IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Cập nhật 5 bang tại Mỹ thu hút nhiều du học sinh Việt tính đến năm 2019

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã thu hút khoảng 30.960 sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết danh sách những tỉnh bang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất. Mặc dù có những sinh viên Mỹ muốn học ngoài các tiểu bang, hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu những tỉnh bang thu hút sinh viên Việt Nam nhất qua bài viết này nhé.

cac-bang-tai-my-thu-hut-nhieu-du-hoc-sinh-viet-tinh-den-nam-2019
Các bang tại Mỹ thu hút nhiều du học sinh Việt tính đến năm 2019

1. California (khoảng 5.838 sinh viên Việt Nam)

Tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ phải kể đến đó là California. Tại đây có thể thống trường đại học công lập với học phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản, và hệ thống University of California đã tạo ra nhiều nhân tài và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California.

Hơn nữa, tại đây còn có nhiều trường cao đẳng cộng đồng là những nơi đào tạo tốt nhất để học sinh có hành trang vững chắc chuyển tiếp lên các đại học Top đầu tại Mỹ.

Nền kinh tế tại tiểu bang này có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Mỹ và là nơi tập trung hàng nghìn các Tập đoàn công nghệ nổi tiếng trên thế giới như: Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe… Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường có cơ hội việc làm rộng mở hơn.

bang-california-noi-tap-trung-dong-dao-du-hoc-sinh-viet
Bang California – nơi tập trung đông đảo du học sinh Việt

2. Texas (khoảng 4.934 sinh viên Việt Nam)

Texas hiện có hơn 200 tổ chức giáo dục bậc Đại học, sinh viên quốc tế có thể chọn lựa giữa hàng loạt các trường Đại học/ Cao đẳng.

Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo ới sự pha trộn các ảnh hưởng của miền Nam, miền Tây và miền Nam.

Hơn nữa, các trường học tại tiểu bang Texas thường xuyên tổ chức các chương trình học bổng để khuyến khích học tập cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

Texas là một trong những ban dẫn đầu nước Mỹ về việc phát triển ngành nghề đa lĩnh vực như: năng lượng, hóa dầu, máy tính, điện tử, y sinh, hàng không vũ trụ và nông nghiệp. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội để thực tập và xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

bang-texas-vung-dat-mau-mo-va-day-tiem-nang-phat-trien
Bang Texas – vùng đất màu mỡ và đầy tiềm năng phát triển

>>Tham khảo ngay: Tổng hợp các chính sách & điều kiện định cư Mỹ mới nhất 2022

3. Washington (khoảng 2,365 sinh viên Việt Nam)

Bang Washington tập trung nhiều trường Đại học/ Cao đẳng nổi tiếng trên khắp thế giới với chất lượng hàng đầu và nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, thu hút nhiều sự quan tâm của du học sinh.

Chương trình đào tạo tại các trường học bang Washington đa dạng và phong phú có thể giúp du học sinh tiết kiệm chi phí học tập và tốt nghiệp sớm từ 1-2 năm so với các sinh viên cùng trang lứa.

Chính phủ tiểu bang này cũng dành rất nhiều sự đầu tư vào phát triển nông nghiệp và công nghệ sạch. Washington là một bang nông nghiệp lớn và là nơi sản xuất táo hàng đầu tại Mỹ tữ năm 1920.

Hơn nữa, đây còn là nơi tập trung của nhiều công ty tầm cỡ thế giới: Microsoft, Boeing, Costco, Starbucks, Amgen hay Harboview Medical Center.

Sinh viên học tập tại Washington sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các ngành nghề như sản xuất máy bay, phát triển phầm mềm máy tính, viễn thông, công nghệ sinh học, du lịch…

bang-washington-mo-ra-nhieu-co-hoi-nghe-nghiep-cho-du-hoc-sinh
Bang Washington – mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh

4. Massachusetts (khoảng 1.913 sinh viên Việt Nam)

Là 1 trong 13 tiểu bang thành lập đầu tiên của Hoa Kỳ, Massachusetts nổi tiếng với 2 trường Đại học lớn danh tiếng trên thế giới là Harvard, Viện Công nghệ Massachusettsvà MIT. Với nền giáo dục tiên tiến, là trung tâm văn hóa giáo dục – văn hóa Mỹ, nơi đây thu hút sinh viên quốc tế trên toàn thế giới.

Ngoài bậc đại học/ cao đẳng thì du học cấp ba cũng là một sự lựa chọn sáng suốt cho các em học sinh từ lớp 9-12.

Thời gian gần đây nhiều bậc phụ huynh đã quyết định cho con em mình du học cấp ba tại Massachusetts để các em học sinh được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến sớm hơn, giúp định hướng nghề nghiệp và có cơ hội xin được học bổng đại học dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đây là trung tâm thương mại và công nghiệp hàng đầu nước Mỹ với nhiều khu công nghệ cao và hàng năm thu hút số lượng lớn người nhập cư trong có có Việt Nam.

bang-massachusetts-mang-den-nen-giao-duc-bai-ban-va-chat-luong
Bang Massachusetts – mang đến nền giáo dục bài bản và chất lượng

5. New York (khoảng 1,455 sinh viên Việt Nam)

Tỉnh bang New York được coi là điểm đến hấp dẫn của giấc mơ Mỹ. Tại đây có nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới trong đó có một số trường thuộc hệ thống Ivy League với các ngành công nghiệp phát triển và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Ngoài ra, Đại học New York (NYU) đã được lọt vào top 10 trường đại học hàng đầu tạo ra nhiều triệu phú nhất trong một cuộc xếp hạng vào năm 2013.

Hệ thống các trường Đại học danh tiếng, và có chất lượng giảng dạy đào tạo uy tín gồm có Đại học Buffalo, University at Albany, Binghampton University.

Chắc chắn rằng, tại Việt Nam có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn và khao khát được đi du học Mỹ. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khiến nhiều bạn không thực hiện được giấc mơ đó.

bang-new-york-giac-mo-cua-rat-nhieu-du-hoc-sinh-viet
Bang New York – giấc mơ của rất nhiều du học sinh Việt

Trên đây là một số tiểu bang ở Mỹ mà du học sinh Việt Nam tập trung đông đúc. Nếu quý vị còn những tỉnh bang nào khác mà du học sinh Việt yêu thích, vui lòng gửi câu trả lời cho chúng tôi bằng cách gửi phản hồi hoặc liên hệ đến NewOcean IMMI qua hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (Hồ Chí Minh) 096.672.1155 / (Mỹ) +1 (949) 735-0586 để được tư vấn và trao đổi cụ thể. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN