IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Canada đẩy mạnh quá trình nhập cư giai đoạn năm 2021 – 2023

Trong giai đoạn 2021-2023, Canada dự kiện đón 1,2 triệu dận nhập cư, đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19 và triển khai nhiều chính sách định cư gia tăng tỉ lệ nhập cư.

Định cư Canada giai đoạn 2021 – 2023

Đẩy mạnh chiến dịch tiêm phòng vaccine Covid-19

Tất cả người dân sinh sống tại Canada đều được tiêm phòng Covid-19 miễn phí, bao gồm cả sinh viên quốc tế, người nhập cư. Chính phủ cũng cam kết đủ lượng vaccine dự trữ trong năm 2021.

Hiện, Canada nhận được gần 33 triệu liều vaccine, dự kiến tăng lên hơn 40 triệu vào cuối tháng 6 này. Vì vậy, nhiều nhà lãnh đạo hy vọng một số hoạt động của đất nước sẽ trở lại bình thường vào mùa hè này. Gần 65% dân số Canada tiêm ít nhất một mũi, đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Malta (68%), theo The New York Times.

Thủ tướng Canada hy vọng mọi người dân Canada sẽ được tiêm vaccine Covid-19 vào tháng 9. Các biện pháp y tế cộng đồng vẫn tiếp tục được đẩy mạnh để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh cho đến khi Canada đạt mục tiêu tiêm chủng rộng rãi.

Theo CIC News, nếu Canada trở lại bình thường, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) có thể xem xét đến các biện pháp mạnh mẽ hơn để chào đón nhiều người nhập cư mới từ nước ngoài. Vì vậy, giai đoạn 2021-2023 là thời điểm rất tốt để thực hiện kế hoạch định cư Canada.

Mục tiêu đón hơn 1,2 triệu người nhập cư

Trong Kế hoạch Nhập cư Canada 2021-2023 do chính phủ Canada ban hành hồi cuối năm 2020, xứ sở lá phong đặt mục tiêu chào đón số lượng người nhập cư mới cao kỷ lục.

Bắt đầu từ năm nay, Canada sẽ đặt mục tiêu thu hút hơn 400.000 thường trú nhân mới mỗi năm. Trong lịch sử, nước này chỉ đạt được mục tiêu này một lần vào năm 1913. Do đó, Canada đặt ra con số 1,2 triệu người nhập cư mới trong vòng 3 năm nhằm bù đắp những tác động tiêu cực về kinh tế và tài chính của dân số già, tỷ lệ sinh thấp và cũng hướng tới hỗ trợ phục hồi kinh tế hậu đại dịch, theo CIC News.

Để đạt mục tiêu đề ra, chính quyền Canada đã tổ chức lễ rút thăm xét chọn Chương trình Định cư Cấp tốc (Express Entry) lớn nhất từ trước đến nay, mời hơn 27.000 ứng viên đăng ký thường trú vào tháng 2. Đợt công bố kết quả này cũng lập kỷ lục điểm số thấp nhất – 75 điểm để nhận được lời mời thường trú (so với mức thông thường khoảng 450 điểm).

Như vậy, khả năng duyệt hồ sơ định cư trong giai đoạn 2021 – 2023 tương đối dễ dàng khi các yêu cầu có thể được nới lỏng.

Các chương trình định cư Canada nhanh chóng hiện nay

Gồm 4 chương trình được nhiều người lựa chọn nhất:

  • Express Entry – Định cư diện tay nghề cao (Bao gồm tay nghề tỉnh bang và liên bang)
  • Định cư Canada diện doanh nhân
  • Thị thực Khởi nghiệp (Start-Up Visa)
  • Định cư Canada diện du học

Theo đó, nhiều công ty ở Canada đang tuyển tất cả các ngành nghề làm việc tại tỉnh bang Alberta, Saskatchewan và hai tỉnh bang lớn khác là Bristish Columbia, Ontario. Trong đó có những vị trí ưu tiên có việc làm ngay như ngành kỹ sư xây dựng, quản lý toà nhà, hành chính văn phòng, kế toán,…

Có nhiều chương trình tuyển dụng ứng viên định cư diện lao động đang khởi chạy và các bạn có thể tới nước ngoài làm việc ngay. Để biết thêm thông tin chi tiết về định cư Canada diện lao động các bạn vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI trực tiếp qua đường dây tư vấn trực tiếp. Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (HCM) 096.672.1155.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN