Home Bảo lãnh cha mẹ IR5
Công dân Mỹ có quyền bảo lãnh cha mẹ của mình qua Mỹ để định cư. Diện IR5 là diện công dân Mỹ có quốc tịch bảo lãnh cha mẹ. Trong luật di trú Mỹ, mối quan hệ cha mẹ con cái được xem là mối quan hệ trực hệ do vậy thị thực thường được cấp dễ dàng hơn.
Để có thể nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ diện IR5, người bảo lãnh phải đủ những yêu cầu sau:
Diện IR5 không có con ăn theo. Tức là cha mẹ có con, thì người con sẽ không được đi kèm. Người đứng đơn muốn bảo lãnh anh chị em phải mở hồ sơ diện F4.
Để rút ngắn thời gian, hãy đợi cha mẹ qua Mỹ có thẻ xanh sau đó cha mẹ đứng ra bảo lãnh con theo diện F2A với con dưới 21 tuổi hoặc diện F2B với con trên 21 tuổi còn độc thân.
Với người bảo lãnh
Với người được bảo lãnh
Số lượng hồ sơ bảo lãnh Mỹ chờ đợi để được giải quyết rất lớn, thời gian kéo dài, người bảo lãnh không thể lường trước các tình huống phát sinh dẫn đến hồ sơ bị chậm trễ, trì hoãn. Đơn vị chuyên trách hồ sơ di trú NewOcean IMMI sẽ theo dõi sát hồ sơ và đẩy nhanh quá trình xét duyệt.
Câu hỏi thường gặp về bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ mà chúng tôi thường xuyên gặp phải khi tư vấn, chúng tôi đã tổng hợp lại và trả lời các câu hỏi giúp quý vị giải đáp được nhiều thắc mắc về thủ tục bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ
Không. Con phải có quốc tịch Mỹ và trên 21 tuổi mới bảo lãnh được cha mẹ diện IR5
Được. Sau khi đậu phỏng vấn sẽ nhận được giấy xanh R1 yêu cầu khám sức khỏe, bổ sung hồ sơ qua đường bưu điện. Nhưng theo chúng tôi thì nên khám sức khỏe trước theo đúng trình tự để tránh những phát sinh không đáng có sau này.
Lãnh sự quán Mỹ sẽ huỷ phỏng vẫn, sau khi uống thuốc 6 tháng thì sẽ có thông báo mới từ Lãnh sự quán.
Diện IR5 không có con phụ thuộc. Mối quan hệ giữa công dân Mỹ và con của người được bảo lãnh là anh chị em. Công dân Mỹ phải mở hồ sơ diện F4 mới bảo lãnh được em. Để tối ưu thời gian nên để cha mẹ qua Mỹ sau đó đứng đơn bảo lãnh em.