IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ tín dụng khi định cư Mỹ

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ thanh toán quan trọng đối với những đang sinh sống ở Mỹ. Đối với những ai có ý định làm việc và học tập lâu dài thì đây cũng chính là điều kiện để bạn tích lũy điểm tín dụng cao hơn và khả năng bạn có thể vay mua nhà, mua xe là rất lớn. Vậy làm thế nào để đăng ký thẻ tín dụng và sử dụng thẻ tín dụng tại Mỹ như thế nào là hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thẻ tín dụng khi định cư Mỹ và những thông tin liên quan.

I/ Tìm hiểu về thẻ tín dụng tại Mỹ là gì? Tại sao nên mở?

Thẻ tín dụng tại Mỹ là một loại thẻ được làm bằng nhựa hoặc làm bằng kim loại được ngân hàng phát hành cho khách hàng sử dụng. Khách hàng có thể vay tiền trong một hạn mức chi tiêu nhất định của ngân hàng thông qua thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch tài chính khác nhau.

Số tiền khách hàng vay của ngân hàng phải được hoàn trả lại cho ngân hàng theo đúng thời gian quy định của mỗi ngân hàng. Trung bình thời gian hoàn trả lại tiền là 45 ngày khi bắt đầu sử dụng hình thức trả trước thanh toán sau. Nếu bạn không hoàn trả số tiền đã vay ngân hàng đúng hạn. Phía ngân hàng sẽ tính lãi của bạn và bạn sẽ phải trả cả tiền gốc lẫn tiền lãi cho ngân hàng.

Việc sử dụng thẻ tín dụng ở Mỹ có rất nhiều tiện lợi:

 • Thẻ tín dụng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc mua sắm và thanh toán các hóa đơn…
 • Bạn có thể tích lũy điểm tín dụng để tạo nên một bộ hồ sơ tốt, dễ dàng có thể vay tiền mua nhà, mua xe…trong tương lai.
 • Chủ sở hữu thẻ tín dụng được tham gia các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá, hoàn trả chi tiêu…
NewOcean IMMI hướng dẫn cách đăng ký thẻ tín dụng khi định cư Mỹ
Đăng ký thẻ tín dụng khi định cư Mỹ là một trong những việc quan trọng khi mới nhập cư tại Mỹ

II/ Hướng dẫn cách đăng ký thẻ tín dụng khi định cư Mỹ chi tiết

Để đăng ký thẻ tín dụng khi định cư Mỹ dễ dàng, bạn có thể làm theo 3 bước sau đây:

1/ Kiểm tra điểm tín dụng cá nhân

Điểm tín dụng cá nhân là một thông số quan trọng tại Hoa Kỳ. Nếu điểm tín dụng của bạn tốt, bạn có thể dễ dàng vay ngân hàng để vay vốn hoặc mở thẻ hạn mức cao, kêu gọi đầu tư…

Điểm tín dụng được đánh giá bởi những công ty tín dụng uy tín tại Hoa Kỳ. Những công ty này sẽ dựa trên lịch sử thanh toán và tiêu dùng của bạn để tính điểm tín dụng. Một vài công ty đánh giá điểm tín dụng nổi tiếng như Experian, Equifax, TransUnion…Những cơ quan này có thể giúp bạn nhận bảng điểm tín dụng mỗi năm.

Mỗi cơ quan sẽ có một hệ thống tính điểm tín dụng khác nhau. Nhưng hầu hết tất cả sẽ được tính điểm dựa vào các yếu tố như số dư chưa thanh toán, lịch sử thanh toán và hạn mức thẻ của mỗi cá nhân. Khi bạn xin việc làm, một số doanh nghiệp, công ty có thể yêu cầu xem điểm tín dụng của bạn.

2/ Xóa sạch mọi khoản nợ hiện tại để nâng cao khả năng được phê duyệt

Để dễ dàng được phê duyệt thẻ tín dụng, bạn có thể xóa sạch mọi khoản nợ hiện có. Việc bạn đang nợ ngân hàng sẽ khiến ngân hàng từ chối mở thẻ tín dụng. Một số khoản nợ thanh toán hàng tháng với ngân hàng vẫn sẽ được xem xét và cho qua.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn mức thẻ phù hợp với khả năng tài chính của mình. Với khả năng chi trả của cá nhân, bạn không nên sử dụng quá 30% hạn mức thẻ tín dụng. Thói quen này sẽ giúp bạn tăng điểm tín dụng cũng như giữ mức chi tiêu an toàn.

3/ Chuẩn bị các tài liệu cần thiết để mở thẻ tín dụng định cư Mỹ

Để mở thẻ tín dụng thuận lợi, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Thông tin cá nhân của bạn bao gồm họ tên, địa chỉ ở, ngày tháng năm sinh…
 • Số an sinh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân của chủ sở hữu.
 • Thông tin về công nợ cũng như lịch sử tín dụng.
 • Tình trạng việc và thông tin thu nhập hàng tháng của bạn.

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mà sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau. Hầu hết việc mở thẻ tín dụng ở Mỹ cũng không quá phức tạp và khắt khe.

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ tín dụng ở Mỹ
Hướng dẫn cách đăng ký thẻ tín dụng ở Mỹ

III/ Những lưu ý quan trọng khi mở thẻ tín dụng tại Mỹ

Trước khi mở thẻ tín dụng ở Mỹ, bạn nên lưu ý về vấn đề lãi suất, các điều khoản phát hành và phí thường niên của thẻ.

1/ Lưu ý về lãi suất khi đăng ký thẻ tín dụng ở Mỹ

Trả trước trả sau tất yếu sẽ nhận thêm tiền lãi. Tại Mỹ, một số thẻ có lãi suất có thể kể đến như:

 • Thẻ thông thường: Loại thẻ này được phát hành phổ biến với lãi suất trung bình. Trong đó, lãi suất trung bình hàng năm (APR) sẽ ở mức trên 0%.
 • Thẻ lãi suất thấp: Thẻ lãi suất thấp thường đi kèm với một vài yêu cầu tối thiểu để mở. Những thẻ này thường được cấp cho những người đã có thẻ trước đó và có lịch sử tín dụng rõ ràng.
 • 0% APR Card: Trong một số trường hợp, cư dân Hoa Kỳ có thể mở thẻ với lãi suất 0%. Loại thẻ này sẽ đi kèm nhiều tiện ích nhưng cũng đòi hỏi chủ thẻ phải đáp ứng những điều kiện tối thiểu mà ngân hàng đưa ra.
 • Thẻ phần thưởng: Với thẻ phần thưởng, bạn có thể được giảm giá dựa trên các sản phẩm mà bạn thanh toán. Thông thường, thẻ phần thưởng được phát hành dựa trên tỷ lệ phần trăm chi tiêu đã thanh toán trước đó.

2/ Lưu ý về điều khoản phát hành và phí thường niên

Mỗi ngân hàng sẽ có một điều kiện phát hành cũng như phí thường niên khác nhau. Vì vậy, để khai thác hết công dụng cũng như các quy định trong việc sử dụng thẻ, bạn nên tìm hiểu về các điều khoản mà nhà phát hành đưa ra.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng ở Mỹ
Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng ở Mỹ

IV/ Trường hợp đơn xin cấp thẻ bị từ chối cần phải làm gì?

Không phải đơn xin cấp thẻ tín dụng nào cũng được chấp nhận. Một số trường hợp bị từ chối cấp thẻ tín dụng bởi những lý do về hồ sơ hoặc khoản dư nợ. Khi bị từ chối cấp thẻ tín dụng, bạn có thể thực hiện một số điều như sau:

 • Đầu tiên, bạn nên đánh giá lại lý do bị từ chối cấp thẻ tín dụng. Đối với những chủ thẻ mới, phần lớn nguyên nhân sẽ đến từ khoản nợ trước đây của bạn. Hoặc bạn đang gặp vấn đề về tư cách lưu trú cũng như giấy tờ tùy thân. Từ đó, điều bạn nên làm là xóa các khoản nợ cũ hoặc bổ sung hồ sơ cá nhân.
 • Tiếp theo, bạn nên xem xét các chi phí của mình nếu đây là lần thứ hai bạn đăng ký thẻ. Nếu điểm tín dụng của bạn dưới mức trung bình, khả năng bị từ chối sẽ tương đối cao. Để khắc phục, bạn nên thay đổi thói quen và đặt mức chi tiêu dưới 30% hạn mức thẻ.
 • Cuối cùng, hãy tạm dừng đăng ký thẻ tín dụng và quay lại sau một thời gian. Trong thời gian này, bạn nên xây dựng một bộ hồ sơ tài chính tốt để bên phát hành có thể nhìn thấy những thay đổi tích cực trong con người bạn.

V/ Tại sao nên lựa chọn tư vấn di trú NewOcean IMMI là đơn vị đồng hành?

Lựa chọn một đơn vị di trú uy tín và có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn và cả gia đình sang Mỹ thuận lợi là điều vô cùng quan trọng. NewOcean IMMI với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ tư vấn và thẩm định hồ sơ để lựa chọn diện thị thực phù hợp với cả gia đình.

Bên cạnh đó, NewOcean IMMI cũng hỗ trợ quý khách hàng trong suốt quá trình quý vị sinh sống, làm việc, học tập tại Mỹ. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ an sinh xã hội, chọn trường, mua nhà. Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, xử lý giấy tờ, hồ sơ doanh nghiệp tại Mỹ…

Trên đây là những thông tin về cách đăng ký thẻ tín dụng khi định cư Mỹ. Để hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng cũng như các chương trình định cư Mỹ. Liên hệ với NewOcean IMMI để chúng tôi có thể tư vấn tận tình và hỗ trợ bạn sớm nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN