IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Bang nào của Úc dễ định cư cho người Việt – NewOcean IMMI

Bang nào của Úc dễ định cư nhất? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra cho NewOcean IMMI và chắc hẳn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam khi có mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc châu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đề cập đến những bang dễ định cư ở Úc với rất nhiều chính sách nhập cư hấp dẫn, nhằm tạo điều kiện thu hút nguồn lực quốc tế.

Bang nào của Úc dễ định cư cho người Việt - NewOcean IMMI
Bang nào của Úc dễ định cư cho người Việt?

1. Bang nào của Úc dễ định cư – Tasmania

Tiểu bang Tasmania thực chất là một quần đảo, bao gồm đảo lớn Tasmania và 334 hòn đảo nhỏ xung quanh. Hobart là thủ phủ, cũng là thành phố lớn nhất bang, nơi tập trung đến 50% dân số toàn bang. 

Tasmania là một trong những bang dễ định cư ở Úc nhất hiện nay. Tỉnh bang luôn có chính sách định cư Úc rõ ràng và an toàn. Dân số tại Tasmania chỉ đứng thứ 6 cả nước, vậy nên chính quyền bang đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân nước ngoài đến nhập cư, đặc biệt là những lao động lành nghề.

Đối với chương trình định cư Úc diện tay nghề, đương đơn chỉ cần sinh sống và học tập tại bang Tasmania trong tối thiểu 2 năm là có thể xin Đề cử từ chính quyền bang.

Mặc dù nằm tách biệt với đất liền, tuy nhiên điều kiện và chất lượng cuộc sống của người dân tại Tasmania rất cao, môi trường cũng trong lành, không khí dễ chịu. Đặc biệt khi định cư cùng cả gia đình, con cái sẽ có cơ hội được học tập tại một trong bốn ngôi trường đại học lâu đời danh tiếng nhất nước Úc, với chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế – Đại học Tasmania. Trường cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, đào tạo các ngành trọng điểm, thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế xin visa tay nghề.

Ưu điểm khi định cư Úc tại bang Tasmania

Tiểu bang Tasmania
Tiểu bang Tasmania

2. Bang Nam Úc (South Australia)

Tiếp theo trong danh sách những bang dễ định cư ở Úc là Nam Úc, sở hữu biên giới tiếp giáp với tất cả các bang đại lục khác và cả Lãnh thổ phía Bắc. Với hơn 1,6 triệu dân, Nam Úc chiếm 8% dân số cả nước Úc và xếp thứ 5 trong số các bang và vùng lãnh thổ. Đa số người dân cư trú tại thủ phủ Adelaide của bang. 

Vào năm 2019, bang Nam Úc đã đưa ra nhiều chính sách định cư mới, tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên quốc tế. Đặc biệt, chính quyền bang luôn cam kết ưu đãi và sẽ hỗ trợ hết mình cho du học sinh và sinh viên có thành tích xuất sắc tốt nghiệp các trường tại Nam Úc.

Được mệnh danh là thành phố giáo dục, thủ phủ bang là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu nước Úc như Đại học Nam Úc, Đại học Flinders, Đại học Adelaide…

Ưu điểm khi định cư Úc tại bang Nam Úc

Tiểu bang Nam Úc
Tiểu bang Nam Úc

3. Bang nào của Úc dễ định cư – Bắc Úc (Northern Territory)

Xếp thứ 3 trong những bang dễ định cư ở Úc là lãnh thổ Phía Bắc hay Lãnh thổ Bắc Úc hiện đang dẫn đầu về chính sách định cư diện tay nghề, đặc biệt người lao động có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Việt Nam thông qua dạng offshore. Thêm nữa, chính quyền lãnh thổ cũng ưu tiên sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống tại Bắc Úc, lộ trình xin thị thực tay nghề rõ ràng, thuận lợi.

Lãnh thổ Bắc Úc với hơn 500 ngành nghề ưu tiên định cư, là lựa chọn số 1 cho người lao động nước ngoài, triển vọng việc làm rộng mở với thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt, chi phí sinh hoạt tại đây cũng không quá đắt đỏ như ở các đô thị lớn.

Thủ phủ của Bắc Úc là thành phố Darwin, cũng là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng và trung tâm văn hóa lễ hội nổi tiếng.

Ưu điểm khi định cư Úc tại Lãnh thổ Phía Bắc

  • Khí hậu 2 mùa tương đồng với thời tiết ở TP. Hồ Chí Minh.
  • Khu vực gần Việt Nam nhất, chỉ cách 5 tiếng bay.
  • Ban hành nhiều chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế đến học tập và ở lại làm việc, hứa hẹn cấp PR trong thời gian nhanh nhất.
  • Nền giáo dục chất lượng, nổi danh với trường Đại học Charles Darwin nằm trong top 100 các trường đại học khu vực châu Á Thái Bình Dương.
  • Kinh tế phát triển thịnh vượng, tiềm năng lớn cho ngành du lịch với các điểm đến hấp dẫn như Vườn quốc gia Kakadu, Hẻm núi Katherine, Vườn quốc gia Litchfield và những bãi tắm thiên đường.
Thành phố Darwin
Thành phố Darwin

Hy vọng bài viết trên sẽ là lời giải đáp xác đáng cho câu hỏi bang nào của Úc dễ định cư hơn? Nếu quý vị có thắc mắc cần giải đáp hoặc cần hỗ trợ quá trình chuẩn bị hồ sơ thị thực, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – NewOcean IMMI đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú và đầu tư định cư nước ngoài.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN