IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Top 10 tiểu bang giàu nhất nước Mỹ – Cập nhật 2023

Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có số lượng tiểu bang lớn nhất thế giới với 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang. Vì vậy, việc thống kê những tiểu bang giàu nhất hoặc nghèo nhất cũng được chính phủ Hoa Kỳ tìm hiểu và báo cáo theo từng kỳ, từng năm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bang giàu nhất nước Mỹ được cập nhật mới nhất quý 3/2022 và thông tin cơ bản của các tiểu bang qua bài viết dưới đây.

1. Tiểu bang giàu nhất nước Mỹ: New York

  • Thu nhập bình quân đầu người: $105,226

New York là tiểu bang giàu có nhất nước Mỹ. Bang đông dân thứ tư trong cả nước và là bang giàu nhất dựa trên thu nhập hộ gia đình trung bình và GDP bình quân đầu người. Nơi đây cũng là nơi sinh sống của một số người giàu nhất thế giới, từ những người nổi tiếng đến tỷ phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

New York có hàng chục cơ sở giáo dục đại học, với nhiều người dân có bằng cử nhân và hình thành phần lớn lực lượng lao động ở Phố Wall. Truyền thông và giải trí, cũng như lĩnh vực công nghệ của New York được phát triển nhiều nhất.

Nhiều công ty truyền thông kỹ thuật số có trụ sở tại Silicon Alley của Thành phố New York, bao gồm Squarespace, Spotify và Behance trong khi các công ty công nghệ phần cứng hàng đầu như IBM, Huawei và LG Electronics bổ sung vào lực lượng lao động đa dạng của bang.

Mặc dù là một trong những bang giàu có nhất Hoa Kỳ, New York vẫn có một số lượng đáng kể cư dân sống trong cảnh nghèo đói. Dù vậy, New York là một nơi tuyệt vời để sinh sống và làm việc, và thật dễ hiểu tại sao bang này được coi là một trong những bang giàu có nhất nước Mỹ.

Top 10 tiểu bang giàu nhất nước Mỹ - Cập nhật 2023
New York đứng thứ nhất trong các bang giàu nhất nước Mỹ

2. Massachusetts

  • Thu nhập bình quân đầu người: $99,274

Bang tiếp theo trong danh sách các bang giàu nhất nước Mỹ là Massachusetts, tiểu bang đông dân nhất và giàu thứ hai của Hoa Kỳ. Nhiều công ty thuộc danh sách Fortune 500 được đặt tại Massachusetts và đây cũng là một trong những tiểu bang tốt nhất ở Hoa Kỳ để kinh doanh. Massachusetts cũng được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao và việc làm được trả lương cao. Nông nghiệp và sản xuất năng lượng là nguồn chính khác của nền kinh tế hưng thịnh của Massachusetts.

3. North Dakota

  • Thu nhập bình quân đầu người: $96,461

Nền kinh tế của Bắc Dakota đã trải qua một sự chuyển đổi vào cuối thế kỷ 20 khi các dịch vụ như trung tâm cuộc gọi, dịch vụ du lịch và các tập đoàn tài chính chiếm ưu thế trong tổng sản phẩm quốc nội của bang. Nói chung, phần lớn thu nhập của bang được lấy từ nhiên liệu hóa thạch và nông nghiệp.

Bất chấp sự suy giảm gần đây trong lĩnh vực nông nghiệp, các trang trại ở Bắc Dakota vẫn tiếp tục sản xuất nhiều loại ngũ cốc, bao gồm mù tạt, cùng với lúa mì, hạt lanh, ngô và củ cải đường, được trồng để xuất khẩu. Cư dân được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu và tỷ lệ tội phạm thấp, và tiểu bang có một trong những tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong cả nước.

Tiểu bang Bắc Dakota
Tiểu bang Bắc Dakota

4. Washington

  • Thu nhập bình quân đầu người: $93,977

Chính phủ Washington là một trong những nhà tuyển dụng nổi bật nhất trong tiểu bang, với hơn 550.000 nhân viên làm việc trong nhiều lĩnh vực. Các ngành công nghiệp quan trọng khác trong khu vực bao gồm thiết kế và sản xuất máy bay, phát triển phần mềm máy tính, khai thác mỏ, bất động sản, du lịch, v.v.

5. California

  • Thu nhập bình quân đầu người: $93,130

California có nền kinh tế lớn hơn nhiều quốc gia và lục địa và tiểu bang khác. Gánh vác 1/7 tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia. Thương mại, dịch vụ chính phủ, kinh doanh, giáo dục & y tế và khách sạn là năm lĩnh vực việc làm lớn nhất trong tiểu bang. Đây cũng là tiểu bang có nhiều người Việt định cư Mỹ nhất với hơn 40% trên tổng số người Việt ở Mỹ.

Tiểu bang California
Tiểu bang California

6. Connecticut

  • Thu nhập bình quân đầu người: $89,301

Đứng thứ sáu trong danh sách 10 tiểu bang giàu nhất Hoa Kỳ năm 2023. Nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu từ lĩnh vực giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội điều hành công ty của họ ở Connecticut và bang này cũng là quê hương của bất động sản hàng đầu và các công ty dịch vụ tài chính ngân hàng.

7. Alaska

  • Thu nhập bình quân đầu người: $88,783

Alaska thường được coi là một trong những bang giàu nhất nước Mỹ. Điều này là do nó được thiên nhiên ưu đãi với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, bao gồm dầu mỏ, khí đốt, khoáng sản, gỗ và cá. Những tài nguyên này đã giúp Alaska trở thành một trong những bang thịnh vượng nhất trong cả nước.

Ngoài sự giàu có về tự nhiên, Alaska còn có cơ sở hạ tầng giao thông phát triển và ngành du lịch phát triển mạnh. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại để biến Alaska trở thành một nơi đáng sống và làm việc.

Tiểu bang Alaska
Tiểu bang Alaska

8. Delaware

  • Thu nhập bình quân đầu người: $86,554

Là tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ được phê chuẩn theo Hiến pháp và là một trong những bang giàu nhất nước Mỹ.

Dữ liệu của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy dân số Delaware thấp, với sự phân chia việc làm đồng đều giữa các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ, ngân hàng, nông nghiệp, giáo dục và dịch vụ y tế.

Các tập đoàn lớn, chẳng hạn như DuPont, Bank of America, JPMorgan Chase và AstraZeneca đều có cơ sở sản xuất tại Delaware, với vị trí của nó trên Bờ biển phía Đông cho phép dễ dàng tiếp cận một số khu vực đô thị lớn, bao gồm Washington DC và Philadelphia.

9. Colorado

  • Thu nhập bình quân đầu người: $83,792

Colorado là tiểu bang giàu thứ chín ở Hoa Kỳ. Colorado được công nhận là một trong những tiểu bang hàng đầu về kinh doanh. Lĩnh vực kinh doanh nắm một phần quan trọng trong việc phát triển của tiểu bang. Tiếp theo là các công việc của chính phủ liên bang. Lượng lớn khách du lịch đổ về hàng năm để ngắm cảnh quan hùng vĩ của Colorado cũng đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của bang.

Tiểu bang Colorado
Tiểu bang Colorado

10. Nebraska

  • Thu nhập bình quân đầu người: $83,278

Tiểu bang Nebraska là một trong 10 tiểu bang giàu nhất nước Mỹ năm 2023. Phần lớn dân số tập trung sống chủ yếu ở hai khu vực đô thị chính là Omaha và Lincoln, cả hai khu vực này đều nằm ở phía Đông của bang, gần với khu vực tiếp giáp với Iowa. Omaha – thành phố lớn nhất của bang đồng thời là trung tâm kinh tế, với một số công ty nằm trong danh sách Fortune 500, và có số lượng triệu phú trên đầu người cao nhất cả nước.

Thủ phủ của bang là Lincoln cũng là nơi tọa lạc của khu học xá chính trong hệ thống trường công lập của Nebraska. Nơi đây được biết đến là một thành phố thể thao, nhưng nếu bạn không thích thể thao, thì sẽ có rất nhiều tụ điểm âm nhạc, rạp chiếu phim và nhà hát khác dành cho bạn. Nền kinh tế tiểu bang chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Đây được xem là thiên đường dành cho những ai yêu thiên nhiên vì dân cư khá thưa thớt.

Trên đây là 10 tiểu bang giàu nhất nước Mỹ được cập nhật mới nhất. Hy vọng bài viết trên của NewOcean IMMI sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về nước Mỹ nói chung và các tiểu bang giàu có nhất nước Mỹ nói riêng.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN