IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Chi phí bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Cập nhật 2023

Bảo lãnh người thân sang Mỹ là thủ tục phổ biến trong quá trình định cư, học tập, làm việc tại Mỹ. Chi phí xử lý hồ sơ bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền là một yếu tố quan trọng mà nhiều người cân nhắc khi có kế hoạch đưa người thân sang Mỹ. Nếu bạn quan tâm đến chi phí xử lý hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của NewOcean IMMI nhé.

I. Chi phí bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí bảo lãnh qua Mỹ trung bình từ 2000 USD – 4000 USD tùy thuộc vào bộ hồ sơ cụ thể và diện thị thực bảo lãnh định cư Mỹ mà đương đơn lựa chọn. Có một số chi phí bắt buộc phải đóng gồm:

1. Chi phí nộp hồ sơ cho USCIS

Nộp đơn cho Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) là giai đoạn nộp đơn đầu tiên. Đương đơn sẽ trả phí làm hồ sơ I-130, I-129F là 535 USD/ 1 bộ hồ sơ.

2. Phí bảo lãnh sang Mỹ tốn bao nhiêu tiền khi nộp qua NVC

Sau khi đơn bảo lãnh được Sở di trú Hoa Kỳ chấp thuận. Hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia NVC để xem xét các chi phí sau:

 • Phí xét bảo trợ tài chính của người bảo lãnh: 120 USD/ 1 bộ.
 • Lệ phí nộp đơn dân sự: 325 USD/ 1 người.

3. Tiền bảo lãnh sang Mỹ cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ

 • Phí lấy sinh trắc học: 85 USD/người.

Sau khi hoàn thành các bước bổ sung hồ sơ tại NVC. Đương đơn phải bổ sung hồ sơ khám bệnh, tiêm chủng. Chi phí này sẽ được thanh toán tại các trung tâm, bệnh viện do Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ định.

 • Người lớn: 275 USD.
 • Trẻ em có độ tuổi từ 2 tuổi đến 14 tuổi: 240 USD.
 • Trẻ em dưới 2 tuổi: 165 USD.
 • Phí tiêm phòng: tùy theo độ tuổi và loại vắc xin phù hợp với người cần tiêm mà giá khoảng 4-6 triệu đồng.
 • Sau khi nhận được thư thông báo phỏng vấn visa. Phải đóng phí nhập cư (phí nhập cư USCIS) hay còn gọi là phí thẻ xanh 190 USD/người.

4. Các loại phí khác khi bảo lãnh người thân sang Mỹ bao nhiêu tiền?

 • Lệ phí lập lý lịch tư pháp số 2 (bắt buộc đối với người từ 16 tuổi trở lên): 200.000 đồng/người.
 • Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 vnđ/khách.
 • Phí chuyển phát visa đến địa điểm quy định: 140.000 vnđ
 • Phí dịch thuật, công chứng, di chuyển…

Số tiền cụ thể được yêu cầu phụ thuộc vào địa điểm, thời gian và tình trạng kinh tế của người bảo lãnh. Người bảo lãnh cần chứng minh khả năng tài chính bằng các giấy tờ, chẳng hạn như hồ sơ tài chính, tờ khai thuế, hoặc các giấy tờ khác mà cơ quan di trú Hoa Kỳ yêu cầu trong quá trình xét duyệt đơn xin bảo lãnh.

Các loại chi phí có thể thay đổi theo quy định của Cơ quan có thẩm quyền tại thời điểm nộp hồ sơ. Tùy theo loại phí mà bạn phải trả bằng USD hay VND. Trường hợp bảo lãnh thêm thành viên thì chi phí bảo lãnh thân nhân sang Mỹ đoàn tụ gia đình sẽ tăng theo tỷ lệ nhân khẩu trên đầu người.

Những chi phí trên chưa bao gồm tiền vé máy bay, phí dịch vụ tư vấn.

Chi phí bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Cập nhật 2023
Chi phí bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào diện thị thực và hồ sơ của đương đơn

II. Các diện bảo lãnh sang Mỹ phổ biến

Hiện nay có 3 loại diện bảo lãnh đi Mỹ bao gồm: bảo lãnh đi Mỹ theo diện vợ chồng, bảo lãnh đi Mỹ diện hôn phu/hôn thê, bảo lãnh đi Mỹ theo diện gia đình.

1. Bảo lãnh sang Mỹ theo diện vợ chồng đã kết hôn

Bảo lãnh đi Mỹ theo diện vợ chồng là một trong những loại hình bảo lãnh đi Mỹ phổ biến nhất hiện nay. Thống kê của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy, trong năm 2019 có 45.399 bộ hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng sang Mỹ. Trong đó, 35.811 trường hợp được cấp visa vào Mỹ theo diện kết hôn, tỷ lệ được cấp đạt 80%. Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng gồm có 2 loại thị thực.

 • Diện IR1: Công dân Hoa Kỳ đã đăng ký kết hôn với người được bảo lãnh trên 2 năm.
 • Diện CR1: Công dân Hoa Kỳ đã kết hôn với người được bảo lãnh dưới 2 năm.

2. Bảo lãnh sang Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình trực tiếp và ưu tiên

Sau diện vợ chồng, bảo lãnh sang Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình là con đường phổ biến để công dân nước ngoài tìm cơ hội định cư tại Mỹ. Những người muốn đến Mỹ theo diện này cần được bảo lãnh bởi công dân Mỹ và thường trú nhân Mỹ. Diện bảo lãnh sang Mỹ diện đoàn tụ gia đình được chia làm 2 loại: diện thân nhân trực tiếp và diện visa ưu tiên gia đình.

 • Diện F1: Con độc thân của công dân Mỹ, trên 21 tuổi.
 • Diện F2A: Vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của Thường trú nhân Hoa Kỳ. Đơn bảo lãnh có thể bao gồm vợ/chồng và con cái của thường trú nhân.
 • Diện F2B: Con cái vẫn còn độc thân trên 21 tuổi của Thường trú nhân.
 • Diện F3: Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ.
 • Diện F4: Anh/chị/em của công dân Mỹ.
 • Diện IR2: Con của công dân Mỹ, độc thân, dưới 21 tuổi.
 • Diện CR2: Con riêng của công dân Mỹ, độc thân, dưới 21 tuổi.
 • Diện IR3/IH3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi bên ngoài Hoa Kỳ).
 • Diện IR4/IH4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi tại Hoa Kỳ).
 • Diện IR5: Cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế của công dân Hoa Kỳ (Cha mẹ kế chỉ đủ điều kiện nhập cư nếu cuộc hôn nhân của họ với cha mẹ ruột của người bảo lãnh được thiết lập trước khi người bảo lãnh đủ 18 tuổi).

3. Bảo lãnh sang Mỹ theo diện hôn phu/hôn phê

Bảo lãnh sang Mỹ theo diện hôn phu/hôn thê có điều kiện là người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ và cả hai đều có đủ tư cách pháp lý để kết hôn. Ngoài ra, người bảo lãnh và hôn phu của họ phải gặp mặt trực tiếp trong vòng hai năm qua. Người nộp đơn và người bảo lãnh phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được thị thực đến Hoa Kỳ với tư cách hôn phu/hôn thê.

Sau khi kết hôn với người bảo lãnh, hôn phu/hôn thê sẽ được lưu trú lâu dài tại Mỹ theo giấy tờ quy định. Thời gian xét duyệt hồ sơ bảo lãnh sẽ kéo dài từ 7 đến 10 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

 • Visa K1: Hôn phu/hôn thê của công dân Hoa Kỳ (đồng giới hoặc khác giới)
Các diện bảo lãnh sang Mỹ phổ biến
Các diện bảo lãnh sang Mỹ phổ biến

III. Tại sao số lượng bảo lãnh sang Mỹ ngày càng gia tăng?

Nhu cầu bảo lãnh người thân sang Mỹ tại Việt Nam đang là vấn đề phổ biến trong cộng đồng người Việt. Bởi Mỹ là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với những người muốn định cư, du học. Bảo lãnh thân nhân sang Mỹ giúp các thành viên trong gia đình có cơ hội đoàn tụ, hưởng lợi từ cơ hội học tập, làm việc tại Mỹ.

Bảo lãnh người thân sang Mỹ thường liên quan đến các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn như vợ/chồng, con cái, cha mẹ, anh chị em ruột hoặc họ hàng thân thiết. Người bảo lãnh cần đáp ứng các yêu cầu về tài chính và cam kết chịu trách nhiệm tài chính cho người được bảo lãnh (di dân) tại Mỹ. Ngoài ra còn có những lý do khác khiến nhiều người muốn nhập cư vào Mỹ như:

 • Nước Mỹ được biết đến là một quốc gia xã hội dân chủ với tự do và bình đẳng. Ở Mỹ, nhân quyền luôn được đề cao, dù là người bản địa hay người nhập cư. Tại đây, mọi công dân ở tất cả các quốc gia trên thế giới đều được đối xử bình đẳng.
 • Hệ thống giáo dục của Mỹ được xếp vào hàng tốt nhất thế giới. Nơi đây cũng là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau.
 • Nền y tế của Mỹ được cải thiện tối đa về cơ sở vật chất cũng như con người. Ngoài ra, quốc gia này không phân biệt giàu nghèo. Vì vậy người nhập cư có thể yên tâm về chế độ khám và điều trị các vấn đề về sức khỏe.
 • Hệ thống giao thông hiện đại và vô cùng thuận tiện cho người mới nhập cư. Cùng với đó, ý thức chấp hành pháp luật của người dân rất tốt. Nhờ đó, giúp người mới yên tâm hơn khi tham gia giao thông.
 • Môi trường sống tại Mỹ rất xanh, sạch và trong lành. Hệ thống an toàn thực phẩm tiêu chuẩn giúp người nhập cư khỏe mạnh và có cuộc sống tốt đẹp hơn.
  Chính vì những ưu điểm trên mà rất nhiều người Việt khao khát được sinh sống tại đất nước này. Thậm chí, có nhiều bạn còn không quan tâm đến vấn đề bảo lãnh người thân sang Mỹ bao nhiêu tiền.
Định cư Mỹ luôn là ước mơ của nhiều người
Định cư Mỹ luôn là ước mơ của nhiều người

IV. Bảo lãnh người thân sang Mỹ nhanh chóng cùng NewOcean IMMI

Để mọi thủ tục giấy tờ diễn ra suôn sẻ cũng như có buổi phỏng vấn thành công với viên chức lãnh sự. Lời khuyên cho bạn là nên tìm đến một dịch vụ tư vấn định cư Mỹ uy tín và chất lượng. Nếu thiếu một trong những giấy tờ cần thiết hoặc bằng chứng không thuyết phục. Chưa thanh toán hết chi phí bảo lãnh đi Mỹ thì hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại và kéo dài thời gian đoàn tụ.

Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, có cả văn phòng tại Mỹ và Việt Nam. NewOcean IMMI tự hào là đơn vị chuyên tư vấn định cư Mỹ. Hỗ trợ giải quyết hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, thân nhân nhanh chóng. Chúng tôi sẽ tư vấn cách thức chuẩn bị các bằng chứng. Đưa ra các khoản phí chính xác phải đóng. Hướng dẫn phỏng vấn với lãnh sự quán Hoa Kỳ. Giúp bạn và gia đình nhanh chóng có được visa cũng như thẻ xanh để sớm đoàn tụ với những người thân yêu tại Mỹ.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về chi phí bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền mới nhất. Hi vọng sẽ giúp bạn sớm bảo lãnh người thân sang đoàn tụ và làm việc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bảo lãnh định cư Mỹ. Liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN