect của Bộ Nội vụ nhưng chưa nhận được lời mời đăng ký đề cử từ bang Victoria, nhà đầu tư nên nộp đơn đăng ký đề cử trực tiếp từ ngày 22/07/2019 mà không cần phải nộp đơn EOI mới.
 • Tăng thang điểm đánh giá đối với chương trình định cư Úc diện Đổi mới kinh doanh (visa 188A). Đương đơn cần đạt tối thiểu 80 điểm trên thang điểm di trú (dựa trên bài kiểm tra SkillSelect Points của Bộ Nội vụ) đối với chương trình định cư Úc visa 188A.
 • Đối với doanh nghiệp được thành lập tại Úc, đương đơn phải cam kết tuyển dụng tối thiểu 01 nhân viên toàn thời gian cho doanh nghiệp được thành lập tại Úc (visa 188A).
 • Chứng minh 100% sản phẩm xuất khẩu được sản xuất tại bang Victoria. Sau khi đã qua Úc, nếu đương đơn hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu thì sẽ cần phải chứng minh và đảm bảo doanh nghiệp sẽ chỉ xuất khẩu 100% sản phẩm được sản xuất tại bang Victoria (visa 188A).
 • Tăng vốn đầu tư lên tối thiểu 2,000,000 AUD đối với diện Nhà đầu tư (visa 188B).
  • Đương đơn sẽ đầu tư thêm 500,000 AUD vào bang Victoria trong thời gian đang giữ visa 188B (ngoài việc đầu tư 1,500,000 AUD vào trái phiếu chính phủ tỉnh bang).
  • Đương đơn cần đảm bảo duy trì nguồn vốn đầu tư này liên tục trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn cho giai đoạn lên thường trú nhân (visa 888).
 • Yêu cầu chứng minh tài chính tối thiểu 200,000 AUD cho mục đích chuẩn bị cuộc sống tại Úc (visa 188B – diện nhà đầu tư & visa 188C – diện đầu tư trọng yếu).
Victoria-uc-tang-dieu-kien-xet-duyet-visa-188
Victoria (Úc) tăng điều kiện xét duyệt visa 188

Lưu ý về việc áp dụng luật mới cho diện visa 188:

 • Đương đơn đã được cấp visa tại bang Victoria sẽ không bị ảnh hưởng luật mới.
 • Đương đơn đã nhận được thư mời nộp hồ sơ từ bang Victoria trước 22/07/2019 sẽ không bị ảnh hưởng luật mới.
 • Tất cả đương đơn nộp hồ sơ visa 188 từ 22/07/2019 trở đi cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, điều kiện đã ban hành.

=>> Victoria cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp có cơ hội để phát triển.

=>> Các tỉnh bang khác vẫn tính 65 điểm khi đương đơn nộp hồ sơ xin visa 188. Bao gồm: New South Wales, Queensland, Western Australia (Tây Úc), South Australia (Nam Úc), Tasmania, Northern Territory (vùng lãnh thổ phía Bắc), Australian Capital Territory (Lãnh thổ thủ đô Úc).

Những lưu ý về thời gian áp dụng chính sách mới cho chương trình định cư Úc diện Đầu tư và Doanh nhân (visa 188)

 • Những đương đơn đã được cấp visa (tại bang Victoria) sẽ không bị ảnh hưởng bởi luật mới.
 • Những đương đơn đã nhận được thư mời nộp hồ sơ từ bang Victoria trước ngày 22 tháng 7 năm 2019 sẽ không bị ảnh hưởng bởi luật mới.
 • Các hồ sơ nộp sau ngày 22/7/2019 cần cập nhật và đáp ứng tất cả các tiêu chí mới mà bang Victoria đưa ra.

Việc bang Victoria, bang đầu tiên tại Úc công bố một số thay đổi về điều kiện xét chọn đối với các loại visa theo diện Doanh nhân – Đầu tư có thể xem là phát súng mở ra những sự thay đổi kế tiếp của các bang còn lại. Đây là sự thay đổi rất lớn và được xem là thay đổi đầu tiên trong suốt 7 năm hoạt động kể từ ngày 01/07/2012.

Theo đó, các tiểu bang được quyền đưa ra các điều kiện xét chọn của mình cao hơn rất nhiều so với điều kiện chung của Bộ Di trú Úc. Việc thay đổi này nhằm giúp các bang sàng lọc và chọn lựa được các ứng viên tiềm năng, với năng lực quản lý nổi trội, tài chính mạnh, vốn cam kết đầu tư tại bang cao, tạo ra được việc làm cho người bản xứ Úc. Tất cả là vì lợi ích kinh tế, đa dạng văn hóa doanh nghiệp và tăng tỷ lệ dân số ưu tú tại bang.

Victoria là một trong 2 bang (bên cạnh NSW) luôn được cộng đồng người nhập cư Châu Á chọn lựa. Sự thay đổi lớn này của bang Victoria cũng sẽ dẫn đến hệ lụy là những ứng viên đang quan tâm đến việc nhập cư vào Úc nhưng không đáp ứng được điều kiện xét chọn của bang Victoria sẽ dịch chuyển nguyện vọng sang các bang còn lại, những bang hiện đang có điều kiện xét chọn thấp hơn (tương tự điều kiện của Bộ Di Trú Úc) nhưng hạn chế về mặt phổ biến với cộng đồng người nhập cư (như South Australia, Northern Territory, Western Australia…).

Việc một lượng lớn người nhập cư dịch chuyển sang các bang còn lại sẽ tạo nên làn sóng ồ ạt, và các bang còn lại trong thời gian ngắn sắp tới cũng sẽ có những động thái điều chỉnh lại điều kiện xét chọn của mình nhằm hạn chế bớt dòng người nhập cư ồ ạt đổ về.

Để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho các doanh nhân và nhà đầu tư, NewOcean IMMI mời quý vị hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ FORM dưới đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (Hồ Chí Minh) 096.672.1155 để được tư vấn và trao đổi cụ thể. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý vị dồi dào sức khỏe! 

 

Đăng ký đánh giá hồ sơ

Chúng tôi đánh giá hồ sơ & tìm giải pháp định cư cho gia đình bạn bằng cách hoàn thiện Form online bên dưới. Trả kết quả sau 2h làm việc.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN