IMMIGRATION & INVESTMENT

Hà Nội: 096 456 0022 – TP.HCM: 096 672 115
  • Home
  • Canada – Top 15 Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021

Canada – Top 15 Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021

Mới đây, Báo cáo Chỉ số Hạnh phúc Toàn cầu năm 2021 đã vừa được công bố. Xếp hạng các quốc gia mang lại cho người dân cuộc sống vui vẻ nhất. Nếu một số nước tụt hạng vì Covid, một số quốc gia lại vững vàng ở tuyến đầu. Với Canada ở vị trí 15 trong số các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Canada vẫn nằm trong top quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 2021

Báo cáo Chỉ số Hạnh phúc Toàn cầu 2021 là gì?

Mỗi năm, các nhà nghiên cứu từ Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc  sẽ đo lường chỉ số hạnh phúc của mỗi quốc gia, dựa trên 6 tiêu chí. Bao gồm GDP trên đầu người, sự tự do, niềm tin vào chính phủ và người khác, chế độ hỗ trợ xã hội, sự hào phóng, và cuối cùng là tuổi thọ trung bình. Năm nay, báo cáo này đã xoay quanh những tác động của Covid 19 đến sức khỏe tâm lý và thể chất của con người.

Một điều đáng ghi nhận khác là bệnh dịch đã gây ra nhiều khó khăn cho quá trình thu thập dữ liệu. Vậy nên một số quốc gia chỉ được đánh giá chỉ số hạnh phúc qua việc ước tính. Tổng kết từ năm 2018 – 2020, thay vì khảo sát thực tế như thông thường.

Canada – Top 15 Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2021

Canada vẫn giữ vị trí là quốc gia hạnh phúc nhất ở Bắc Mỹ. Chỉ số hạnh phúc mà Canada đạt được rất cao, với số điểm chỉ số hạnh phúc là 7,1/10 điểm.

Theo thống kê mới nhất về chỉ số hạnh phúc của con người ở 149 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới năm 2021. Canada được đánh giá cao và vẫn tiếp tục giữ vững vị trí top đầu trong khu vực Bắc Mỹ.

Các yếu tố được sử dụng để tính toán mức độ hạnh phúc trên thế giới. Một số chỉ số rõ ràng nhất là sức khỏe và sự giàu có. Cả hai chỉ số này đều đang có xu hướng gia tăng trên toàn thế giới. Thống kê này cũng tính đến những yếu tố như GDP bình quân đầu người và tuổi thọ trung bình.

Ngoài ra, thống kê cũng xem xét các khía cạnh vô hình hơn, thu thập các câu trả lời khảo sát xung quanh:

  • Hỗ trợ cộng đồng
  • Tự do lựa chọn cuộc sống
  • Sự hào phóng
  • Nhận thức về tham nhũng của chính phủ / doanh nghiệp
  • Cảm nhận tích cực hoặc tiêu cực trong thời gian gần đây

Năm nay, thống kê tập trung chủ yếu vào thước đo ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với mức độ hạnh phúc. Chẳng hạn như làm trầm trọng thêm các nguy cơ sức khỏe tinh thần. Ngoài ra, các phép đo này thay đổi tùy thuộc vào phản ứng của mỗi quốc gia. Canada trong năm 2020 chịu nhiều ảnh hưởng do COVID-19. Nhưng đây vẫn là quốc gia lý tưởng ở Bắc Mỹ để định cư phát triển tay nghề hoặc đầu tư kinh doanh.

Hiện tại, khi việc triển khai tiêm vaccine được tiến hành nhanh chóng mỗi ngày. Mọi người đều đang hy vọng vào một viễn cảnh tươi sáng hơn trong tương lai phía trước. Cùng với đó là những câu hỏi mới được mở ra, như liệu thế giới năm 2021 có phải là một nơi hạnh phúc hơn cho tất cả mọi người. Và liệu điều đó sẽ phản ánh thế nào trong Báo cáo Chỉ số Hạnh phúc 2022.

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button