IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Canada chính thức mở cửa biên giới từ tháng 8 năm 2021

Các công dân và thường trú nhân Mỹ đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ được phép nhập cảnh Canada kể từ ngày 9/8/2021. Sau đó, Canada sẽ mở cửa biên giới với tất cả du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ từ ngày 7/9.

Canada chính thức mở cửa biên giới từ tháng 8 năm 2021

Thông tin chi tiết lịch trình mở cửa biên giới của Canada

Bắt đầu từ ngày 9-8, những người Mỹ đã tiêm vắc xin đủ liều sẽ được phép nhập cảnh Canada mà không cần cách ly 14 ngày. Du khách cần cung cấp bằng chứng cho thấy đã tiêm vắc xin đầy đủ. Và có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trước khi tới Canada.

“Vào ngày 9-8, nhiều thay đổi quan trọng tại biên giới sẽ có hiệu lực. Cho phép những công dân và thường trú nhân của Mỹ đã tiêm vắc xin đầy đủ từ Mỹ nhập cảnh Canada”. Bộ trưởng Y tế Patty Hadju của Canada cho biết.

Từ ngày 7-9, Canada sẽ cho phép tất cả người nước ngoài đã tiêm vắc xin đầy đủ nhập cảnh. Toàn bộ người nước ngoài không được tiêm vắc xin đủ liều sẽ bị cấm tới Canada.

Nhiều chính sách hạn chế đã được nới lỏng tại Canada

Canada khởi động tiến trình dỡ bỏ quy định hạn chế ở biên giới

Các quan chức cho hay yêu cầu cách ly 14 ngày sẽ được miễn bắt đầu từ tuần thứ hai của tháng 8/2021. Đối với những du khách đủ điều kiện hiện đang cư trú tại Mỹ. Đã tiêm đủ vaccine phòng COVID-19 – loại vaccine được chấp thuận sử dụng ở Canada.

Động thái này của Ottawa diễn ra hai tuần sau khi Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) bắt đầu bãi bỏ các quy tắc kiểm dịch đối với các công dân và thường trú nhân Canada đã được tiêm phòng đầy đủ.

Trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng với các thành viên gia đình đủ điều kiện. Đã được tiêm chủng đầy đủ cũng sẽ được miễn cách ly. Với điều kiện phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tránh các cuộc tụ tập ở không gian trong nhà.

Tất cả khách du lịch sẽ vẫn được yêu cầu gửi kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Bằng chứng tiêm chủng trước khi nhập cảnh Canada thông qua ứng dụng ArriveCAN. Hoặc truy cập qua trang web của chính phủ liên bang canada.ca.

CBSA cũng sẽ yêu cầu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với khách nhập cảnh. Thay vì tất cả mọi người đều được yêu cầu xét nghiệm.

Nhiều sân bay chấp nhận các chuyến bay quốc tế

Cũng bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, năm sân bay nữa sẽ một lần nữa tiếp nhận các chuyến bay quốc tế. Các sân bay ở Halifax, Thành phố Quebec, Ottawa, Winnipeg và Edmontonsẽ mở cửa cho các chuyến bay quốc tế. Hành khách sẽ vẫn phải hợp tác với các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng.

Trong suốt đại dịch, các sân bay duy nhất chấp nhận khách quốc tế là Vancouver, Calgary, Toronto và Montreal.

NewOcean IMMI sẽ tiếp tục gửi tới quý vị những thông tin mới nhất về tình hình mở cửa biên giới và Di trú các nước. Vui lòng liên hệ Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (HCM) 096.672.1155 để được hỗ trợ tốt nhất về các chương trình định cư.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN