IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Những bang nào an toàn nhất nước Mỹ? NewOcean IMMI giải đáp!

Khi chuyển đến Hoa Kỳ, việc lựa chọn bang nào an toàn nhất nước Mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu của các gia đình có mong muốn định cư Mỹ. Nếu bạn đang muốn chuyển đến một tiểu bang có mức độ bảo mật và an toàn cao, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về top 10 bang an toàn nhất nước Mỹ theo xếp hạng của WalletHub.

1. Vermont

Đáp án của câu hỏi bang nào an toàn nhất nước Mỹ đó chính là tiểu bang Vermont. Theo WalletHub, Vermont đứng thứ nhất về an toàn cá nhân và dân cư, và thứ bảy về an toàn tài chính. Những người mới đến sẽ thấy Vermont là một tiểu bang đặc biệt an toàn và đẹp như tranh vẽ. Khung cảnh núi non tuyệt đẹp, ít ô nhiễm, những hồ nước đẹp mê hồn và một loạt các hoạt động ngoài trời bao gồm trượt tuyết, chèo thuyền và đi bộ đường dài chỉ là một vài lý do khiến Vermont trở thành một trong những bang hấp dẫn và an toàn nhất ở Hoa Kỳ để sinh sống.

Theo FBI, Vermont có tỷ lệ tội phạm bạo lực là 118 trên 100.000 cư dân. Điều này có nghĩa là Vermont an toàn hơn 70,17% so với phần lớn nước Mỹ. Hơn nữa, tiểu bang này có tỷ lệ tội phạm tài sản thấp hơn 27% so với mức trung bình quốc gia.

Những bang nào an toàn nhất nước Mỹ? NewOcean IMMI giải đáp!
Bang nào an toàn nhất nước Mỹ? Vermont hiện là bang an toàn nhất nước Mỹ

2. Maine

Được WalletHub xếp hạng là một trong những tiểu bang an toàn nhất ở Mỹ, Maine cũng được xếp hạng cao về an toàn cá nhân và dân cư, an toàn đường bộ và chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh việc là một nơi cực kỳ an toàn để sinh sống, tiểu bang cực đông bắc Hoa Kỳ này còn mang đến cho những người mới đến một mức chi phí sinh hoạt đặc biệt thấp và có nhiều hoạt động ngoài trời để xem và làm.

Bang Maine được xếp hạng đầu tiên trong danh sách các bang an toàn nhất nước Mỹ. Tỷ lệ tội phạm bạo lực trên 100.000 người ở Maine thấp hơn 73% so với toàn bộ nước Mỹ. Hơn nữa, cư dân của tiểu bang chứng kiến tội phạm tài sản ít hơn khoảng 36% so với mức trung bình toàn quốc.

Dân số của bang xấp xỉ 1,3 triệu người và cảnh quan của bang vô cùng ấn tượng với những khu rừng rộng lớn và bờ biển hoang sơ, gồ ghề cùng khoảng 6.000 hồ và ao. Maine cũng là một trong những nơi ít tốn kém nhất để sinh sống. Mọi thứ, từ nhà ở đến cơ sở chăm sóc sức khỏe đều rẻ hơn.

Tiểu bang Maine
Tiểu bang Maine

3. Rhode Island

Đứng thứ 3 trong danh sách những bang an toàn nhất nước Mỹ thuộc về Rhode Island. Tội phạm bạo lực được báo cáo ở Rhode Island với tỷ lệ 275,50 trường hợp trên 100.000 cư dân. Điều này có nghĩa là Rhode Island an toàn hơn 30,37% so với mức trung bình toàn quốc, khiến nó trở thành một trong những bang an toàn nhất toàn quốc.

Với dân số khoảng 1,09 triệu người và tổng diện tích là 1.214 dặm vuông, Rhode Island là tiểu bang nhỏ nhất trong cả nước xét về diện tích. Nó có tổng diện tích 1.045 dặm vuông. Do đó, việc đi lại trong bang rất nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, điểm số đi bộ trung bình trên tất cả chín thành phố của Rhode Island là 57.

4. New Hampshire

New Hampshire đứng thứ ba trong danh sách các tiểu bang an toàn nhất ở Hoa Kỳ. Tỷ lệ tội phạm bạo lực ở New Hampshire là 152,5 trường hợp trên 100.000 cư dân. Theo dữ liệu này, New Hampshire an toàn hơn 50% so với mức trung bình toàn quốc, khiến nó trở thành một trong những tiểu bang an toàn nhất để sinh sống.

Cơ hội việc làm rất phong phú ở New Hampshire. Thêm vào đó, tiểu bang được coi là một trong những tiểu bang thân thiện với thuế nhất. Cư dân không phải chịu thuế thu nhập, thuế bán hàng hoặc thuế an sinh xã hội. Bên cạnh đó, cư dân của tiểu bang bị mê hoặc nhất bởi môi trường tự nhiên của nó. Bờ biển, núi non và hồ nước ở New Hampshire mang đến nhiều hoạt động đa dạng như đi bộ đường dài, chèo thuyền, v.v.

Tiểu bang New Hampshire
Tiểu bang New Hampshire

5. Utah

Được xếp hạng là tiểu bang an toàn thứ năm trong cả nước, Utah cũng đứng thứ năm về an toàn tại nơi làm việc và thứ bảy về an toàn đường bộ. Utah đứng thứ hai về cả An toàn tài chính và An toàn tại nơi làm việc, thứ năm về Chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp và thứ bảy về An toàn đường bộ. Utah cùng với North Dakota, Vermont, New Hampshire, Hawaii và Iowa có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất.

Nhờ chi phí sinh hoạt thấp, các thị trấn giá cả phải chăng và nhiều địa điểm, Utah là một nơi tuyệt vời để các gia đình, chuyên gia và người về hưu gọi về nhà.

6. Hawaii

Điểm số cao thứ sáu trong danh sách những bang an toàn nhất nước Mỹ của năm 2022 thuộc về Hawaii, Bang Aloha, xếp thứ tư về Chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp và lọt vào top 14 ở mọi hạng mục trừ an toàn Đường bộ. Hawaii có một trong những tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp nhất trong cả nước, cũng như một số tỷ lệ sở hữu súng và tử vong do súng thấp nhất. Tỷ lệ giam giữ của Hawaii cũng thấp. Hawaii cũng được coi là một trong những bang lành mạnh nhất ở Mỹ và có tuổi thọ trung bình cao nhất nước.

Tiểu bang Hawaii được ví như “cô gái da màu châu Mỹ” nóng bỏng, bí ẩn, thân thiện. Nơi đây có rất nhiều đảo lớn nhỏ nằm ở trung tâm nhiệt đới của Thái Bình Dương. Quần đảo có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiều bãi biển nguyên sơ, vô số ngọn núi lửa còn phun trào… thu hút nhiều du khách đến nghỉ dưỡng, trải nghiệm.

Thủ phủ Hawai
Thủ phủ Hawai

7. Minnesota

Tiểu bang Minnesota cũng nằm trong danh sách tiểu bang an toàn ở Hoa Kỳ. Tiểu bang này cũng đứng đầu về an toàn tại nơi làm việc, thứ ba về an toàn đường bộ và thứ tư về an toàn tài chính. Minnesota có tỷ lệ người trưởng thành có quỹ dự phòng cao và rất ít người không có bảo hiểm trong dân số của bang. Ngoài ra, tiểu bang có số người tử vong ít thứ hai trên mỗi 100 triệu dặm xe di chuyển. Giống như một số đồng nghiệp quan tâm đến sự an toàn của mình, Minnesota được coi là một trong những tiểu bang lành mạnh nhất ở Hoa Kỳ và có tuổi thọ trung bình cao nhất trong cả nước.

Ngoài sự phong phú của các thành phố và khu dân cư an toàn, Minnesota còn có chi phí sinh hoạt tương đối thấp, thị trường việc làm thịnh vượng và nhiều cảnh đẹp tự nhiên.

8. Washington

Khác với Washington DC, Bang Bờ Tây của Washington đã công bố xếp hạng an toàn năm 2022 là 59,44, cao thứ chín so với bất kỳ bang nào. Washington xếp thứ năm về an toàn tại nơi làm việc, thứ bảy về an toàn Tài chính và thứ chín về Chuẩn bị cho Trường hợp Khẩn cấp. Washington cũng là một trong những bang có tuổi thọ cao nhất so với bất kỳ bang nào.

Tiểu Bang Washington được đặt tên theo tên của Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. là một tiểu bang ở Tây Bắc Thái Bình Dương giáp Canada ở phía bắc, giáp bang Oregon. Thủ phủ của bang Washington là thành phố Olympia còn thành phố Seattle là thành phố lớn nhất ở tiểu bang này.

Tiểu bang Washington
Tiểu bang Washington

9. Massachusetts

Massachusetts có tỷ lệ tội phạm là 389,92 trường hợp trên 100.000 cư dân, thấp hơn 1,46% so với mức trung bình toàn quốc, khiến nó trở thành một trong những bang an toàn nhất ở Mỹ. Cư dân của Massachusetts tận hưởng màu sắc mùa thu rực rỡ và mùa hè đặc biệt. Hơn nữa, họ không phải đi xa để có một kỳ nghỉ. Điều này là do nhiều điểm đến kỳ nghỉ phổ biến nhất nằm ở Massachusetts.

Nền kinh tế của bang đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, chủ yếu là do sự hiện diện của các ngành công nghiệp đang bùng nổ như công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp, thương mại và đánh cá, tất cả đều góp phần vào sự thịnh vượng kinh tế của bang. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội để phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Thêm vào đó, lịch sử phong phú của Mỹ và các cơ sở giáo dục hàng đầu cũng khiến nơi đây trở thành một nơi hấp dẫn để sinh sống.

10. Conecticut

Connecticut đẹp như tranh vẽ xếp thứ 10 trong danh sách những bang an toàn nhất nước Mỹ. Bang Hiến pháp cũng đứng thứ tư trong danh mục an toàn cá nhân và dân cư. Với những thị trấn xinh đẹp, vô số cơ hội việc làm và các sự kiện văn hóa, Connecticut là lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia, người về hưu và gia đình.

Ở Connecticut, tội phạm bạo lực xảy ra với tỷ lệ 184,60 vụ trên 100.000 cư dân, tỷ lệ này rất thấp so với 395,70 vụ trên 100.000 người ở Mỹ. Theo thống kê này, Connecticut an toàn hơn 53% so với mức trung bình toàn quốc.

Hơn nữa, Connecticut cũng là nơi có nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 thuộc nhiều ngành công nghiệp khác nhau, mang đến cho người dân nhiều cơ hội việc làm. Bên cạnh truyền thống lịch sử phong phú, bang này còn có các thành phố sôi động và các cơ sở giáo dục nổi tiếng.

Tiểu bang Conecticut
Tiểu bang Conecticut

Để xác định những bang nào an toàn nhất nước Mỹ, WalletHub đã xem xét 50 trên 53 tiêu chí về tỷ lệ tội phạm, hình sự, tai nạn giao thông… Mặc dù không có nơi nào thực sự không có tội phạm nhưng những tiểu bang trên là những nơi ít có khả năng gặp phải tội phạm nhất ở Hoa Kỳ. Hy vọng bài viết trên đây của NewOcean IMMI đã cho bạn nhiều thông tin hữu ích về nước Mỹ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN