IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Bang New South Wales chính thức mở cửa biên giới với Victoria từ ngày 23/11

Chính phủ NSW sẽ mở lại biên giới với Victoria vào ngày 23/11 sắp tới, một quyết định mà Thủ hiến Gladys Berejiklian mô tả là một “rủi ro được tính toán trước”. Bà Berejiklian nói rằng quá trình phong toả “khắc nghiệt” và “kéo dài” của Victoria có thể đã giúp diệt trừ coronavirus tại tiểu bang này.

NSW chính thức mở cửa biên giới với Victoria từ ngày 23/11
NSW chính thức mở cửa biên giới với Victoria từ ngày 23/11

Bang New South Wales chính thức mở cửa biên giới với Victoria từ ngày 23/11

“Một phút sau nửa đêm vào ngày 23/11, người dân có thể tự do di chuyển giữa NSW và Victoria,” bà nói.

Quyết định trên được đưa ra theo lời khuyên của Bộ Y tế NSW, và sẽ giúp người dân tự tin lên kế hoạch, đặt lịch nghỉ lễ và đoàn tụ gia đình. Phó Thủ hiến NSW John Barilaro nói rằng quyết định hôm nay sẽ có tác động kinh tế đáng kể đối với các cộng đồng nông thôn.

“Thông báo hôm nay là một trong những điều chúng ta có thể ăn mừng,” ông nói.

Thủ hiến Victoria Daniel Andrews đã hoan nghênh quyết định trên: “Thủ hiến NSW sẽ không mở cửa biên giới nếu bà không tin tưởng rằng người dân Victoria có thể duy trì số ca nhiễm thấp.” Tuy nhiên, ông khuyên người dân Victoria không nên quá vội vã rời khỏi tiểu bang của mình: “Đừng đến Sydney vào dịp lễ Giáng sinh để nghỉ hè. Chúng ta có rất nhiều nơi ở đây mà bạn có thể ghé thăm.”

Biên giới NSW-Victoria đóng cửa lần đầu tiên trong 100 năm vào đầu tháng Bảy, khi số ca nhiễm coronavirus ở Melbourne đạt mức cao kỷ lục.

Có ít nhất 55 cửa khẩu biên giới giữa hai tiểu bang này, và lệnh đóng cửa đã tạo nên tình cảnh hỗn loạn khi người dân địa phương điều chỉnh theo quy định mới. ACT cũng sẽ mở cửa trở lại cho du khách từ Victoria vào ngày 23/11, trừ khi tình hình ở tiểu bang này trở nên tệ hơn.

“Việc chờ đợi hai tuần trước khi thực hiện các thay đổi sẽ cho Bộ Y tế ACT có đủ thời gian để đánh giá tác động của các hạn chế và bảo đảm ACT đồng bộ với NSW,” Bộ trưởng Y tế ACT Rachel-Stephen Smith nói.

Trong khi đó, bà Berejiklian nói rằng việc một số nhà hàng ở NSW không lưu lại thông tin thực khách có thể đe doạ vị thế vững chắc của Úc trong đại dịch. Tuyên bố này được đưa ra sau khi nhà hàng Jasmins1 ở Tây Sydney bị buộc phải đóng cửa vô thời hạn vì không cập nhật hồ sơ nhân viên và khách hàng kịp lúc.

“Chúng tôi không muốn một số ít doanh nghiệp làm điều sai trái gây nguy hiểm cho toàn bộ chiến lược của tiểu bang và quốc gia,” bà nói. Thủ hiến Berejiklian khuyến khích tất cả các doanh nghiệp sử dụng mã QR của Service NSW để giúp việc lưu trữ thông tin khách hàng được dễ dàng hơn.

NewOcean IMMI đưa tin cập nhật!

Theo SBS

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN