IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc, định cư & du lịch

Để thúc đẩy sự gắn kết gia đình, luật di trú Hoa Kỳ cho phép công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân bảo lãnh người thân sang Mỹ cho vợ/chồng, con cái hoặc cha mẹ đến và sinh sống lâu dài tại Hoa Kỳ. Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân, bạn có thể nộp đơn bảo lãnh cho người thân của mình với mục đích làm việc, du lịch và định cư. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về những hình thức bảo lãnh này qua bài viết dưới đây.

I/ Bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc như thế nào?

Bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc là diện định cư hợp pháp đang được nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn để hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ.

1/ Chương trình bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc

Hiện nay, theo quy định của luật di trú Hoa Kỳ thì KHÔNG CÓ chương trình bảo lãnh người thân sang Mỹ diện làm việc. Người thân muốn sang Mỹ theo diện làm việc thì người bảo lãnh ở Hoa Kỳ phải là CHỦ DOANH NGHIỆP hoặc CHỦ LAO ĐỘNG đang thiếu nhân sự làm việc khi ở khu vực đó không nhân sự Mỹ nào có thể đáp ứng được công việc này. Ngoài ra các thường trú nhân, công dân Mỹ CÓ THỂ bảo lãnh định cư Mỹ cho người thân theo diện đoàn tụ gia đình. Sau khi sang Mỹ thành công người thân có thể hưởng quyền lợi đầy đủ như người bảo lãnh và lựa chọn công việc theo mong muốn.

2/ Điều kiện để bảo lãnh người thân sang Mỹ

Để đủ điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh người thân sang Mỹ, người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần đáp ứng các điều kiện mà Chính phủ Mỹ yêu cầu, bao gồm:

– Người bảo lãnh:

 • Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc phải là thường trú nhân Mỹ.
 • Người bảo lãnh hiện tại đang sinh sống tại Hoa Kỳ.
 • Chứng minh mối quan hệ người bảo lãnh và người được bảo lãnh là có thật.
 • Người bảo lãnh từ 21 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự.
 • Người bảo lãnh không vi phạm pháp luật hay không có hành vi sai trái. Người bảo lãnh đảm bảo khả năng tài chính để người được bảo lãnh không trở thành gánh nặng cho xã hội Mỹ. Trong trường hợp không đủ, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ.

– Người được bảo lãnh:

 • Có mối quan hệ với người bảo lãnh thông qua các bằng chứng, giấy tờ chứng minh.
 • Người được bảo lãnh không có tiền án, tiền sự, không mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Người bảo lãnh phải có kinh nghiệm làm việc hoặc có tối thiểu bằng cử nhân Đại học để bảo lãnh người thân diện làm việc.
Thủ tục bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc, định cư & du lịch
Điều kiện bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc

3/ Hồ sơ bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc bao gồm những gì?

Hồ sơ bảo lãnh người thân sang Mỹ bao gồm:

 • Đơn bảo lãnh người thân sang Mỹ.
 • Đơn xin bảo trợ tài chánh để chứng minh rằng người được bảo lãnh sau khi đến Hoa Kỳ sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội Hoa Kỳ.
 • Xác nhận đơn xin phỏng vấn visa đi Mỹ.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh và người được bảo lãnh bao gồm: Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, ảnh chụp chung, email, thư từ, v.v.
 • 02 ảnh thẻ 5*5cm, ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • Giấy tờ chứng minh cá nhân của người bảo lãnh.

Đối với từng trường hợp, thành phần hồ sơ yêu cầu có thể đa dạng hơn. Tùy thuộc vào từng trường hợp, các tài liệu bổ sung sẽ được yêu cầu cho ứng dụng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin rõ ràng để có thể hoàn thành thủ tục hồ sơ nhanh chóng và chính xác nhất.

Hồ sơ bảo lãnh người thân sang Mỹ diện làm việc
Hồ sơ bảo lãnh người thân sang Mỹ diện làm việc

4/ Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc

Để người thân sang Mỹ làm việc nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Nộp Mẫu I-130 tại USCIS
 • Bước 2: Sau ngày chấp thuận (hoặc đơn I-130 được chấp thuận), hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC). Bạn cần theo dõi Lịch thị thực thường xuyên để biết đã đến lượt mình nộp hồ sơ hay chưa.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ cho NVC và đóng các khoản lệ phí theo yêu cầu.
 • Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn xin việc, đọc kỹ thông tin.
 • Bước 5: Khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ và dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ theo lịch.
 • Bước 6: Lãnh sự quán sẽ cấp visa định cư Mỹ nếu xét thấy đủ điều kiện.

5/ Cách bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc nhanh nhất?

Visa EB3 là cơ hội và cũng là con đường ngắn nhất cho những ai khao khát được cống hiến, làm việc và sinh sống tại đất nước này. EB3 là chương trình lao động phổ thông nước ngoài đến Mỹ ở những khu vực mà số lượng lao động Mỹ không đủ đáp ứng.

Các đối tượng tham gia định cư Mỹ theo diện EB3 bao gồm: Chuyên gia, lao động có tay nghề, lao động phổ thông, cử nhân đại học… Đặc biệt dựa trên sự bảo lãnh của chủ lao động tại Mỹ, tất cả các đối tượng tham gia đều được cấp thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) tại Mỹ.

NewOcean IMMI với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư. Là địa chỉ uy tín nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp. Đến với NewOcean IMMI, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và hướng dẫn chuẩn bị các bảo lãnh người thân sang mỹ định cư chu đáo nhất.

6/ Giải đáp câu hỏi phổ biến về bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến về bảo lãnh người thân sang Mỹ:

a/ Làm thế nào để sở hữu thẻ xanh diện làm việc được bảo trợ bởi một thành viên trong gia đình?

Có hai cách chính để nộp đơn xin thẻ xanh, thông qua kết hôn với công dân Hoa Kỳ hoặc thông qua việc nhờ một thành viên gia đình Hoa Kỳ tài trợ cho bạn. Cách tiếp cận dựa trên việc làm yêu cầu người sử dụng lao động chứng minh rằng họ không thể tìm được một công nhân Hoa Kỳ đủ tiêu chuẩn cho công việc.

Người sử dụng lao động được yêu cầu phải có chứng nhận lao động từ Bộ Lao động. Để đủ điều kiện, người sử dụng lao động của người nhập cư phải chứng minh rằng họ đang trả mức lương hiện hành hoặc mức lương phổ biến trong khu vực mà người nhập cư dự định làm việc.

Lương chung là lương trả cho những người lao động có kỹ năng tương tự trong khu vực. Có một vài ngoại lệ đối với yêu cầu này. Các nghệ sĩ và nhà khoa học có thể đủ điều kiện làm nhà tài trợ EB2 mà không cần bất kỳ yêu cầu nào về chứng nhận lao động.

b/ Doanh nghiệp nhỏ có thể tài trợ cho một thẻ xanh bằng cách nào?

Việc cấp thẻ xanh cho nhân viên của một doanh nghiệp nhỏ khó hơn nhiều so với một doanh nghiệp lớn. Cụ thể, một doanh nghiệp nhỏ phải đáp ứng các tiêu chuẩn để đủ điều kiện nhận loại thẻ xanh Các nhà tài trợ doanh nghiệp nhỏ phải đáp ứng các yêu cầu về Chứng nhận Lao động PERM và Miễn trừ Quyền lợi Quốc gia. Những yêu cầu này bao gồm chứng minh rằng doanh nghiệp mang lại lợi ích tốt nhất cho Hoa Kỳ. Sau khi được chấp thuận, người sử dụng lao động phải chứng minh rằng họ thiếu lao động có trình độ tại Hoa Kỳ.

Thông thường, đây là bước đầu tiên trong quy trình tài trợ của nhà tuyển dụng. Chứng nhận này, được gọi là PERM (Program Electronic Review Management, do Bộ Lao động (DOL) cấp), được yêu cầu để chứng minh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ đang thiếu lao động có trình độ. Trong giai đoạn này, người sử dụng lao động phải tiến hành tuyển dụng hiệu quả chiến dịch và đánh giá các ứng cử viên cho vị trí.

Bước đầu tiên là áp dụng cho mức lương hiện tại. Bạn phải chứng minh với chính phủ rằng bạn có khả năng trả mức lương phổ biến trong khu vực. Mức lương phổ biến là mức lương tối thiểu được quy định cho các công việc cụ thể, dựa trên số liệu thống kê do Bộ Lao động cung cấp. Một số ngành nghề và cá nhân được miễn yêu cầu chứng nhận lao động này. Các khoa học và nghệ sĩ là ví dụ về những người có thể được tài trợ mà không cần chứng nhận lao động.

c/ Có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ làm việc nếu có người thân là chủ doanh nghiệp được không?

Có, nhưng bạn nên thực hiện một cách thận trọng. Hầu hết các trường hợp, quá trình này mất nhiều năm. Trong khi thị thực nhập cư theo việc làm có thể mất ít thời gian.
Cũng xem xét mối quan hệ giữa luật sư và khách hàng để tăng tốc quá trình. Các chủ doanh nghiệp đang tài trợ cho đơn xin nhập cư nên biết các quy tắc nhập cư áp dụng cho người đó.

Người nhập cư sẽ cần phải độc lập về tài chính với nhà tài trợ của họ. Người đó phải có thu nhập ít nhất bằng 125% chuẩn nghèo của Hoa Kỳ hoặc cao hơn để đủ điều kiện. Các thành viên gia đình có doanh nghiệp tài trợ cho người nhập cư có thể nhận được trợ cấp theo các chương trình đã được phê duyệt.

Điều quan trọng là nghĩa vụ của người bảo lãnh sẽ tiếp tục cho đến khi người nhập cư trở thành công dân Hoa Kỳ và đã làm việc được bốn mươi quý.

d/ Việc xin thẻ xanh dựa theo diện việc làm có bị giới hạn không?

Có một số hạn chế nhất định khi nói đến quy trình xin thẻ xanh dựa trên việc làm. Một trong những hạn chế này là lượng thời gian mà nhà tuyển dụng cần để tiến hành tuyển dụng.

Điều quan trọng cần nhớ là kinh nghiệm làm việc không thể thay thế cho giáo dục. Nếu một nhân viên có liên quan đến một nhân viên Hoa Kỳ hiện tại. Nhà tài trợ cần chứng minh người sử dụng lao động không thiên vị trong quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, điều này không phải là trở ngại mà một công ty phải vượt qua.

Đầu tiên, người nhập cư phải trở thành người thụ hưởng đơn xin thẻ xanh. Người sử dụng lao động hoặc nhân viên phải nộp đơn yêu cầu. Đơn yêu cầu này phải đáp ứng một số yêu cầu trước khi người nhập cư có thể nộp đơn.

Đơn xin nhập cư cũng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, bao gồm cả việc làm nước ngoài. Các đơn xin thẻ xanh chỉ có thể được chấp thuận cho đến khi đạt đến giới hạn đối với thẻ xanh dựa trên việc làm.

e/ Người thân sang Mỹ làm việc được thân nhân bảo lãnh, có được nhận nhận thẻ xanh không?

Mặc dù các chủ doanh nghiệp có thể muốn tài trợ cho các thành viên gia đình của họ đang ở Hoa Kỳ, đây là một lựa chọn rủi ro. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu nhất định để tài trợ cho một thành viên gia đình.

Ví dụ, bạn phải chứng minh rằng người thân của bạn là người thân thực sự, không phải người mà bạn đã kết hôn hoặc bắt đầu kinh doanh. Ngoài ra, bạn phải chứng minh rằng người thân của bạn sẽ không trở thành người được giám hộ của tiểu bang nơi họ sinh sống. Quy trình thẻ xanh dựa trên việc làm yêu cầu nhà tài trợ của bạn chứng minh rằng họ có thể duy trì vị trí và trả mức lương hiện hành, là mức lương được trả trong khu vực của người sử dụng lao động.

Nếu bạn không thể chứng minh người chủ lao động là hợp pháp, DOL sẽ từ chối đơn đăng ký của bạn. DOL có các quy tắc nghiêm ngặt về mối quan hệ của nhà tài trợ với nhân viên. Và DOL sẽ thực hiện các bước để đảm bảo trường hợp dựa trên thành tích, chẳng hạn như thành viên gia đình được tài trợ, không ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng theo bất kỳ cách nào.

Hơn nữa, một thành viên gia đình bảo trợ không nên có mặt trong ban quản lý của công ty cũng phục vụ trong ban giám đốc chỉ bao gồm một số ít nhân viên. Trong trường hợp người bảo lãnh gian dối, DOL sẽ từ chối hồ sơ của bạn.

Giải đáp thắc mắc về bảo lãnh sang Mỹ diện làm việc
Giải đáp thắc mắc về bảo lãnh sang Mỹ diện làm việc

II/ Bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư như thế nào

Bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư gồm có các diện bảo lãnh gia đình, bảo lãnh anh chị em, vợ chồng, con cái hợp pháp.

1/ Điều kiện cần đáp ứng để bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư

Để đủ điều kiện bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư. Người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần đáp ứng các điều kiện mà Chính phủ Mỹ yêu cầu, bao gồm:

 • Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc là thường trú nhân Mỹ.
 • Người bảo lãnh hiện nay đang sinh sống tại Hoa Kỳ.
 • Người bảo lãnh chứng minh có đủ điều kiện tài chính hoặc thu nhập để hỗ trợ người thân khi sang Mỹ. Trong trường hợp không đủ, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ.
 • Chứng minh mối quan hệ người bảo lãnh và người được bảo lãnh là có thật.
 • Người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự.
 • Người bảo lãnh và người được bảo lãnh không có tiền án tiền sự, không vi phạm pháp luật hay có hành vi sai trái nào.

2/ Quy trình nộp hồ sơ bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư như thế nào?

Để người thân sang Mỹ định cư nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Nộp Mẫu I-130 tại USCIS
 • Bước 2: Sau ngày chấp thuận (hoặc đơn I-130 được chấp thuận). Hồ sơ được chuyển đến Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC). Bạn cần phải theo dõi Lịch thị thực thường xuyên để biết đã đến lượt mình nộp hồ sơ hay chưa.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ cho NVC và đóng các khoản lệ phí theo yêu cầu
 • Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn xin việc, đọc kỹ thông tin
 • Bước 5: Khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ và dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ theo lịch
 • Bước 6: Lãnh sự quán sẽ cấp visa định cư Mỹ nếu xét thấy đủ điều kiện

NewOcean IMMI – Công ty có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa, tư vấn đầu tư di trú nước ngoài. Là địa chỉ uy tín nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong nước. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa lành nghề và được đào tạo bài bản. Đến với NewOcean IMMI, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và hướng dẫn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết.

Bảo lãnh sang Mỹ để định cư
Bảo lãnh sang Mỹ để định cư

III/ Bảo lãnh người thân sang Mỹ du lịch như thế nào?

Việc bảo lãnh bản thân đi du lịch Mỹ sẽ không còn là vấn đề khó khăn nếu bạn nắm vững những lưu ý quan trọng mà NewOcean IMMI sẽ chia sẻ qua bài viết sau đây.

1/ Điều kiện cần đáp ứng để bảo lãnh người thân sang Mỹ du lịch

Để đáp ứng các điều kiện bảo lãnh người thân sang Mỹ du lịch, người bảo lãnh cần chứng minh mục đích sang Mỹ, giấy tờ thân nhân, sự ràng buộc và sự trở về ở Việt Nam.

a/ Bạn cần chứng minh Mục đích sang Mỹ:

Bạn cần có các giấy tờ gốc chứng minh mối quan hệ họ hàng như: giấy khai sinh, hộ khẩu, kết hôn… các giấy tờ này bạn sẽ xuất trình cho Người phỏng vấn, không cần dịch sang tiếng Anh hay công chứng. Bạn cũng nên gửi kèm ảnh gia đình, nếu chụp từ lâu thì càng tốt, để củng cố mối quan hệ. Bạn nên có một bản “Chương trình thăm thân” dành cho người thân tại Mỹ, chi tiết, rõ ràng, liệt kê đầy đủ những nơi dự kiến ​​thăm, họ tên/liên hệ và người liên hệ, số điện thoại, địa chỉ… Thân nhân của bạn tại Mỹ sẽ lo mọi chi phí cho chuyến thăm của bạn, nếu vậy thì bạn không cần điền vào Mẫu I-134, và thân nhân Hoa Kỳ của bạn là người bảo lãnh phải có bằng chứng rõ ràng về thu nhập và tài chính của họ.

b/ Bạn cần chứng minh sự ràng buộc và chắc chắn sẽ phải trở về VN:

Bên người được bảo lãnh cần chứng minh được cam kết về các yếu tố tại Việt Nam – điều này thể hiện chuyến đi của bạn chỉ trong thời gian ngắn, và bạn sẽ về nước sau khi chuyến du lịch Mỹ kết thúc. Bên cạnh ràng buộc về tài chính, công việc thì mối quan hệ gia đình không thể tách rời cũng là một yếu tố quan trọng – bạn cần xuất trình các giấy tờ liên quan đến mối quan hệ họ hàng tại Việt Nam, hiện có cha. mẹ/chồng/vợ/con tại Việt Nam.

Do đó, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hợp đồng lao động tại Việt Nam, tài sản sở hữu (nhà đất, tiền gửi ngân hàng…), … và kế hoạch du lịch tại Mỹ. có danh sách đầy đủ các điểm đến, thời gian tham quan…

Điều kiện bảo lãnh sang Mỹ diện du lịch
Điều kiện bảo lãnh sang Mỹ diện du lịch

2/ Giấy tờ Thân nhân ở Mỹ cần gửi về Việt Nam:

 • Thư mời: Ghi rõ thông tin số hộ chiếu, mục đích chuyến đi, thông tin cá nhân của người được bảo lãnh và cam kết chi trả cho chuyến đi của bạn.
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính: Đây là giấy tờ quan trọng để người đi du lịch được bảo lãnh. Cụ thể, cần ghi rõ số tiền mà người thân ở Mỹ sẽ chi trả cho chuyến đi này.
 • Thư bảo lãnh: Căn cứ để khẳng định mối quan hệ họ hàng và cam kết bảo lãnh cho bạn.
 • Thư bảo lãnh có công chứng: Thư bảo lãnh cần được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền như ngân hàng, tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý…
 • Tờ khai thuế: Đây là giấy tờ chứng minh người thân ở Mỹ có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn. Lưu ý tờ khai thuế phải là tờ khai mới nhất.

3/ Những giấy tờ bạn cần có:

Các tài liệu hỗ trợ dưới đây trong đơn xin Thị thực du lịch B2 cơ bản:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau ngày dự định lưu trú của bạn.
 • Một bức ảnh đáp ứng các hướng dẫn về thị thực của Hoa Kỳ.
 • Trang xác nhận phỏng vấn.
 • Trang xác nhận và mã cho Mẫu DS-160 – Đơn xin thị thực không định cư.
 • Biên lai lệ phí thị thực nộp
 • Một lá thư mô tả mục đích chuyến đi của bạn đến Hoa Kỳ.
 • Báo cáo tài chính hoặc sao kê của ngân hàng chứng minh bạn có tiền để tài trợ cho chuyến đi đến Hoa Kỳ. Bạn phải có ít nhất $266 mỗi ngày trong thời gian lưu trú được đề xuất.
 • Bằng chứng rằng bạn sẽ trở về Việt Nam (Điều này có thể ở dạng hợp đồng lao động hoặc chứng thư tài sản).
 • Thư mời tùy chọn từ gia đình hoặc bạn bè ở Hoa Kỳ để củng cố hồ sơ của bạn.
 • Một tài liệu lý lịch tư pháp hoặc thư nói rằng bạn không có bất kỳ tiền án nào trước đó.
 • Người lao động cần cung cấp thư từ chủ lao động của họ và phiếu lương trong ba tháng trước đó.
 • Bản sao tình trạng thân nhân của Hoa Kỳ (nếu có).
 • Danh sách các tài khoản mạng xã hội bạn sử dụng, bao gồm tên tài khoản của bạn cho từng tài khoản.

4/ Quy trình nộp hồ sơ bảo lãnh người thân sang Mỹ du lịch như thế nào?

Các bước cơ bản cho quy trình xin visa du lịch B2 như sau:

 • Hoàn thành Mẫu DS-160 – Đơn xin thị thực không định cư dành cho công dân nước ngoài.
 • Thanh toán lệ phí thị thực.
 • Lên lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại địa phương của bạn.
 • Thu thập các tài liệu cần thiết cho thị thực của bạn.
 • Tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực định cư Mỹ.

5/ Một số vấn đề khác bạn cần lưu ý:

Bạn nên cung cấp bằng chứng để chứng minh rằng bạn có nhiều ràng buộc với Việt Nam và bạn chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam và không ở lại Mỹ sau chuyến đi.

Hãy chắc chắn ăn mặc giản dị và trả lời trung thực các câu hỏi từ viên chức lãnh sự.

Visa du lịch Mỹ có thể không được duyệt nếu bạn còn quá trẻ. Do đó, nếu bạn có đủ tiền chi trả cho chuyến đi, bạn vẫn nên có người bảo lãnh.

6/ Cách để bảo lãnh người thân sang Mỹ du lịch nhanh nhất

Bước quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ, bản kê khai thu nhập, bằng chứng thuyết phục cũng như mục đích chắc chắn về việc bạn về Việt Nam. Vì nếu thiếu một trong các giấy tờ hoặc chứng cứ không đủ thuyết phục thì hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại và thời gian đoàn tụ sẽ bị kéo dài.

Vì vậy, để mọi thủ tục giấy tờ diễn ra suôn sẻ, đóng đủ các khoản phí theo quy định và có buổi phỏng vấn du lịch Mỹ thành công với viên chức lãnh sự, bạn nên tìm đến dịch vụ tư vấn định cư. Định cư Mỹ uy tín, chất lượng.

Bảo lãnh người thân sang Mỹ du lịch
Bảo lãnh người thân sang Mỹ du lịch

IV/ Thời gian chờ diện bảo lãnh người thân sang Mỹ mất bao lâu?

Thời gian để làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ khoảng 1 – 2 năm nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ. Từ 1,5 năm – 5 năm nếu người bảo lãnh là công dân Việt Nam sở hữu thẻ xanh hay còn gọi là thường trú nhân Hoa Kỳ.

Thời gian này còn phụ thuộc rất nhiều vào diện thị thực bạn lựa chọn và người bảo lãnh đang sở hữu quốc tịch Mỹ thường trú nhân Hoa Kỳ. Ngoài ra, thời gian còn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn và số lượng hồ sơ tồn đọng tại Sở di trú Mỹ.

V/ Bảo lãnh người thân sang Mỹ bao nhiêu tiền?

Quy trình xin visa Mỹ bảo lãnh thân nhân khá phức tạp. Do đó, bạn cần nắm rõ các chỉ số không cơ bản sau:

Khi mở hồ sơ, người thân của bạn phải nộp Mẫu I-130 cho USCIS. Lệ phí nộp đơn là $535. Tiếp theo, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC). Khi đó bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn của NVC để nộp hai loại phí:

 • Phí xử lý đơn xin thị thực định cư DS-260: 325 USD/người.
 • Phí xử lý đơn bảo lãnh tài chính I-864: $120/hồ sơ.

Khi đã hoàn thành các khoản phí trên, NVC sẽ kiểm tra và hướng dẫn bạn các thủ tục tiếp theo. Nếu được chấp thuận, NVC sẽ gửi thư mời và sắp xếp cuộc phỏng vấn tài trợ thị thực của bạn. Một trong những điều kiện tiếp theo cần được đáp ứng trước cuộc phỏng vấn là kiểm tra thể chất. Bạn sẽ được hướng dẫn đến một trong những trung tâm y tế để thực hiện.

 • Chi phí khám sức khỏe là 240 USD/người từ 15 tuổi trở lên, 210 USD/người với trẻ từ 2 đến dưới 15 tuổi, 145 USD/người với trẻ dưới 2 tuổi.
 • Chi phí tiêm phòng. Tùy từng trường hợp sau khi khám sẽ chỉ định bổ sung vắc xin. Mức phí sẽ dao động từ 80-110 USD/người.

Ngoài ra, khi phỏng vấn thành công, bạn sẽ phải trả phí thẻ xanh và trách nhiệm sinh học:

 • Lệ phí cấp thẻ xanh Hoa Kỳ: 220 USD/người.
 • Phí sinh trắc học lấy dấu vân tay: 85 USD/người.
Chi phsi bảo lãnh người thân sang Mỹ
Chi phsi bảo lãnh người thân sang Mỹ

Xin bảo lãnh người thân sang Mỹ luôn là vấn đề của nhiều người khi thủ tục phức tạp và yêu cầu cao từ phía Lãnh sự quán. Vì vậy mà nhiều đương đơn khi có nhu cầu xin visa Mỹ đã tìm đến dịch vụ làm visa uy tín để hỗ trợ và lấy visa trong thời gian ngắn nhất.

NewOcean IMMI – Công ty có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ visa. Là địa chỉ uy tín nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong nước. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa lành nghề và được đào tạo bài bản. Đến với NewOcean IMMI bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN