IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

6 câu hỏi thường gặp trong quá trình xin visa diện L1

Hiện nay, visa L1 đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Nhằm cung cấp thông tin chi tiết hơn về chương trình định cư Mỹ thị thực L1. Công ty tư vấn định cư NewOcean IMMI uy tín đã tổng hợp và đưa ra những câu hỏi thường gặp visa L1 mà nhà đầu tư quan tâm trong quá trình chúng tôi hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng.

1. Có yêu cầu doanh thu tối thiểu cho công ty tại Việt Nam hay không?

Không có bất kỳ điều kiện nào chỉ định mức doanh thu kinh doanh cho đơn xin visa L1. Tuy nhiên, nếu doanh thu quá thấp, Sở di trú Hoa Kỳ sẽ nghi ngờ và kiểm tra xem liệu người nộp đơn L1 có thực sự là Giám đốc điều hành/Quản lý và công ty đó có thực sự hoạt động tại Hoa Kỳ hay không.

Nói chung, nếu doanh thu của doanh nghiệp không cao, USCIS sẽ xem xét đơn L1 rất cẩn thận và chi tiết. Theo như kinh nghiệm làm việc của các chuyên gia di trú NewOcean IMMI, doanh nghiệp tại Việt Nam cần đạt tối thiểu doanh thu ít nhất 23 tỷ đồng mỗi năm (Con số này có thể dao động tùy theo ngành nghề).

6 câu hỏi thường gặp trong quá trình xin visa diện L1
Yêu cầu về doanh thu là một trong những câu hỏi thường gặp visa L1

2. Trụ sở chính của công ty cần tuyển bao nhiêu nhân viên?

Cũng giống như doanh thu, không có quy định cụ thể về số lượng nhân viên mà doanh nghiệp yêu cầu. Tuy nhiên, để đơn xin thị thực L1 thành công, một doanh nghiệp cần có ít nhất 10 nhân viên làm việc toàn thời gian để tránh những rắc rối phát sinh từ USCIS. Điều rất quan trọng là phải chứng minh rằng người nộp đơn đang làm việc dưới chức danh Giám đốc điều hành/Quản lý cấp cao.

Trong trường hợp số lượng nhân viên của doanh nghiệp quá ít, USCIS sẽ nghi ngờ về vị trí của đương đơn tại trụ sở chính của công ty.

3. Điều kiện về văn phòng của công ty chi nhánh tại Mỹ là gì?

Văn phòng công ty chi nhánh tại Hoa Kỳ cần phải có để đương đơn chứng minh với Sở di trú rằng có sự hiện diện của công ty tại Mỹ. Công ty tại Hoa Kỳ phải có hợp đồng thuê văn phòng hoặc một số loại quyền sở hữu tài sản cho phép công ty kinh doanh bên ngoài địa điểm này.

Đối với loại thị thực L1, bạn phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể bao gồm các dự báo về tài chính và nhân sự dự kiến ​​cho đến năm hoạt động thứ năm của công ty. Do đó, lý tưởng nhất là bạn nên có một văn phòng đủ rộng để đáp ứng các điều kiện trên.

Văn phòng chi nhánh công ty tại Mỹ phải có cơ sở hạ tầng phù hợp
Văn phòng chi nhánh công ty tại Mỹ phải có cơ sở hạ tầng phù hợp

4. Cơ sở hạ tầng của công ty tại Mỹ cần đáp ứng điều kiện nào?

Công ty chi nhánh tại Hoa Kỳ phải đang trong tình trạng hoạt động hoặc sẵn sàng hoạt động để đăng ký thành công visa L1. Cơ sở hạ tầng của công ty phải đáp ứng các tiêu chí về văn phòng đủ rộng, hạ tầng hiện tại. Nói một cách đơn giản, công ty ở Hoa Kỳ phải sẵn sàng hoạt động ngay khi đương đơn chính của thị thực L1 đến Hoa Kỳ.

5. Sở Di trú có kiểm tra doanh thu của trụ sở chính hay không?

USCIS cũng sẽ kiểm tra xem liệu trụ sở chính có đủ doanh thu hoặc cơ sở hạ tầng có đáp ứng đủ điều kiện để hỗ trợ công ty chi nhánh tại Hoa Kỳ trong giai đoạn khởi động hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể chứng minh rằng trụ sở chính của bạn có doanh thu hoặc khả năng hỗ trợ ban đầu cho công ty chi nhánh tại Hoa Kỳ.

6. Có cần thiết phải nộp sơ đồ tổ chức quản lý của công ty khi đang là CEO hay quản lý không?

Là người nộp đơn xin thị thực L1, đơn đăng ký của bạn nên bao gồm sơ đồ tổ chức công ty để thể hiện vai trò của bạn trong công ty Hoa Kỳ. Điều này cho thấy vị trí mà bạn sẽ nắm giữ tại chi nhánh Hoa Kỳ.

Lý tưởng nhất là sơ đồ tổ chức nên bao gồm những nhân viên có trình độ, những người có ít nhất bằng cử nhân. Được thực hiện các yêu cầu và nhiệm vụ trong phạm vi công việc của họ.

Hồ sơ của bạn thậm chí còn mạnh hơn nếu bạn cho USCIS xem sơ đồ tổ chức thể hiện hai cấp nhân viên. Có hai cấp thì việc xét duyệt sẽ tốt hơn hơn chỉ nếu doanh nghiệp chỉ có một cấp. Cấp dưới phải là những người có kỹ năng kỹ thuật tốt, và sẽ tốt hơn nếu cá nhân đó có cấp dưới có chuyên môn cao. Điều này sẽ củng cố vị trí CEO/Quản lý của bạn.

Nộp sơ đồ tổ chức bộ máy công ty là điều cần thiết để xin visa L1
Nộp sơ đồ tổ chức bộ máy công ty là điều cần thiết để xin visa L1

Trên đây là những câu hỏi thường gặp visa L1 dành cho nhà đầu tư đang chuẩn bị là hồ sơ. Nếu quý vị muốn mở công ty/chi nhánh tại Mỹ để mở rộng kinh doanh và lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được thẩm định hồ sơ miễn phí. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú. Chúng tôi đã đồng hành cùng hơn 1.200 gia đình định cư thành công tại các quốc gia phát triển như Úc, Mỹ…

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN