IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Bị viêm gan B có định cư Úc được không? Chuyên gia trả lời

Người bị viêm gan B có định cư Úc được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Theo quy định hiện hành thì người nhiễm viêm gan B vẫn có khả năng được phép nhập cảnh vào Úc tùy theo tình hình bệnh cũng như trạng thái sức khỏe của người nhiễm. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn cho thắc mắc này cũng như cập nhật danh sách những bệnh gì không được định cư Úc.

I/ Bị viêm gan B có định cư Úc được không?

Viêm gan B (HBV) là căn bệnh do virus siêu vi B gây nên và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Một số triệu chứng giai đoạn đầu thường thấy là sốt nhẹ, nặng hơn có dấu hiệu vàng da hoặc xuất huyết dưới da… Hiện nay ở Việt Nam, tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan B tương đối cao, chiếm 10 – 15% dân số cả nước.

Người mắc bệnh viêm gan B (hoặc viêm gan C) hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Úc nếu bệnh nhẹ và có phương pháp điều trị rõ ràng. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng sức khỏe của người nhiễm, tình hình bệnh ở thời điểm hiện tại, thời gian sống chung với bệnh, tuổi tác, quốc tịch, mục đích sang Úc và định làm gì sau khi sang định cư Úc

Đối với bệnh viêm gan B, thường thì 10 – 20% người nhiễm mới chuyển thành bệnh mãn tính, còn lại đa số vẫn có thể chữa khỏi và phục hồi. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho Quý khách hàng là hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ tại các cơ sở uy tín để nắm được thể trạng của bản thân và có biện pháp chữa trị kịp thời nếu không may nhiễm bệnh.

Bị viêm gan B có định cư Úc được không? Chuyên gia trả lời
Bị viêm gan B có định cư Úc được không?

II/ Các bước xin visa đi Úc khi bị viêm gan B

Đối với đương đơn mặc bệnh viêm gan B, thủ tục xin visa định cư Úc sẽ bao gồm những bước sau:

  • Bước 1: Thực hiện kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế được Bộ Di trú Úc chỉ định.
  • Bước 2: Kết quả sẽ được gửi cho Bộ Di trú Úc, nhân viên y tế của Khối thịnh vượng chung (MOC) sẽ xem xét kết quả kiểm tra sức khỏe của đương đơn thật kỹ càng và quyết định xem đương đơn đó có đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe hay không.
  • Bước 3: Nếu đương đơn đủ điều kiện sức khỏe để nhập cảnh Úc, hồ sơ xin visa sẽ được tiếp tục. Trong trường hợp không đáp ứng, đương đơn hãy nộp yêu cầu miễn trừ sức khỏe (Liên hệ NewOcean IMMI để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục miễn trừ yêu cầu sức khỏe).
  • Bước 4: Nếu yêu cầu miễn trừ sức khỏe được cấp, hồ sơ thị thực của đương đơn tiếp tục được xét duyệt. Nếu yêu cầu miễn trừ bị bác bỏ, đương đơn vẫn có thể kháng cáo lên Tòa án di trú AAT.
Các bước xin visa đi Úc khi bị viêm gan B
Các bước xin visa đi Úc khi bị viêm gan B

III/ Bệnh gì không được định cư Úc?

Nhằm ngăn chăn sự phát tán của một số căn bệnh truyền nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, những bệnh sau có thể ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Úc của quý khách hàng:

  • Bệnh lao phổi: Khi khám sức khỏe để làm hồ sơ visa, đương đơn sẽ được yêu cầu chụp X-quang để kiểm tra nguy cơ mắc bệnh lao phổi. Nếu có biểu hiện, bạn sẽ được yêu cầu làm thêm các kiểm tra khác. Khi đã chắc chắn nhiễm bệnh lao đang trong thời kỳ hoạt động, đương đơn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ thị thực tiếp tục được xét duyệt. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại và đơn xin visa tiếp tục được xét nếu bệnh đã được chữa dứt điểm.
  • HIV/AIDS: Hồ sơ thị thực của người mắc phải chiệu trứng HIV/AIDS sẽ được quyết định dựa trên chi phí và ảnh hưởng của việc chữa trị đối với cộng đồng.
  • Viêm gan B/viêm gan C
Bệnh gì không được định cư Úc
Bệnh gì không được định cư Úc

Bài viết trên đây đã là câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: Bị viêm gan B có định cư Úc được không? Nếu còn thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn định cư Úc trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline của NewOcean IMMI. Các chuyên gia di trú của chúng tôi sẽ hỗ trợ chi tiết, tư vấn miễn phí 24/7.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN