IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Các trường hợp bị từ chối visa Mỹ và những điều cần biết

Mỹ được xem là quốc gia có quy trình xét duyệt visa nghiêm ngặt nhất nên sẽ không hề dễ dàng nếu như bạn xin visa. Vậy các trường hợp bị từ chối visa Mỹ vì những lý do gì? Cần làm gì khi việc xin visa bị từ chối. Những thông tin quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi xin visa Mỹ.

I/ Các trường hợp bị từ chối visa Mỹ thường gặp

Các trường hợp bị từ chối visa Mỹ mà nhiều người thường gặp như:

1. Chứng minh nhân thân không đủ sức thuyết phục

Bạn sẽ bị đánh trượt visa Mỹ nếu như những ràng buộc về gia đình tại Việt Nam chưa thuyết phục như bạn chưa có gia đình, chưa có con hoặc bạn vẫn trong độ tuổi lao động. Những ràng buộc tại Việt Nam là cơ sở để cho nhân viên lãnh sự biết rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Tránh được các tình trạng lưu trú bất hợp pháp sẽ gây khó khăn cho xã hội và cộng đồng quốc gia Hoa Kỳ.

2. Các vấn đề liên quan đến tài chính

Tùy vào diện thị thực mà bạn lựa chọn thì mỗi trường hợp sẽ có những cách chứng minh khác nhau. Đủ để xem bạn có khả năng chi trả, sống và làm việc tại Mỹ không. Ngoài ra, bạn cũng nên có một khoản tiền trong ngân hàng để tránh những rủi ro gặp phải. Những người xin định cư Mỹ theo diện lao động cần có giấy giới thiệu hợp pháp từ một nhà tuyển dụng uy tín tại Mỹ.

Những người đi theo diện bảo lãnh thì người bảo lãnh cần chứng minh được khả năng chi trả cho người thân của bạn ở Mỹ. Với những trường hợp đầu tư thì bạn phải chứng minh được nguồn tiền đầu tư của bạn là nguồn tiền trong sạch. Riêng diện đầu tư bạn chắc chắn cần một đơn vị tư vấn di trú uy tín và có kinh nghiệm để hoàn thiện hồ sơ tốt nhất.

3. Các lý do về công việc

Các giấy tờ chứng minh công việc được làm giả mạo là vấn đề tuyệt đối bạn không nên làm. Khi bị nhân viên lãnh sự quán phát hiện, bạn sẽ bị từ chối xin visa Mỹ và rất khó để xin lại. Những người đang làm công việc trong nhà nước hoặc các công ty lớn sẽ có một lợi thế khi xin visa đi Mỹ.

4. Các vấn đề về sức khỏe

Một số bệnh truyền nhiễm sẽ không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ như:

 • Bệnh AIDS hoặc lao phổi…
 • Những bệnh tâm thần và rối loạn thể chất gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 • Những người mắc bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.
 • Người nhập cảnh không xuất trình được các tài liệu về việc tiêm vacxin phòng các bệnh như ho gà, bạch hầu, uốn ván, bại liệt, cúm, viêm gan A, viêm gan B…
Các trường hợp bị từ chối visa Mỹ và những điều cần biết
Các trường hợp bị từ chối visa Mỹ

5. Các trường hợp vi phạm luật di trú

Bạn sẽ bị từ chối xin visa đi Mỹ nếu như phạm phải các luật di trú dưới đây:

 • Hộ chiếu của bạn không hợp lệ.
 • Bạn bị nhân viên lãnh sự phát hiện khai hồ sơ giả hoặc không hợp lệ.
 • Bạn không sử dụng đúng chức năng của visa sau khi sang Mỹ. Ví dụ như bạn nhập cảnh Mỹ bằng visa du lịch nhưng trong thời gian ở Mỹ bạn lại nộp hồ sơ chuyển sang định cư Mỹ diện kết hôn.
 • Bạn cư trú trái phép trên đất nước Hoa Kỳ và không xuất trình đầy đủ giấy tờ khi nhập cảnh tại Mỹ.
 • Bạn đang xin visa theo diện trao đổi văn hóa J1 hoặc J2 mà ở lại Mỹ quá 2 năm.
 • Vì một lý do nào đó mà bạn bị trục xuất khỏi Mỹ trong vòng 1 năm thì bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin nhập cảnh Mỹ.
 • Bạn vi phạm các tội danh hình sự theo Luật pháp Hoa Kỳ.

6. Các hành vi đạo đức

Hầu hết các quốc gia đều mong muốn khi mở cửa cho công dân nước khác đến du lịch, sinh sống, làm việc, học tập sẽ không bị ảnh hưởng đến công dân và xã hội của quốc gia họ. Hoa Kỳ cũng không phải ngoại lệ. Việc bạn nhập cảnh với những mục đích xấu hoặc thực hiện các hành vi vi phạm đạo đức như mại dâm, buôn bán trẻ em, suy đồi đạo đức đều bị từ chối visa sang Mỹ.

Những người vi phạm pháp luật tại Mỹ có thể ngồi tù hoặc bị kết án hình sự với mức án từ 5 năm trở lên. Những công dân nước ngoài bị tình nghi và bị bắt giữ điều tra cũng sẽ bị từ chối visa Mỹ và cấm nhập cảnh vào Mỹ.

7. Không chứng minh được thời hạn rời Mỹ

Đây là một trong những lý do mà nhân viên lãnh sự quán nêu ra nhiều nhất đối với các đương đơn xin thị thực. Bạn sẽ bị từ chối xin visa Mỹ vì trong quá trình phỏng vấn không thể hiện được lý do bạn quay về Việt Nam đúng quy định.

8. Hồ sơ không đầy đủ hoặc sai sót

Việc chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và sắp xếp cẩn thận theo từng mục trước khi bạn phỏng vấn với nhân viên lãnh sự quán Mỹ. Nếu bạn không cung cấp đầy đủ hồ sơ để chứng minh thì xác suất nhận visa của bạn sẽ không cao. Tất cả những hồ sơ được cung cấp cho nhân viên lãnh sự khi phỏng vấn đúng sự thật, rõ ràng và đầy đủ.

9. Các vấn đề về phỏng vấn visa Mỹ

Trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ, bạn có thể hiện thái độ thiếu trung thực, không tự tin hoặc có những dấu hiệu nghi ngờ thì nhân viên lãnh sự quán sẽ loại hồ sơ của bạn ngay lập tức và đánh trượt bạn.

II/ Cần làm gì khi xin visa Mỹ bị từ chối

Sau khi bị từ chối xin visa Mỹ, những điều bạn nên làm là:

 • Kiểm tra lại mẫu đơn DS-160. Bạn nên xem lại toàn bộ thông tin trong bản khai có gì không chính xác hoặc nhầm lẫn gì không? Note vào một tờ giấy để tránh nhầm lẫn cho những lần sau. Việc tự đánh giá được hồ sơ sẽ giúp bạn biết được điểm mạnh, yếu trong hồ sơ của mình.
 • Kiểm tra lại vòng phỏng vấn visa Mỹ nhân viên lãnh sự đã hỏi những gì? Bạn có trả lời được câu hỏi đó hay không? Bạn có hài lòng với câu trả lời đó không? Có câu hỏi nào mà bạn trả lời không chính xác hoặc nhầm lẫn không?
 • Kiểm tra lại hồ sơ bạn nộp cho Sở di trú hoặc nhân viên lãnh sự có sai sót gì về thông tin không.
 • Chuẩn bị lại những thủ tục cần thiết để xin lại visa Mỹ sau 3 tháng đến 6 tháng tính từ thời điểm bạn bị từ chối visa lần đầu tiên.
 • Nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm về bộ hồ sơ xin visa của mình. Bạn có thể đến các trung tâm tư vấn di trú để tìm hiểu và nhờ họ tư vấn để hồ sơ của bạn hoàn thiện và nhận visa Mỹ thành công.
Kinh nghiệm khi bị từ chối xin visa sang Mỹ
Kinh nghiệm khi bị từ chối xin visa sang Mỹ

Trên đây là các trường hợp bị từ chối visa Mỹ và những kinh nghiệm cần biết khi bị từ chối visa được NewOcean IMMI tổng hợp. Xin visa Mỹ là một quá trình dài và nhiều khó khăn. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thị thực của mình. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của các trung tâm di trú có nhiều năm kinh nghiệm để hoàn thiện hồ sơ nhanh nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN