IMMIGRATION & INVESTMENT

Hà Nội: 096 456 0022 – TP.HCM: 096 672 115
  • Home
  • [Bạn cần biết] Điều kiện để được định cư Úc dễ dàng 2019!

[Bạn cần biết] Điều kiện để được định cư Úc dễ dàng 2019!

Nước Úc luôn là địa điểm lý tưởng của mọi thế hệ, mọi đối tượng trên toàn thế giới. Môi trường văn hóa, giáo dục, kinh tế, chính trị, xã hội ở Úc đều rất tốt. Do đó, định cư Úc cũng luôn được hướng đến là đất nước trong mơ của nhiều người. Vậy điều kiện để được định cư Úc dễ dàng 2019 là gì? Hãy cùng New Ocean IMMI tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

dieu-kien-dinh-cu-uc-de-hay-kho
Điều kiện định cư Úc dễ hay khó?

Lý do khiến Úc trở thành nơi lý tưởng để định cư

Không chỉ người Việt mà tất cả các quốc gia khác trên thế giới đều ước mơ định cư Úc. Hãy cùng New Ocean IMMI tìm hiểu tại sao lại như vậy qua một số lý do sau đây:

-> Úc (thuộc châu Úc) có nhiều bang và vùng lãnh thổ, nằm tách biệt với các châu lục khác bởi biển chia cách. Do đó, nơi đây như một hòn đảo yên bình, không bị chịu tác động bởi chiến tranh cũng như các cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới.

-> Nền kinh tế Úc năng động, thu hút rất nhiều nguồn vốn đầu tư từ các nước phát triển trên nhiều lĩnh vực. Cơ hội nghề nghiệp cho học sinh – sinh viên sau khi tốt nghiệp và cư dân sinh sống tại Úc là vô cùng cao.

-> Dễ làm ăn và sinh sống tại Úc. Có thể thấy tại Úc, lao động chân tay dễ kiếm tiền hơn tri thức.

-> Hệ thống giáo dục thuộc top đầu thế giới, trên cả Mỹ. Úc sở hữu hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung học với chất lượng hàng đầu. Bằng cấp sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường ở Úc sẽ được thế giới công nhận. Với ngôn ngữ tiếng Anh, các sinh viên đa quốc gia sẽ dễ hòa nhập hơn. Hơn nữa, học phí cũng như sinh hoạt phí ở Úc chỉ bằng 2/3 so với các nước Anh, Mỹ, phần nào hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

-> Khí hậu ôn hòa, hầu như ấm áp quanh năm, khô ráo, sạch sẽ, tươi mát, nhiệt độ dao động từ 10 – 29 độ C. Do đó, nơi đây đảm bảo thuận lợi trong sinh sống và làm việc của người dân.

-> Xã hội an toàn, con người thân thiện và hài hòa. Tỷ lệ tội phạm ở Úc đạt mức thấp nhất, đảm bảo an toàn cho người dân.

-> Chế độ phúc lợi xã hội hoàn hảo hiếm có một quốc gia nào sánh bằng. Từ hỗ trợ y tế, giáo dục, trợ cấp thất nghiệp… đều vô cùng hậu hĩnh.

tai-sao-moi-nguoi-muon-dinh-cu-uc
Tại sao mọi người muốn định cư Úc?

Điều kiện để được định cư Úc dễ dàng 2019

Để được định cư Úc, quý vị cần thỏa mãn những điều kiện sau đây:

-> Du học Úc: Chính phủ Úc cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp khóa học từ 2 năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc). Lúc này, nếu tìm được chủ doanh nghiệp bảo lãnh, bạn có thể được xem xét trở thành thường trú nhân (Permanent Resident – PR), từ đó dễ dàng có cơ hội trở thành công dân Úc (Citizen).

-> Đầu tư vào Úc: Nhà đầu tư đến Úc đầu tư một khoản tiền lớn thay vì tiêu tiền từ Úc. Khi đó, nhà đầu tư có cơ hội trở thành thường trú nhân ở Úc một cách dễ dàng.

-> Người phụ thuộc: Nhiều du học sinh học tại Úc qua học bổng không được Chính phủ Úc cho phép ở lại sau khi tốt nghiệp nhưng muốn ở lại làm việc và sinh sống thì sẽ lựa chọn cách làm này. Khi họ gần tốt nghiệp, vợ/chồng đi theo sẽ tìm kiếm công việc để được phép ở lại làm việc, hoặc tham gia một khóa học để kéo dài thời gian và tìm cơ hội. Từ visa làm việc, vợ/chồng họ sẽ tiếp tục tìm kiếm thường trú nhân. Sau khi hết hạn cấm vào Úc theo điều kiện visa sinh viên trước đây, cựu du học sinh đó có thể quay lại Úc theo diện đoàn tụ gia đình. Cha mẹ cũng có thể là người phụ thuộc của con cái theo diện Bảo lãnh cha mẹ.

-> Kết hôn với công dân Úc và làm thủ tục ở lại Úc.

-> Nhập cư theo diện Skilled Workers: Những người đang sống ngoài nước Úc, có kinh nghiệm làm những công việc nước Úc đang ưu tiên nhập cư Úc thì có thể nộp hồ sơ theo diện này. Mỗi năm vào tháng 7, chính phủ liên bang và các bang sẽ công bố danh sách những ngành nghề được ưu tiên. Vậy nên những người có nhu cầu cần thiết phải cập nhật danh sách ngành nghề này.

-> Tị nạn: Công dân ở các nước xảy ra chiến tranh thường tìm đến Úc như một điểm tị nạn lý tưởng, nhất là từ các nước khu vực Trung Đông, vì điều kiện tự nhiên khá tương đồng giữa Úc và khu vực này. Vì nước Úc bao quanh là đại dương, nên đường biển là con đường tị nạn phổ biến.

dieu-kien-dinh-cu-uc-nam-2019-ban-can-biet
Điều kiện định cư Úc năm 2019 bạn cần biết

 

Làm thế nào để thỏa mãn được điều kiện định cư Úc?

Trong danh sách những điều kiện định cư Úc, theo các chuyên gia định cư Úc của New Ocean IMMI, có lẽ điều kiện để có thường trú nhân là khó khăn và phức tạp nhất.

Permanent Resident – PR, là người sở hữu thẻ thường trú nhân, có thể sinh sống, học tập và làm việc không giới hạn tại Úc mà họ không phải là công dân sinh ra ở Úc.

Thấu hiểu được nhu cầu muốn định cư Úc của công dân các nước, chính phủ Úc đã đưa ra rất nhiều cách khác nhau phù hợp với các loại đối tượng khác nhau:

>> Định cư Úc diện tay nghề (visa 121, 189, 190).

>> Định cư Úc diện bảo lãnh (visa 892).

>> Định cư Úc diện doanh nhân (visa 188 và 132).

>> Định cư Úc diện kết hôn (visa 143, 173).

Qua đây, chắc hẳn quý vị đã hiểu rõ hơn về điều kiện định cư Úc cũng như những lợi ích của việc định cư Úc rồi đúng không. New Ocean IMMI luôn hân hạnh được mang đến cho quý vị những kiến thức cũng như tư vấn cụ thể hơn về định cư Úc. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!  

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button